Dàn idol SNH48 đồng loạt tiết lộ mức lương thấp gây choáng: Còn thua tiền công rửa bát thuê, hiện thực cuộc sống là đây!

Beaver, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:00 10/10/2020

Trong khi các ngôi sao hạng A có thu nhập bạc tỉ thì những ngôi sao vô danh lại phải chật vật với mức lương ít ỏi, trong đó có cả các thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng SNH48.

Cái tên SNH48 chắc chắn không hề xa lạ với những người yêu thích âm nhạc. Đây là một nhóm nhạc thần tượng nữ đình đám của Trung Quốc, từng là nhóm chị em thứ hai của AKB48 thuộc showbiz Nhật Bản. Nhóm sở hữu rất nhiều nữ idol xinh đẹp, tài năng có thể kể đến như "Mỹ nhân 4000 năm" Cúc Tịnh Y, thành viên THE9 Hứa Giai Kỳ đều từng là thành viên của nhóm nhạc này. Mới đây, 1 đoạn chat giữa các thành viên trong nhóm nhạc SNH48 đã được phát tán trên mạng xã hội, khiến dân tình phải xôn xao khi tiết lộ mức thu nhập cực thấp của họ.

Dàn idol SNH48 đồng loạt tiết lộ mức lương thấp gây choáng: Còn thua tiền công rửa bát thuê, hiện thực cuộc sống là đây! - Ảnh 2.

Cúc Tịnh Y và Hứa Giai Kỳ đều là cựu thành viên của nhóm nhạc SNH48

Dương Viện Viện - thành viên của nhóm đã gây sốc khi tiết lộ số tiền lương cụ thể của cô chỉ vỏn vẹn 540 tệ (1,8 triệu đồng), các thành viên khác tỏ vẻ đồng tình và cho biết số tiền này còn thấp hơn cả tiền sinh hoạt phí thời đại học, khiến họ không dám ăn cơm.

Một thành viên khác - Từ Tuệ Linh chia sẻ, hiện tại cô đã debut được 2 năm nhưng mức thu nhập hiện tại của cô còn thấp hơn tháng lương đầu tiên lúc mới vào nhóm những 500 Tệ (1,7 triệu đồng). Trần Nam Thiến - 1 người đẹp khác trong nhóm cũng liên tục than thở trằng tiền lương của người rửa bát thuê dưới nhà cao hơn cô. Người đẹp họ Trần cho biết thêm, hiện tại, cô sắp không trả nổi học phí cho lớp học khiêu vũ và đang suy xét làm thêm nghề phụ để kiếm sống.

Dàn idol SNH48 đồng loạt tiết lộ mức lương thấp gây choáng: Còn thua tiền công rửa bát thuê, hiện thực cuộc sống là đây! - Ảnh 3.

Dương Viện Viện, Từ Tuệ Linh, Trần Nam Thiến than thở về mức thu nhập kém

Mặc dù những sao nữ nói trên đều không mấy nổi tiếng nhưng mức thu nhập quá thấp của cô cũng khiến công chúng phải xôn xao. Không ít người cho rằng, mức tiền lương của họ còn không bằng các hot girl mạng hay cả những người làm công ăn lương bình thường. Nhiều người cho rằng, đây mới chính là hiện thực cuộc sống khắc nghiệt, không phải màu hồng trong giới giải trí.

Dàn idol SNH48 đồng loạt tiết lộ mức lương thấp gây choáng: Còn thua tiền công rửa bát thuê, hiện thực cuộc sống là đây! - Ảnh 4.

Người thì chia sẻ chỉ kiếm được chưa đến 2 triệu đồng, người thì cho biết tiền lương còn kém hơn khi mới debut

Trước đó không lâu, biên kịch thị phi nhất Cbiz - Vu Chính cũng gây sốc khi tiết lộ đại đa số các diễn viên, ca sĩ chỉ kiếm được vài nghìn tệ/tháng (vài triệu đồng), còn không bằng những người đi làm bình thường. Anh còn lấy ví dụ cụ thể, có 1 diễn viên mới quay phim cổ trang suốt 4 tháng, tiền cát-sê thu được là 100 nghìn tệ (345 triệu đồng). Thế nhưng, sau khi trừ tiền hoa hồng chia cho công ty quản lý và nộp thuế, số tiền còn lại chỉ khoảng 20 nghìn tệ (69 triệu đồng), tức là bình quân kiếm được 5000 tệ/tháng (17 triệu đồng) mà thôi.

Dàn idol SNH48 đồng loạt tiết lộ mức lương thấp gây choáng: Còn thua tiền công rửa bát thuê, hiện thực cuộc sống là đây! - Ảnh 5.

Vu Chính cũng từng tiết lộ về tình trạng khó khăn của những diễn viên chưa nổi tiếng

Khi nghĩ đến làng giải trí, chúng ta thường nghĩ đến những ngôi sao có cuộc sống sang chảnh, hàng hiệu dát đầy người, mức cát-sê cực khủng. Thế nhưng, ngoài những diễn viên đình đám, showbiz còn có những ngôi sao "tuyến 18" không mấy nổi tiếng đang vật lộn với kế sinh nhai vì thu nhập quá thấp.

Dàn idol SNH48 đồng loạt tiết lộ mức lương thấp gây choáng: Còn thua tiền công rửa bát thuê, hiện thực cuộc sống là đây! - Ảnh 6.

Ngoài những ngôi sao có thu nhập cực khủng, còn có càng nhiều các nghệ sĩ vô danh đang chật vật trên con đường phát triển sự nghiệp

Nguồn: iFeng

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 26/07: Chồng gào khóc vì vợ đi cách ly; "Nữ truyền nhân" của Hoàng Phi Hồng phi dép, đi đường quyền và múa côn trước mặt CSGT;…

    Tám Tin Tối 26/07: Chồng gào khóc vì vợ đi cách ly; "Nữ truyền nhân" của Hoàng Phi Hồng phi dép, đi đường quyền và múa côn trước mặt CSGT;…
  • Đọc thêm