Dân Anh cảm kích trước hành động của Nữ hoàng Anh 4 ngày sau khi chồng qua đời, kêu gọi đừng để bà phải một mình tại lễ tang Hoàng thân

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:04 14/04/2021

Sau sự ra đi của Hoàng thân Philip, dân chúng nước Anh đang vô cùng lo lắng cho sức khoẻ của Nữ hoàng Anh, dù bà luôn cố tỏ ra kiên cường, bình tâm trước mặt mọi người.

Hoàng thân Philip qua đời khiến dân chúng vô cùng lo lắng cho tinh thần của Nữ hoàng Anh. Đặc biệt, chính sự kiên cường mạnh mẽ của bà lại càng làm nhiều người lo ngại. Mặc dù thừa nhận với con cháu rằng sự ra đi của ông đã để lại một "khoảng trống rất lớn" trong lòng bà, Nữ hoàng lại luôn cố tỏ ra bình tĩnh trước nỗi đau chia cắt âm dương, không hề thể hiện sự suy sụp bên trong ra ngoài dường như muốn gia đình và toàn thể dân chúng được yên lòng.

Dân Anh cảm kích trước hành động của Nữ hoàng Anh 4 ngày sau khi chồng qua đời, kêu gọi đừng để bà phải một mình tại lễ tang Hoàng thân - Ảnh 1.

Sự ra đi của Hoàng thân Philip khiến dân chúng nước Anh đau xót và vô cùng lo lắng cho Nữ hoàng Anh

Sau sự ra đi của Hoàng thân Philip, Cung điện Buckingham cho hay Nữ hoàng sẽ không tham gia bất kỳ nhiệm vụ hoàng gia nào trong 8 ngày để để tang chồng cũng như để ổn định lại cảm xúc sau thời gian khó khăn. 

Tuy nhiên, hôm nay (14/4) báo Anh đưa tin, chỉ 4 ngày sau khi chồng qua đời, nén lại nỗi đau mất người thân, Nữ hoàng đã quay lại với công việc để tham gia buổi lễ nghỉ hưu của cựu Bá tước Chamberlain Peel vào thứ Ba (13/4). Được biết, ông này là cánh tay phải đắc lực của Nữ hoàng suốt nhiều năm nay, nên bà muốn tỏ lòng tri ân đến ngài và sự tận tuỵ của ngài trong suốt 14 năm phục vụ hoàng gia. 

Trước thông tin này, nhiều dân Anh thể hiện sự cảm kích, lòng tôn kính đối với người đứng đầu đất nước. Gạt những vấn đề cá nhân sang một bên, dù đang vô cùng đau xót và mất mát, Nữ hoàng vẫn và sẽ luôn kiên cường, một lòng phụng sự đất nước và dân chúng. Đối với người dân Anh Quốc, sự hi sinh suốt 70 năm qua của bà Elizabeth cho đất nước sẽ không bao giờ có gì thay thế được trong lòng họ. 

Dân Anh cảm kích trước hành động của Nữ hoàng Anh 4 ngày sau khi chồng qua đời, kêu gọi đừng để bà phải một mình tại lễ tang Hoàng thân - Ảnh 2.

Nữ hoàng và Bá tước Chamberlain Peel - một quan chức cấp cao tại Anh (Ảnh năm 2013)

Đáng nói hơn, theo nhiều nguồn thạo tin, hiện đang rộ lên thông tin rằng tại đám tang Hoàng thân Philip ngày 17/4 tới, Nữ hoàng Anh rất có thể sẽ phải đứng "một mình", không có bất kỳ ai gần gũi bên cạnh khiến nhiều dân chúng xót xa, lo lắng. Theo đó, lý do được đưa ra là những quy định giãn cách do dịch Covid-19 hiện hành tại Anh. Cụ thể, 30 người có mặt hôm đó sẽ phải đứng cách nhau ít nhất 2m và luôn phải thực hiện quy định đeo khẩu trang. 

Được tin, hôm đó, rất có thể bà sẽ chỉ ngồi cùng với thư ký riêng của Công tước xứ Edinburgh, Chuẩn tướng Archie Miller-Bakewell. Trước thông tin này, nhiều dân Anh bày tỏ sự bàng hoàng, kêu gọi điều chỉnh quy định giãn cách để các thành viên trong gia đình có thể ở bên bà tại lễ tang.

Hàng loạt những bình luận của người dân Anh kêu gọi đừng để Nữ hoàng phải một mình tại lễ tang chồng:

"Chúa phù hộ cho Nữ hoàng, xin đừng để bà ấy phải một mình"

"Đó sẽ là ngày tồi tệ nhất cuộc đời Nữ hoàng!"

"Cả nước sẽ ở bên bà thưa Nữ hoàng!"

"Tại sao lại để Nữ hoàng phải một mình khi bà đã tiêm đủ 2 mũi vaccine?"

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà kinh hoàng khiến 8 người chết ở Sài Gòn

    Do thùng xi măng đánh bóng gạch vừa nấu xong thì bị đổ xuống sàn, lan sang bếp lửa đang nấu sáp đèn, gây nên vụ cháy nhà kinh hoàng tối qua (7/5).
  • Đọc thêm