Dân mạng "đào" lại sự cố ekip nam ca sĩ chi 50 triệu để PR tên tuổi nhưng cuối cùng nhận về danh xưng... "ca sĩ gầm cống"?

An Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:00 30/11/2020

Nghe tưởng rất vô lý nhưng đây lại là một tình huống có thật.

Mới đây, cộng đồng mạng đã bất ngờ chia sẻ lại những hình ảnh quảng bá nghệ sĩ "khó đỡ" từ một công ty PR cách đây khoảng 8 năm. 

Cụ thể, vào khoảng năm 2012, một nam ca sĩ được quảng bá tên tuổi bằng những dòng chữ sơn xịt lên các bức tường, ống cống như "Ca sĩ Hàn Quốc Hùng". Đáng chú ý, dòng chữ này còn được đặt ngay cạnh những dòng quảng cáo khoan cắt bê tông hay hút hầm cầu thường dễ nhìn thấy trên các bức tường cũ kỹ. Ở thời điểm ấy, nhiều người bán tín bán nghi về việc đây có thực sự là chiêu thức PR của ekip ca sĩ hay chỉ là màn "chơi xấu", trò đùa cố ý "móc mỉa" của dân tình nhắm đến cái tên này.

Dân mạng đào lại sự cố ekip nam ca sĩ chi 50 triệu để PR tên tuổi nhưng cuối cùng nhận về danh xưng... ca sĩ gầm cống? - Ảnh 1.

Dòng chữ "ca sĩ Hàn Quốc Hùng" được sơn xịt ngay cạnh dòng quảng cáo... "hút hầm cầu"

Dân mạng đào lại sự cố ekip nam ca sĩ chi 50 triệu để PR tên tuổi nhưng cuối cùng nhận về danh xưng... ca sĩ gầm cống? - Ảnh 2.

Hoặc thậm chí là ống cống

Tuy nhiên, đây thực sự là 1 chiêu trò PR không ai ngờ tới của ekip Hàn Quốc Hùng thời điểm ấy. Thậm chí, chiêu thức quảng bá nhức nhối này từng khiến cơ quan báo đài "sờ gáy" và cộng đồng mạng còn dành cho Hàn Quốc Hùng với biệt danh "Ca sĩ cầu cống" với thái độ không mấy tôn trọng. Cũng từ đó, nam ca sĩ này "lặn mất hút" và không còn ai nghe hay nhìn thấy bóng dáng của nghệ sĩ nào có tên Hàn Quốc Hùng. 

Dân mạng đào lại sự cố ekip nam ca sĩ chi 50 triệu để PR tên tuổi nhưng cuối cùng nhận về danh xưng... ca sĩ gầm cống? - Ảnh 3.

Nam ca sĩ Hàn Quốc Hùng - người bị cộng đồng mạng dành cho cái tên... "ca sĩ cầu cống"

Sau khi bị cộng đồng mạng "tấn công", Hàn Quốc Hùng đã quyết định đổi nghệ danh thành Dương Chấn Huy và lấn sang dòng nhạc EDM, hát các ca khúc remix. Trên trang cá nhân của mình, không khó để thấy anh thường xuyên chia sẻ và hướng dẫn cách chơi DJ. 

Dân mạng đào lại sự cố ekip nam ca sĩ chi 50 triệu để PR tên tuổi nhưng cuối cùng nhận về danh xưng... ca sĩ gầm cống? - Ảnh 4.

Ca sĩ Dương Chấn Huy đã khác hẳn hoàn toàn so với thời điểm trước kia

Dân mạng đào lại sự cố ekip nam ca sĩ chi 50 triệu để PR tên tuổi nhưng cuối cùng nhận về danh xưng... ca sĩ gầm cống? - Ảnh 5.

Hàn Quốc Hùng giờ là Dương Chấn Huy lấn sân sang thể loại âm nhạc EDM, remix lại các ca khúc Vpop khác theo hướng "nhạc quẩy"

Dân mạng đào lại sự cố ekip nam ca sĩ chi 50 triệu để PR tên tuổi nhưng cuối cùng nhận về danh xưng... ca sĩ gầm cống? - Ảnh 6.

Anh còn nhận học trò để dạy DJ

Nói về sự cố quảng bá tên tuổi gây phẫn nộ năm xưa, Dương Chấn Huy cũng từng lên tiếng giải thích trên trang cá nhân. Anh cho biết: "Cũng biết cả nhà thấy cái tên Hàn Quốc Hùng rất xấu xa, ca sĩ gầm cầu, ca sĩ gầm cống. Lúc đó Huy rất sợ. Cái tên Hàn Quốc Hùng được một người thầy đặt cho mình mà để cho một công ty PR. Mình tưởng chỉ PR đơn giản thôi. Mình không ngờ rằng sự việc nằm ngoài tầm kiểm soát. 50 triệu để họ PR nhưng không ngờ ra vậy, lúc đó mình rất sợ". 

Theo lời chia sẻ chân thành từ Dương Chấn Huy, nhiều người mới vỡ lẽ rằng những dòng chữ được sơn xịt trên tường khi xưa đều nằm trong "kế hoạch PR" chứ không phải do có kẻ "chơi xấu" như anh đã từng trả lời báo chí năm xưa. 

Dân mạng đào lại sự cố ekip nam ca sĩ chi 50 triệu để PR tên tuổi nhưng cuối cùng nhận về danh xưng... ca sĩ gầm cống? - Ảnh 7.

Sau nhiều năm, Dương Chấn Huy thừa nhận "chiêu trò" quảng bá tên tuổi năm xưa là do công ty PR tạo nên

Dân mạng đào lại sự cố ekip nam ca sĩ chi 50 triệu để PR tên tuổi nhưng cuối cùng nhận về danh xưng... ca sĩ gầm cống? - Ảnh 8.

Một số bài đăng được cộng đồng mạng bất ngờ "đào" lại

Dân mạng đào lại sự cố ekip nam ca sĩ chi 50 triệu để PR tên tuổi nhưng cuối cùng nhận về danh xưng... ca sĩ gầm cống? - Ảnh 9.

Những hình ảnh của tên ca sĩ Hàn Quốc Hùng khi xưa bỗng được chia sẻ lại trên mạng xã hội

Dân mạng đào lại sự cố ekip nam ca sĩ chi 50 triệu để PR tên tuổi nhưng cuối cùng nhận về danh xưng... ca sĩ gầm cống? - Ảnh 10.

Nhân dịp này, cộng đồng mạng còn chế ảnh để "troll" lại sự việc

Dương Chấn Huy là nam ca sĩ gốc miền Tây và được mệnh danh là chàng ca sĩ "chuyên trị" dòng nhạc trữ tình remix. Một số ca khúc mà anh trình diễn và gắn liền với Dương Chấn Huy có thể nói tới như: Lời Em Hứa (Dương Chấn Huy & Dương Ngọc Thái), Xuân Yêu Thương, Áo Cưới Cà Mau Remix, Kiếp Mưu Sinh, Xẻ Đôi Trái Tim Remix... 

Kiếp Mưu Sinh - Dương Chấn Huy

Nguồn: FB, YouTube - Ảnh: Tổng hợp

Dân mạng đào lại sự cố ekip nam ca sĩ chi 50 triệu để PR tên tuổi nhưng cuối cùng nhận về danh xưng... ca sĩ gầm cống? - Ảnh 12.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài sản khủng của vợ chồng "anh Bo" Đan Trường: Biệt thự 4 nghìn m2 ở Mỹ, siêu xe đầy ắp gara, trả lương cho giúp việc mỗi tháng 150 triệu

    Khối tài sản của vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm