Đại học Đà Nẵng thông báo khẩn cho 60.000 sinh viên sau diễn biến mới của dịch Covid-19

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:09 27/07/2020

Mới đây, Đại học Đà Nẵng đã phát thông báo khẩn cho 11 trường/khoa/phân hiệu/viện nghiên cứu trực thuộc về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi Việt Nam phát hiện ra 4 ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, trong đó tất cả đều có lịch sử dịch tễ liên quan tới Đà Nẵng, ngay lập tức, thành phố đã có chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội bắt đầu từ 13h ngày 26/7 cho đến khi có thông báo mới. Cũng trong ngày hôm qua, Sở GD&ĐT đã có chỉ đạo khẩn cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kỹ năng sống, các cơ sở dạy thêm học thêm... nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13h ngày 26/7 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trước tình hình này, Ban lãnh đạo trường Đại học Đà Nẵng cũng phát thông báo khẩn cho học viên, sinh viên và lưu học sinh của nhà trường. Thông báo nêu rõ:

Yêu cầu tất cả cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên, học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét khi tiếp xúc.

Đại học Đà Nẵng thông báo khẩn cho 60.000 sinh viên sau diễn biến mới của dịch Covid-19 - Ảnh 1.

photo-1

Tạm dừng tất cả các hoạt động có tập trung đông người nơi công cộng, các sự kiện lớn chưa cần thiết. Đoàn Thanh niên Đại học Đà Nẵng chỉ đạo các tổ chức Đoàn trực thuộc tạm dừng tổ chức chiến dịch mùa hè xanh 2020.

Giảm, giãn số sinh viên trong phòng học; thực hiện các biện pháp khử trùng, vệ sinh lớp học, các khu làm việc. Triển khai các giải pháp trực tuyến để giảm việc tập trung đông người.

Ngoài ra, nhà trường còn yêu cầu triển khai các kênh khai báo y tế đến cá bộ viên chức và sinh viên, đặc biệt những người thuộc diện tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính với Covid-19 phải khai báo trung thực với cơ quan y tế gần nhất. Còn đối với lưu học sinh Lào và Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam để quay trở lại học tập, các đơn vị bố trí bộ phận tiếp đón, kiểm tra giấy tờ xác nhận đã hoàn thành việc cách ly tập trung theo quy định, hỗ trợ lưu học sinh tiếp tục nội dung học tập và đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Coivd-19 theo quy định.

Hiện nay, Đại học Đà Nẵng bao gồm các thành viên Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế, Đại học Sư phạm, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Hàn, Khoa Y dược, Khoa Giáo dục thể chất, Khoa Đào tạo quốc tế, phân hiệu Kon Tum và một số viện nghiên cứu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

    Những cô bạn gái bị “khui” của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.
  • Đọc thêm