Dân chơi cây cảnh mệnh Hỏa mà tậu 4 loại cây này về thì giàu càng thêm giàu, nghe tên cây thấy toàn vạn lộc phú quý

Thư Hân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:36 03/12/2021

Không có gì lạ khi những loại cây phong thuỷ sinh ra để dành cho người mệnh Hoả đều có điểm chung là sắc đỏ cực nổi bật!

1. Cây hồng môn 

Hồng môn là loại cây cảnh nhỏ sống lâu năm, cao khoảng 30 - 40 cm có màu xanh đậm, lá non màu nhạt hơn và nhìn giống hình trái tim. Điểm nổi bật là phần hoa của cây rất đặc biệt, nhuỵ vàng chòi lên trên tách biệt hẳn với cánh hoa.

Dân chơi cây cảnh mệnh Hỏa mà tậu 4 loại cây này về thì giàu càng thêm giàu, nghe tên cây thấy toàn vạn lộc phú quý - Ảnh 1.

Loại cây này có nhiều tên gọi khác như cây vĩ hoa tròn, cây muồng đỏ,... thế nhưng cái tên Hồng môn vẫn mang nhiều ý nghĩa hơn cả. Trong tiếng Trung, “hồng” là từ chỉ màu đỏ - màu của may mắn hạnh phúc còn “môn” để chỉ cánh cửa, ý nói rằng sẽ có nhiều cơ hội được mở ra. Chẳng trách nó lại hợp với người mệnh Hoả như thế! 

2. Cây phú quý 

Một trong những loại cây trang trí bàn làm việc đem lại phong thủy tốt cho người mệnh Hoả chính là cây phú quý. Ưu điểm của cây tài lộc này có thể tóm gọn thành “3 dễ”: giá thành dễ chịu, dễ trồng và dễ chăm sóc. 

Dân chơi cây cảnh mệnh Hỏa mà tậu 4 loại cây này về thì giàu càng thêm giàu, nghe tên cây thấy toàn vạn lộc phú quý - Ảnh 2.

Tán lá của cây phú quý nhìn dẹt giống hình elip, màu sắc được pha trộn giữa xanh lá cây và hồng đỏ đặc biệt càng về rìa ngoài của lá thì màu đỏ càng xuất hiện rõ nét. 

Ngay từ tên gọi của cây đã toát lên sự giàu sang và may mắn vậy nên chẳng có gì lạ khi những dân chơi cây cảnh đều biết đến loại cây này. Điều tuyệt vời là “em ấy” hoàn toàn có khả năng phát triển tốt kể cả sống trong điều kiện thiếu sáng thậm chí là không gian hẹp. 

3. Cây trạng nguyên 

Cây trạng nguyên hay còn được gọi là Nhất Phẩm Hồng, là loại cây tượng trưng cho sự đỗ đạt, may mắn và thuận lợi trên con đường công danh. 

Dân chơi cây cảnh mệnh Hỏa mà tậu 4 loại cây này về thì giàu càng thêm giàu, nghe tên cây thấy toàn vạn lộc phú quý - Ảnh 3.

Không biết vô tình hay cố ý, nhưng màu sắc đặc trưng của lá cây trạng nguyên là đỏ nhung rực rỡ rất phù hợp và tương thích với những người mệnh Hoả. Cứ như sinh ra để thuộc về nhau! 

“Tậu” thêm một chiếc chậu đựng cây màu đỏ là gợi ý tuyệt vời để bạn trang trí cho Nhất Phẩm Hồng trở nên lung linh hơn trong góc làm việc.

4. Cây vạn lộc 

Không chỉ hợp với người mệnh Hoả mà loài cây này còn rất được lòng các chị em công sở. Làm việc ở văn phòng đôi lúc sẽ khiến mọi người có cảm giác bí bách và ngột ngạt thế nên cây vạn lộc là một trong những lựa chọn “đáng đồng tiền” để trang trí cho không gian làm việc trở nên tươi mát và đem lại vận khí tốt cho chủ nhân. 

Dân chơi cây cảnh mệnh Hỏa mà tậu 4 loại cây này về thì giàu càng thêm giàu, nghe tên cây thấy toàn vạn lộc phú quý - Ảnh 4.

Nếu không phải “dân chơi” cây cảnh có lẽ bạn sẽ dễ nhầm lẫn giữa vạn lộc và phú quý vì hình dáng của 2 loại cây này có nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên dễ phân biệt nhất là phiến lá của cây vạn lộc sẽ to và dài hơn. Lá cây cũng rất đặc biệt khi được pha trộn tinh tế giữa 3 màu hồng, xanh đậm, xanh lá mạ. Mỗi cây sẽ có sự đậm nhạt các màu khác nhau vậy nên nếu người mệnh Hoả mà muốn “rinh” em này về thì nên chọn cây có nhiều sắc hồng nhé!

Đón xem bài viết về cây phong thủy dành cho người mệnh Kim - Mộc - Thủy - Thổ ở các phần sau.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm