Dân chuyên Toán order trà sữa với yêu cầu lắt léo đến nỗi chủ quán xin thua, dân chuyên Lý, chuyên Văn vào khịa mấy câu siêu đỉnh

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:31 26/03/2021

Đúng là trên đời này, cái quái gì cũng có thể xảy ra!

Suy cho cùng, mục đích của học tập cũng là để mỗi người áp dụng các kiến thức có được vào trong cuộc sống. Từ Toán, Lý, Hóa đến Văn, Sử, Địa,... nếu chúng ta biết cách chọn lọc thì môn học nào cũng có thể giúp ích cho bản thân. Nhưng đôi lúc, không ít pha thực hành các kiến thức đã học khiến dân mạng phải xin quỳ lạy.

Một cửa hàng bán trà sữa mới đây đã "khóc ròng" sau khi nhận order một ly trà sữa từ một vị khách. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu vị khách này chỉ yêu cầu một ly trà sữa trân châu full thạch, cùng lắm là điều chỉnh tỷ lệ đường và đá để vừa miệng. Ấy thế mà, cô/cậu bạn này lại có yêu cầu vô cùng lắt léo cho nhân viên quán: "1 ly nhiều trân châu, 15 cục đá ngang nhau ít tan. 5 cục đá nhỏ chu vi 2cm/ viên. Ly còn lại nhiều trân châu, khách đo không đúng khách trả!"

Dân chuyên Toán order trà sữa với yêu cầu lắt léo đến nỗi chủ quán xin thua, dân chuyên Lý, chuyên Văn vào khịa mấy câu siêu đỉnh - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Đúng là trong kinh doanh, dịch vụ, khách hàng luôn là thượng đế, nhưng lúc nào thượng đế cũng như thế này thì các hàng quán có mà chết mất. Vị khách trên đã vô cùng cẩn thận đến mức tính toán luôn cả kích thước của từng viên nước đá, nào là viên lớn thì sao, viên nhỏ thì thế nào. Chưa biết cửa hàng trên sẽ phục vụ người đã order các món này ra sao nhưng chắc hẳn không ít người làm dịch vụ sẽ xin chịu thua.

Tuy nhiên, trước sự tinh tường và tỉnh táo của dân mạng, không ít người đã vào tìm cách để chủ quán đối phó với vị khách khó tính này:

"Dân Vật lý hết tiền đi làm bồi bê cốc trân châu ra bảo: kích thước các viên đá hoàn toàn đúng theo yêu cầu, chỉ là ở các thời điểm khác nhau, viên nào to chưa đúng, đợi tí nó sẽ đúng!"

"Bê luôn cái tủ lạnh ra cho khách, chứ bỏ đá ra lỡ nó tan 1 tý mà chu vi không chuẩn là toi!"

"Chuyên gì không biết nhưng khách không phải chuyên Văn. 1 khi đã sai chính tả thì mọi lập luận đều trở nên vô lý: Trân châu không phải chân châu!"

Bình luận

  • Đọc thêm