Dân học vẽ khoe cách tô trắc nghiệm đẹp như tranh nhưng lại khiến dân tình khóc thét vì phạm lỗi nghiêm trọng nếu thi tốt nghiệp

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:34 19/06/2021

Cách tô trắc nghiệm có phần bay bổng này có thể gây họa đấy.

Trắc nghiệm khách quan là hình thức kiểm tra phổ biến trên thế giới. Ngay tại Việt Nam, kiểu thi này cũng được áp dụng cho mọi bài thi lớn nhỏ, trong đó có kỳ thi THPT Quốc gia. Việc thi theo hình thức trắc nghiệm và được dò kết quả thông qua công nghệ sẽ khiến tốc độ chấm bài nhanh hơn, chính xác hơn và khách quan hơn.

Mới đây, một dân mạng đăng tải bài kiểm tra trắc nghiệm của mình lên MXH. Thoạt nhìn, bài làm này khá lạ mắt và thú vị, thay vì khoanh kín các ô đáp án, sinh viên này lại dùng kỹ năng học vẽ của mình để áp dụng vào việc tô trắc nghiệm, tạo ra các hình tròn có độ đậm nhạt, sáng tối khác nhau, người xem sẽ cảm thấy khá thích mắt vì một bài làm trắc nghiệm nhưng có cảm giác như đang được nhìn thấy các hành tinh khác nhau.

Dân học vẽ khoe cách tô trắc nghiệm đẹp như tranh nhưng lại khiến dân tình khóc thét vì phạm lỗi nghiêm trọng nếu thi tốt nghiệp - Ảnh 1.

Ấy vậy mà không ít ý kiến tỏ vẻ lo ngại cho chủ nhân bài làm trên. Lý do là bởi việc khoanh trắc nghiệm từ lâu đã có những yêu cầu cực kỳ khắt khe như phải dùng loại bút chì 2B, có độ đậm nhất định, khi tô đáp án phải tô kín và đều màu, không để bị lem ra bên ngoài hay quá nhạt. Vì công đoạn chấm bài sẽ do máy rà thực hiện, việc không có độ sáng tối phù hợp sẽ khiến máy rà không đọc được đáp án, từ đó, sĩ tử dễ dàng mất điểm như chơi.

Ngay cả trong quy chế thi THPT Quốc gia cũng đã nêu rõ những yêu cầu về việc làm bài trắc nghiệm. Thế nên, các sĩ tử 2k3 hãy thận trọng trong việc này để tránh xảy ra những sai sót đáng tiếc. May mắn là bài làm trên chỉ là bài tập, không phải là bài thi quan trọng nên sinh viên học vẽ mới có dịp trổ tài tạo ra những hình ảnh thú vị như thế kia.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm