"Đàn em BTS" đánh bại TXT và ITZY, đạt hạng cao nhất Gen 4 trên Billboard 200 vẫn bị chê không đặc sắc

Nguyên Phạm, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:15 26/05/2021

Tuy đạt thành tích khá ấn tượng tại các BXH của Billboard Mỹ, "đàn em BTS" vẫn chưa gây được tiếng vang đối với công chúng.

ENHYPEN - tân binh 7 thành viên ra mắt ngày 30/11/2020 dưới trướng BE:LIFT LAB, một công ty thành lập bởi CJ E&M và Big Hit Entertainment - là một nhóm nam thu hút sự chú ý từ cộng đồng fan Kpop vì được tạo nên từ chương trình truyền hình sống còn I-LAND khởi chiếu từ giữa năm ngoái.

Đàn em BTS đánh bại TXT và ITZY, đạt hạng cao nhất Gen 4 trên Billboard 200 vẫn bị chê không đặc sắc - Ảnh 1.

ENHYPEN

Cuối tháng trước, "đàn em BTS" có màn tái xuất đầu tiên trong sự nghiệp với mini album thứ 2 mang tên BORDER: CARNIVAL gồm ca khúc chủ đề Drunk-Dazed. Ngay ngày đầu mở bán, album đã tẩu tán 319.073 bản trên Hanteo. Đây là sản phẩm duy nhất của một nhóm nhạc thế hệ 4 bán ra hơn 300 nghìn bản trong ngày đầu tiên ở hệ thống này.

Đàn em BTS đánh bại TXT và ITZY, đạt hạng cao nhất Gen 4 trên Billboard 200 vẫn bị chê không đặc sắc - Ảnh 2.

Lượng bán album ngày đầu của mini album thứ 2 cao hơn khoảng 90 nghìn bản so với mini album đầu tay, giúp ENHYPEN lập kỉ lục doanh số ngày đầu mà chưa nhóm nhạc thế hệ 4 nào làm được

Mới đây, nhóm tiếp tục lập thêm các thành tích ấn tượng tại các BXH của Billboard Mỹ. Đầu tiên, ENHYPEN đạt hạng 18 tại Billboard Artist 100, là nhóm gen 4 có thứ hạng cao nhất. Tiếp theo, BORDER: CARNIVAL đứng đầu tại Billboard World Albums, là album đầu tiên phát hành năm 2021 làm được điều này.

Cuối cùng và ấn tượng nhất, album mới của nhóm có mặt ở hạng 18 tại Billboard 200, là sản phẩm của nhóm gen 4 có thứ hạng cao nhất tại 1 trong 2 BXH quan trọng của Billboard, đánh bại 2 cựu tân binh gồm TXT (minisode1 : Blue Hour hạng 25) và ITZY (GUESS WHO hạng 148).

Đàn em BTS đánh bại TXT và ITZY, đạt hạng cao nhất Gen 4 trên Billboard 200 vẫn bị chê không đặc sắc - Ảnh 3.

BORDER: CARNIVAL debut ở hạng 18 của Billboard 200, giúp ENHYPEN là nhóm gen 4 có thứ hạng cao nhất tại BXH này

MV FEVER – ENHYPEN

Trước những thành tích xuất sắc kể trên đối với một tân binh như ENHYPEN, cư dân mạng có dành lời khen cho nhóm. Song, một số người lại cho rằng nhóm không quá đặc sắc vì thiếu một vài yếu tố nào đó để khiến công chúng nhớ đến như một gương mặt có visual nổi bật, một giọng ca gây ấn tượng mạnh hay một cây hút fan đình đám.

- Một tân binh chưa đến nửa năm tuổi đã lọt vào BXH Billboard 200 ở vị trí khá cao thì cũng đáng tự hào đấy.

- ENHYPEN tương đối mạnh ở mảng album đấy nhưng trên các BXH nhạc số thì hơi hẻo.

- Tôi có nghe qua về ENHYPEN, thấy nhóm cũng có tài năng nhưng chưa được công chúng nhớ đến nhiều lắm.

- Năng lực của nhóm khá đều, nhạc cũng ổn nhưng không mấy đặc sắc vì chẳng thấy ai có visual nổi bật, giọng hát cũng không gây ấn tượng mạnh rồi cây hút fan lại càng không.

- Tôi nghĩ bây giờ hơi khó để nhóm thoát mác "đàn em BTS" với một đội hình như thế này.

Hiện tại, ENHYPEN đã quảng bá xong ca khúc chủ đề Drunk-Dazed và chuyển sang bài hát khác là FEVER cũng nằm trong album mới. Nhóm đang rất chăm chỉ xuất hiện trên các chương trình ca nhạc hằng tuần như The Show, Show Champion, M Countdown, Music Bank, Inkigayo,...

FEVER - ENHYPEN (The Show 25/5)

Nguồn: Tổng hợp - Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm