Hóng

Đại gia có nhà 200 tỷ nổi quạu khi người lạ cứ nhắn tin xin tiền mỗi ngày: Tiền làm cực lắm, chúng tôi tự biết cho hay không, đừng ép!

Sa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:05 02/07/2021

Mới đây, đại gia Nguyễn Quốc Vũ - ông xã Đoàn Di Băng đã bất ngờ chia sẻ quan điểm về chuyện người giàu làm từ thiện.

Chưa bao giờ từ thiện và những câu chuyện xung quanh lại trở nên nhạy cảm đến vậy. Sự minh bạch trong vấn đề quyên góp từ thiện được cư dân mạng đem ra mổ xẻ liên tục.

Mới đây Nguyễn Quốc Vũ - chồng nữ doanh nhân Đoàn Di Băng đã bất ngờ nhập cuộc topic ồn ào này. Cụ thể, đại gia Sài thành đã chia sẻ quan điểm về việc người giàu làm từ thiện trên page hơn 178k lượt theo dõi của mình.

Đại gia có nhà 200 tỷ nổi quạu khi người lạ cứ nhắn tin xin tiền mỗi ngày: Tiền làm cực lắm, chúng tôi tự biết cho hay không, đừng ép! - Ảnh 1.

Vợ chồng Nguyễn Quốc Vũ - Đoàn Di Băng

Lược trích về tiền từ thiện được chia sẻ trên page Nguyễn Quốc Vũ:

"Từ thiện không phải nghĩa vụ của người giàu.

Cứ hễ ở đâu có sự hưởng thụ là y như rằng nơi đó có những thành phần vào bảo 'từ thiện đi'. Từ mua nhà, mua xe, đám cưới, sanh con cho đến cái việc cỏn con như mua đồ cho con chó mình nuôi ăn cũng vào hỏi 'Đã từ thiện chưa?'. Đó đâu phải nhiệm vụ của chúng tôi? Chúng tôi có làm các bạn ạ, có hết đó, hầu hết chúng ta đều 1 đôi lần làm từ thiện trong đời. Nhưng cho dù chúng tôi không làm thì cũng không có tội.

Mỗi ngày tôi nhận rất nhiều tin nhắn XIN TIỀN từ những người người đang ở cái tuổi rất khoẻ mạnh. Tôi nghĩ ở tuổi họ tôi đã cực biết bao nhiêu để làm ra đồng tiền còn họ thì chỉ việc thảnh thơi nhắn vài ba chữ là có tiền. Nếu tôi cho thì tôi bậy quá. Tóm lại, tiền là của chúng tôi, chúng tôi cực lắm mới làm ra nên chúng tôi có quyền cho hay không cho, đừng ép.

[...]".

Facebook của vợ chồng đại gia Sài thành không thiếu những hình ảnh ăn chơi xa xỉ

Chưa rõ vì lý do gì khiến đại gia Sài thành phải đăng đàn nhưng phía dưới chia sẻ của anh, netizen để lại nhiều bình luận đồng tình:

- Em đồng ý với quan điểm của anh. Không ai tự dưng giàu.

- Anh nói đúng đấy. Nói chung có quá nhiều người cần học lại giáo dục công dân, văn hóa giao tiếp cơ bản trong cuộc sống hằng ngày cũng như văn hóa mạng.

- Bây giờ giàu cũng là cái tội. Đến khổ!

- Quá chuẩn luôn. Tiền người ta làm ra, không giúp được tí gì cứ đòi người ta phải làm theo ý mình là sao nhỉ?

Nguyễn Quốc Vũ được biết đến như là một đại gia bất động sản chốn Sài thành, có mối quan hệ thân thiết với nhiều nhân vật "có số má" trong giới thượng lưu và showbiz. Ngoài ra anh còn gây chú ý khi nhiều lần tặng vợ những món quà siêu to khổng lồ như biệt thự 22 tỷ, siêu xe hàng chục tỷ, hàng hiệu,... Hiện tại, 2 vợ chồng đang gấp rút hoàn thiện căn biệt thự 200 tỷ đồng.

Ảnh: FB nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm