Dân chơi hệ cây cối phải lưu ngay 7 cách bày cây chuẩn xịn của các hot Instagram, đảm bảo phòng ốc đẹp mướt mắt

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:53 18/10/2021

Trang trí cây trong phòng ngủ cũng đòi hỏi nhiều công phu lắm đấy.

Với những người chơi hệ cây cối thì góc nào trong nhà cũng có một màu xanh mướt mắt. Cây xanh trong phòng ngủ cũng được xem là có tác dụng thư giãn và giúp bạn ngủ ngon hơn. Những cách dưới đây của các hot Instagram sẽ giúp bạn có thêm vô vàn ý tưởng khi bày cây trong phòng ngủ, từ cây dây leo đến những chậu cây nhỏ xinh.

1. Chọn tone trắng để làm nổi bật cây xanh

Hãy cân nhắc chọn tone chủ đạo là trắng để những chậu cây xanh của bạn trở thành điểm nhấn chính trong phòng ngủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm vào 1 vài màu điểm nhấn, ví dụ như Instagrammer này đã chọn gối màu vàng.

Dân chơi hệ cây cối phải lưu ngay 7 cách bày cây chuẩn xịn của các hot Instagram, đảm bảo phòng ốc đẹp mướt mắt - Ảnh 1.

Instagram: Vivien

2. Kết hợp cây dây leo với cây để bàn

Sự kết hợp hài hoà giữa cây dây leo và cây để bàn sẽ tạo cảm giác phòng ngủ của bạn giống như 1 khu vườn nhỏ. Những cây dây leo dài thích hợp để quấn quanh đầu giường, còn những chậu cây có thể đặt ở tab đầu giường 2 bên.

Dân chơi hệ cây cối phải lưu ngay 7 cách bày cây chuẩn xịn của các hot Instagram, đảm bảo phòng ốc đẹp mướt mắt - Ảnh 2.

Instagram: Wesley

3. "Kẹp" cây

Những dây leo của cây trầu bà được dùng kẹp để gắn lên trần phòng ngủ, và kết quả chúng ta thấy là 1 tác phẩm nghệ thuật xinh xắn. Nếu bạn không phải là người thích cắt tỉa cây khi chúng ngày càng dài ra, thì đây là một mẹo dễ dàng và mang lại hiệu quả cao.

Dân chơi hệ cây cối phải lưu ngay 7 cách bày cây chuẩn xịn của các hot Instagram, đảm bảo phòng ốc đẹp mướt mắt - Ảnh 3.

Instagram: Iris

4. Dùng cây trang trí cuối giường

Đừng quên bày cây ở khu vực đối diện với giường của bạn. Instagrammer này đã thêm rất nhiều cây xanh, với đủ kiểu dáng, kích thước ở bàn trang điểm trong phòng ngủ. Bằng cách này, bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của chúng khi ngồi thư giãn.

Dân chơi hệ cây cối phải lưu ngay 7 cách bày cây chuẩn xịn của các hot Instagram, đảm bảo phòng ốc đẹp mướt mắt - Ảnh 4.

Instagram: Doro

5. Chọn 1 cây lớn tạo điểm nhấn

Nhiều người e ngại đặt những cây to trong phòng ngủ vì sợ nó cản hết ánh sáng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mạnh dạn chọn 1 chậu cây có kích thước lớn, đồng thời hạn chế tối đa đồ đạc để có đủ không gian cho cây phát triển.

Dân chơi hệ cây cối phải lưu ngay 7 cách bày cây chuẩn xịn của các hot Instagram, đảm bảo phòng ốc đẹp mướt mắt - Ảnh 5.

Instagram: Erin

6. Bày cây ở góc chết

Nếu phòng ngủ của bạn có một vài góc chết, nó sẽ là không gian lý tưởng để bày cây cối. Chỉ 1 vài chậu cây là đủ để giúp không gian trông hấp dẫn như cách mà Instagrammer này bài trí.

Dân chơi hệ cây cối phải lưu ngay 7 cách bày cây chuẩn xịn của các hot Instagram, đảm bảo phòng ốc đẹp mướt mắt - Ảnh 6.

Instagram: Ren

7. Tạo bộ sưu tập cây ở cửa sổ

Một ô cửa sổ lớn, nhiều nắng sẽ là không gian tuyệt nhất để trưng bày bộ sưu tập cây của bạn. Không chỉ có lợi cho sự phát triển của cây, nó còn là cách tận dụng không gian hiệu quả mà không cản ánh sáng.

Dân chơi hệ cây cối phải lưu ngay 7 cách bày cây chuẩn xịn của các hot Instagram, đảm bảo phòng ốc đẹp mướt mắt - Ảnh 7.

Instagram: Jakub

Nguồn: The Spruce

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm