Đại sứ Ams năm nay không chỉ xinh, học giỏi mà còn có thành tích ngoại khoá siêu ấn tượng

T.D - Ảnh: Mai Lân, Clip: Đức Thành, Theo Trí Thức Trẻ 10:04 13/09/2016

Vũ Nguyệt Hà, cô bạn đến từ lớp 11 Văn của THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam này không chỉ khiến mọi người nể vì thành tích học tập tốt mà vì loạt hoạt động ngoại khoá "dài dằng dặc" của mình.

Chẳng cần nói nhiều thì ai cũng biết, chuyên Hà Nội - Amsterdam chính là một trong những ngôi trường tập trung nhiều cô bạn xinh xắn nhất, mà cũng đa tài nhất. Như Ngày hội anh tài 16 vừa khép lại, mọi người đã có thêm một Đại sứ Ams vừa dễ thương, vừa tài năng nữa. Đó là cô bạn Vũ Nguyệt Hà đến từ lớp 11 Văn.

Trong đêm chung kết, Nguyệt Hà đã gây ấn tượng với ban giám khảo cũng như tất cả mọi người về phần ứng xử rất thông minh của mình. Bên cạnh những gì cô bạn đã thể hiện trong suốt 6 tháng của cuộc thi thì đây là một kết quả rất xứng đáng với Nguyệt Hà. Ngày hôm nay, chúng tớ đã có dịp gặp gỡ cô bạn này ngoài đời để tìm hiểu thêm về Đại sứ mới của trường Ams.

Đại sứ Ams năm nay không chỉ xinh, học giỏi mà còn có thành tích ngoại khoá siêu ấn tượng - Ảnh 2.

Vũ Nguyệt Hà

Đại sứ Ams 2016

  • Giải Nhất Học sinh giỏi cấp Quận môn Lịch sử lớp 9

  • Giải Ba học sinh giỏi cấp thành phố môn Lịch sử lớp 9

  • Thủ khoa đầu vào cấp Ba chuyên Sử

  • Học bổng danh dự 3 học kì

  • Cấp 2 từng là học sinh chuyên Toán của Hà Nội - Amsterdam

Hoạt động ngoại khoá của Vũ Nguyệt Hà:

- Chủ tịch tổ chức tình nguyện Hanoi Food Rescue 2016 - 2017

- Thành viên ban PR sự kiện Hanoi Model United Nations 2016

- Thành viên câu lạc bộ Ams MC, là MC của Nineternal 11-15, MC tọa đàm "Ung thư qua một lăng kính khác"

- Trưởng ban PR The Hunger Games 2016 của Hanoi Food Rescue

- Phó chủ tịch CLB âm nhạc cổ điển The Classics

- Thành viên Ban chấp hành đoàn trường mở rộng, BTC Ngày Định Hướng: Orientation 2016

- Giải Nhì cuộc thi Piano không chuyên của thành phố Hà Nội năm 2012

- Thành viên dàn hợp xướng Sol Art, từng tham gia biểu diễn nhiều chương trình như Giờ Trái Đất, Tổ quốc nhìn từ biển, Cuộc sống vẫn tươi đẹp...

- Huy chương vàng, Giải đặc biệt do công chúng bình chọn tại Liên hoan Hợp xướng quốc tế tại Đức 2013

Cùng trò chuyện với Hà nhé!

Chào Nguyệt Hà! Chúc mừng bạn vừa trở thành Đại sứ Ams 2016 nhé! Bạn giới thiệu nhiều hơn về mình được không?

Mình là Nguyệt Hà, học sinh lớp 11 Văn. Hiện tại mình đang là Chủ tịch của tổ chức tình nguyệt Hanoi Food Rescue, bởi vậy mình mong muốn sau này sẽ thành công trong lĩnh vực truyền thông quốc tế, để có thể góp phần giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn bằng tiếng nói, suy nghĩ, ý tưởng của bản thân.

Cảm xúc khi Nguyệt Hà trở thành Đại sứ Ams 2016 là gì vậy? Bạn chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Khoảnh khắc được xướng tên với danh hiệu Đại sứ Ams, mình quá bất ngờ và xúc động, đến bây giờ vẫn còn đang lâng lâng. Lúc đó, cảm xúc duy nhất của mình là muốn được chạy xuống sân khấu và chia sẻ niềm vui này với những người bạn đã đồng hành cùng mình suốt chặng đường 6 tháng của cuộc thi.

Đại sứ Ams năm nay không chỉ xinh, học giỏi mà còn có thành tích ngoại khoá siêu ấn tượng - Ảnh 5.

Đại sứ Ams năm nay không chỉ xinh, học giỏi mà còn có thành tích ngoại khoá siêu ấn tượng - Ảnh 6.

Bạn chia sẻ lại quá trình tham gia cuộc thi nhé! Kỷ niệm nào khiến bạn nhớ nhất?

Hồi còn học cấp 2, tham dự Ngày hội anh tài, mình ngưỡng mộ các anh chị Đại sứ lắm, ai cũng vừa giỏi vừa tài năng. Thế là từ đó mình ấp ủ ước mơ cố gắng thật nhiều để được tham gia cuộc thi Đại sứ Ams. Và đến năm nay, khi nhận được sự ủng hộ từ bạn bè cùng khối và một phần cũng để khẳng định vị trí của khối chuyên Văn hơn, mình đã quyết định nộp đơn tham gia cuộc thi.

Kỉ niệm thì nhiều lắm, là những buổi trưa tập catwalk và đi chọn đồ cùng các bạn thí sinh khác, mệt mà vui. Nhưng kỉ niệm mà mình nhớ nhất suốt chặng hành trình Ams Ambassador 2016 là ở vòng thi tài năng. Đó là thời điểm thi học kì và thi chuyển hệ ở trường, nên mình và bạn đồng hành gặp khá nhiều áp lực, khó khăn, lúc nào cũng động viên nhau đừng lo lắng, cố lên mình làm được mà mặc dù bản thân 2 đứa thì hồi hộp run sợ lắm. May mà bọn mình quen nhau từ trước, lại được sự giúp đỡ từ bạn bè, gia đình, nên tiết mục đã diễn ra khá suôn sẻ.

Đại sứ Ams năm nay không chỉ xinh, học giỏi mà còn có thành tích ngoại khoá siêu ấn tượng - Ảnh 7.

Đại sứ Ams năm nay không chỉ xinh, học giỏi mà còn có thành tích ngoại khoá siêu ấn tượng - Ảnh 8.

Tò mò một chút, vai trò của Đại sứ Ams là gì nhỉ?

Đối với mình, Đại sứ Ams là gương mặt đại diện cho tinh thần và tư tưởng của Amser, đưa Hà Nội - Amsterdam đến với bạn bè năm châu.

Nguyệt Hà nhận xét như thế nào về bản thân mình?

Nhẹ nhàng, nữ tính, trách nhiệm có lẽ là ấn tượng của nhiều người khi tiếp xúc với mình. Còn mình tự thấy bản thân là sự kết hợp của một chút hướng nội và một chút hướng ngoại. Mình thích tham gia các hoạt động ngoại khóa và gần gũi với bạn bè, nhưng có những lúc lại yêu khoảnh khắc ở một mình và hơi trầm lặng, nên có lẽ bạn bè mới gọi mình là "bí ẩn".

Bản thân mình không quá giỏi, không hoàn hảo, nhưng mình sẽ luôn hết mình với những gì mình đã nhận làm, những gì mình thích, bởi mình nghĩ rằng lòng nhiệt huyết là que diêm thắp lên ánh sáng của ngọn nến thành tựu.

Đại sứ Ams năm nay không chỉ xinh, học giỏi mà còn có thành tích ngoại khoá siêu ấn tượng - Ảnh 9.

Đại sứ Ams năm nay không chỉ xinh, học giỏi mà còn có thành tích ngoại khoá siêu ấn tượng - Ảnh 10.

Nói thêm về ước mơ của Hà nhé! Bạn đã và sẽ chuẩn bị những gì cho ước mơ về truyền thông quốc tế của mình?

Trong hơn 1 năm qua, mình đã tham gia các hoạt động ngoại khóa với tư cách là thành viên ban truyền thông và cũng đã tích lũy được kha khá kinh nghiệm từ các anh chị đi trước. Tuy nhiên truyền thông là một ngành đòi hỏi rất cao sự sáng tạo và hiểu biết về các mảng kiến thức xã hội nên mình vẫn sẽ còn phải học hỏi rất nhiều để thành công hơn trong ước mơ của bản thân.

Việc tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khoá đã mang cho bạn những gì?

Ở Ams, có lẽ hoạt động ngoại khóa là một phần không thể thiếu của Amser, và mỗi người đều tìm được cho mình những câu lạc bộ, dự án phù hợp với khả năng và đam mê. Mình cũng vậy. Tham gia các hoạt động ngoại khóa không chỉ cho mình những kinh nghiệm về cách tổ chức sự kiện, cách làm việc nhóm, cách giúp đỡ, chia sẻ…, mà còn cho mình những kỉ niệm khó quên, những người bạn tuyệt vời luôn ở bên nhau. Những món quà tinh thần là điều tuyệt vời nhất mà các hoạt động ngoại khóa đem lại cho mình.

Đại sứ Ams năm nay không chỉ xinh, học giỏi mà còn có thành tích ngoại khoá siêu ấn tượng - Ảnh 11.

Hà cân bằng thời gian như thế nào giữa việc học và việc tham gia ngoại khoá?

Hoạt động ngoại khóa rất vui và ý nghĩa nhưng là học sinh mà, việc học tập luôn luôn phải đặt lên hàng đầu chứ. Hằng ngày mình vẫn đi học, thỉnh thoảng tranh thủ giờ nghỉ trưa hoặc những buổi chiều được nghỉ để gặp gỡ bạn bè cùng câu lạc bộ.

Những lúc rảnh rỗi như nghỉ hè hay nghỉ Tết thì mình sẽ tham gia nhiều hơn, còn thời điểm thi học kì sẽ tạm gác lại các hoạt động để tập trung ôn thi. Học tập và hoạt động ngoại khóa đối với mình tương trợ lẫn nhau, học tập tốt thì mới được tham gia các hoạt động, và tham gia hoạt động cũng tiếp thêm năng lượng để mình phấn đấu hơn nữa.

Hà nghĩ như thế nào là một nữ sinh, cô gái của thời đại mới?

Nhắc đến nữ sinh chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến sự nhẹ nhàng, trong sáng, hồn nhiền. Ở thời đại mới và phát triển như hiện nay, mình nghĩ một nữ sinh cũng cần phải năng động, cởi mở hơn, vừa cố gắng trong học tập vừa phải tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hòa đồng với bạn bè, nhưng vẫn nên giữ cho mình một chút nét duyên dáng, dịu dàng, điềm đạm.

Đại sứ Ams năm nay không chỉ xinh, học giỏi mà còn có thành tích ngoại khoá siêu ấn tượng - Ảnh 12.

Đại sứ Ams năm nay không chỉ xinh, học giỏi mà còn có thành tích ngoại khoá siêu ấn tượng - Ảnh 13.

Đại sứ Ams năm nay không chỉ xinh, học giỏi mà còn có thành tích ngoại khoá siêu ấn tượng - Ảnh 14.

Bạn có dự định đi du học không?

Mình có dự định sẽ đi du học sau khi học hết lớp 12, và chắc chắn sẽ theo ước mơ của mình là ngành truyền thông. Đất nước mình muốn tới là New Zealand, một đất nước nhỏ và thanh bình nằm ở châu Úc khá lạnh lẽo (hợp với một đứa yêu mùa đông như mình) và có nền giáo dục tuyệt vời.

Cảm ơn Hà nhé! Chúc bạn thành công!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim?

    Con tàu Titanic xa xỉ, chỉ dành cho giới thượng lưu thực tế hơn 100 năm trước như thế nào?
  • Đọc thêm