Dân mạng đòi bỏ học kiếm tiền tỷ như "nam sinh được CSGT phá cửa gọi dậy đi thi Đại học": Chính chủ nói gì?

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:35 02/07/2021

Người ta bỏ học, nhưng bình thường người ta cũng GIỎI lắm rồi.

Nam sinh Lê Hoàng Quốc (THPT Số 1 Lào Cai) là một trong những sĩ tử đặc biệt nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021. Bởi lẽ, anh chàng nổi tiếng vì đã ngủ quên đến mức CSGT phải phá cửa gọi dậy đi thi đại học.

Mới đây, câu chuyện anh chàng này đã... bỏ học đại học gây xôn xao mạng xã hội. Nguyên nhân vì 10x có được công việc với mức lương khủng, đến mức dù mới 18 tuổi nhưng đã có số dư tiết kiệm lên đến cả tỷ đồng.

Dân mạng đòi bỏ học kiếm tiền tỷ như nam sinh được CSGT phá cửa gọi dậy đi thi Đại học: Chính chủ nói gì? - Ảnh 1.

Y như rằng mỗi khi có nhân vật nghỉ học có được thu nhập cao là dân tình lại kháo nhau rằng: "Đại học không phải con đường duy nhất", "Bỏ học làm giàu", "Bỏ học để đi tìm đam mê đích thực của chính mình"...

Nhưng bạn ơi, tỉnh táo lên, người ta bỏ học nhưng người ta vốn đã SIÊU GIỎI rồi!

Dân mạng đòi bỏ học kiếm tiền tỷ như nam sinh được CSGT phá cửa gọi dậy đi thi Đại học: Chính chủ nói gì? - Ảnh 2.

Từ thời cấp 3, Hoàng Quốc đã nổi tiếng trong trường với thành tích học tập siêu tốt. 10x được nhận xét từ cô Hiệu trưởng là một cậu học trò ngoan, có thành tích học nổi bật.

Hoàng Quốc từng đạt giải Nhất, giải Nhì kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Hồi đầu năm 2020, nam sinh cũng ghi dấu ấn khi là người sáng chế ra "cây ATM gạo học đường" đầu tiên của Lào Cai để phát cho người nghèo, sau đó là máy sát khuẩn toàn thân tự động được đặt tại cổng trường.

Trong thời gian ôn thi đại học, các sĩ tử khác phải chật vật luyện đề, Hoàng Quốc vẫn dành được thời gian dạy các em khóa dưới học lập trình, nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

Dân mạng đòi bỏ học kiếm tiền tỷ như nam sinh được CSGT phá cửa gọi dậy đi thi Đại học: Chính chủ nói gì? - Ảnh 3.

Cây ATM gạo học đường đầu tiên ở Lào Cai do Hoàng Quốc sáng chế

Một điều quan trọng không kém là khi nam sinh này quyết định nghỉ học và đi theo công việc mới, Hoàng Quốc đã gặp được mentor "có tâm" - người thầy chỉ dẫn trong công việc lập trình viên.

Theo 10x, đây là người có ảnh hưởng rất lớn, đã giúp nam sinh có được kiến thức nền tảng để học ngành lập trình tốt hơn. Chia sẻ về người thầy của mình, Hoàng Quốc tâm sự: "Mình thường lấy người thầy của mình làm tấm gương. Thầy mình chỉ ngủ 1-2 tiếng/ngày thôi. Gia đình mình cũng biết chuyện bỏ học đi làm và ủng hộ quyết định này. Mà thực tế không phải mình bỏ học mà là đi học hỏi thêm kiến thức bên ngoài để phục vụ cho công việc sau này".

Dân mạng đòi bỏ học kiếm tiền tỷ như nam sinh được CSGT phá cửa gọi dậy đi thi Đại học: Chính chủ nói gì? - Ảnh 4.

Hoàng Quốc cũng tâm sự không khuyến khích bạn trẻ nào bỏ học theo mình. Vì đối với 10x, đây là lựa chọn đúng, nhưng nếu bạn không có đủ kĩ năng lẫn bản lĩnh thì rất khó thành công được.

Vậy nên bạn à, đừng nghĩ rằng người ta chỉ cần bỏ học là đã thành công. Nền tảng của Hoàng Quốc về Công nghệ thông tin đã rất tốt từ thời cấp 3. Đây là tiền đề để 10x có được mức lương khủng như hiện tại.

Đại học không phải con đường duy nhất, nhưng là con đường ngắn nhất và bình lặng nhất. Nếu không đủ trình độ giỏi giang trong lĩnh vực của mình thì đừng nên nghỉ học, bạn nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thách Sao Làm Vậy : Tiêu Thố thách Trang Hý đội sách lên đầu, hỏi nhanh đáp gọn!

    Thử thách 1: Trang Hý đội sách lên đầu, hỏi nhanh đáp gọn!
  • Đọc thêm