Dân mạng đồng loạt yêu cầu Minh Thu tháo mác "giáo viên" sau hàng loạt phốt: Trợn mắt mắng fan, dạy sai kiến thức...

Nan - Design: Mai Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:21 06/08/2021

Hàng loạt phốt trên page của Minh Thu đã khiến 9x nhận về bình luận chê trách dữ dội.

Không thể phủ nhận, Minh Thu là nhân vật hot bậc nhất cõi mạng hiện tại. Cô sở hữu ngoại hình như idol, mỗi lần livestream là có đến hàng trăm nghìn người theo dõi. Chỉ sau 2 tuần nổi tiếng, lượng follow ở trên các nền tảng mạng xã hội đã cán mốc hơn triệu người follow.

Nhưng nổi tiếng cũng đi kèm tai tiếng. Hàng loạt phốt của Minh Thu đã bị dân tình chỉ ra, có thái độ không tốt trên sóng livestream. Nhiều người muốn chặn video của Minh Thu nhưng có quá nhiều nick ảo, chặn mãi không hết.

Dân mạng đồng loạt yêu cầu Minh Thu tháo mác giáo viên sau hàng loạt phốt: Trợn mắt mắng fan, dạy sai kiến thức... - Ảnh 1.

Đỉnh điểm là gần đây, nhiều người đã tràn vào nick của Minh Thu yêu cầu thôi dùng mác "giáo viên" trên sóng livestream. Với các lý do chính được đưa ra:

- Minh Thu chưa phải giáo viên do 9x còn chưa tốt nghiệp Đại học. Hiện tại, Minh Thu vẫn còn là sinh viên trường đại học Sư phạm Hà Nội, còn nợ một số môn học.

- Minh Thu không có bằng Sư phạm, chưa đứng trên bục giảng với vai trò dạy chính một ngày nào. Cô chỉ từng dạy tại một trường quốc tế song đã nghỉ từ 1 tháng trước.

- Minh Thu chỉ là người dạy kiến thức trên sóng livestream.

- Khả năng của Minh Thu còn nhiều hạn chế khi sai cả những lỗi kiến thức cơ bản: Không phân biệt được quy tắc bàn tay trái - bàn tay phải, sai kiến thức Dao động điều hòa...

Dân mạng đồng loạt yêu cầu Minh Thu tháo mác giáo viên sau hàng loạt phốt: Trợn mắt mắng fan, dạy sai kiến thức... - Ảnh 2.

Minh Thu không phân biệt được quy tắc bàn tay trái - phải

Bên cạnh đó, nữ giáo viên cũng để dính một loạt phốt trên sóng livestream gây ảnh hưởng đến học sinh như:

- Livestream 1-2 tiếng dạy, còn lại 20 - 25 phút đi đọc comment của học sinh.

- Khuyến khích học sinh chơi game.

- Nói bậy, quát gay gắt học sinh trên sóng livestream.

Đáp trả chuyện livestream chơi game với học sinh, cô Minh Thu nói gì mà netizen đồng loạt "quay xe"?

Nổi lên với hình ảnh giáo viên thân thiện, song những nội dung gần đây trên page của Minh Thu khiến dân tình vô cùng thất vọng. Minh Thu nhận được nhiều người quan tâm, cũng đồng nghĩa rằng cần phải để ý đến ngôn từ cũng như cách nói chuyện của mình nhiều hơn.

Minh Thu từng chia sẻ, sẽ tách biệt nội dung dạy học với livestream tương tác với khán giả. Bằng việc tạo group kín, chia sẻ nội dung học tập trên một platform khác.

Song đã gần 2 tháng trôi qua từ ngày bắt đầu dạy online, nữ giáo viên vẫn chưa thực hiện hành động của mình. Minh Thu cũng đang dần khiến việc dạy bị ảnh hưởng khi có nhiều lần đáp trả những câu nói dường như vô nghĩa của cư dân mạng: "Thách cô thở", "Thách cô không nói câu: Cô bị làm sao ý"...

Dân mạng đồng loạt yêu cầu Minh Thu tháo mác giáo viên sau hàng loạt phốt: Trợn mắt mắng fan, dạy sai kiến thức... - Ảnh 4.
Dân mạng đồng loạt yêu cầu Minh Thu tháo mác giáo viên sau hàng loạt phốt: Trợn mắt mắng fan, dạy sai kiến thức... - Ảnh 5.

Tất cả những điều trên đã khiến không chỉ học sinh, mà nhiều giáo viên khác cảm thấy thất vọng. Một số bình luận yêu cầu Minh Thu gỡ bỏ mác "giáo viên":

- "Cái trách nhiệm của từ "cô giáo" nặng lắm. Em dạy Tiếng Anh từ cấp 1 đến đại học mà chưa dám nhận bản thân là cô giáo. Ai hỏi cũng chỉ nói là gia sư Tiếng Anh thôi".

- "Còn nợ môn, chưa ra trường, chưa giảng dạy tại cơ sở giáo dục nên chưa thể gọi Minh Thu là cô giáo. Nhưng thiết nghĩ cô Minh Thu tự nhận mình là giáo viên rồi thì nên ý thực về sự chuẩn mực của 1 nhà giáo. Cả nước có hàng triệu giáo viên nhưng người ta hết sức giữ cái danh giá của nghề. Họ cống hiến âm thầm chứ không phải hằng đêm lên livestream được 2 tiếng thì nói chuyện linh tinh đến cả 30 phút".

- "Mình đã thấy câu chuyện này sai ngay từ đầu. Chưa tốt nghiệp thì chỉ là sinh viên, chưa xứng đáng gọi là cô. Huống gì còn mạnh miệng dạy hẳn học sinh lớp 12 - đối tượng thi đại học. Lại còn rủ chơi game, khều donate".

Minh Thu đang nhận về nhiều thất vọng với một loạt nội dung trên kênh của mình

Ảnh: Sưu tầm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm