Đại diện Quân khu 1: Gia đình đã đồng ý an táng cho quân nhân Trần Đức Đô vào chiều nay

Đặng Thuỷ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:19 01/07/2021

Đại tá Nguyễn Xuân Thìn (Trưởng phòng Tuyên huấn Quân khu 1, Bộ Quốc phòng) cho biết, theo kết quả từ cơ sở báo về, gia đình đã đồng ý an táng cho quân nhân Trần Đức Đô vào 14h chiều 1/7.

Sáng 1/7, trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn Xuân Thìn (Trưởng phòng Tuyên huấn Quân khu 1, Bộ Quốc phòng) cho biết hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra để sớm có kết luận vụ việc quân nhân Trần Đức Đô tử vong.

Ngoài ra, Đại tá Thìn cũng cho biết theo kết quả cơ sở báo về, dưới sự phối hợp của đoàn công tác Quân khu với cấp uỷ chính quyền địa phương, gia đình quân nhân Đô đã đồng ý sẽ an táng cho quân nhân Đô vào 14h chiều nay (1/7).

Trước đó, do còn nhiều bức xúc và mong muốn chưa được thực hiện nên gia đình quân nhân Đô chưa đồng ý an táng thi hài em Đô.

Theo Đại tá Thìn, đơn vị vẫn đang phối hợp với dân quân và chính quyền địa phương túc trực để bảo vệ khu vực thi thể quân nhân Đô.

Đại diện Quân khu 1: Gia đình đã đồng ý an táng cho quân nhân Trần Đức Đô vào chiều nay - Ảnh 1.

Chiều 1/7, gia đình sẽ chôn cất quân nhân Trần Đức Đô

Bên cạnh đó, Đại tá Thìn cũng chia sẻ sự bức xúc khi những ngày qua, thông tin phát ngôn từ Quân khu 1 bị nhiều diễn đàn bóp méo, xuyên tạc. Theo ông, những câu từ bị xuyên tạc sẽ khiến người khác hiểu sai bản chất thông tin.

"Ví dụ khi chúng tôi cung cấp thông tin ban đầu là 'phát hiện quân nhân Trần Đức Đô trong tư thế treo cổ' nhưng đã bị xuyên tạc thành 'tự tử'...", Đại tá Thìn bức xúc. 

Trước đó, Đại tá Thìn cho hay, trước khi vào buổi huấn luyện chiều ngày 28/6, khi đơn vị đang triển khai các công tác chuẩn bị vũ khí, trang bị thì quân nhân Đô ở bộ phận 3 quân nhân chuẩn bị nước.

Sau đó, quân nhân Đô kêu đau bụng và có xin đi vệ sinh. Đến khoảng 14h20', do không thấy quân nhân Đô quay lại, Đại đội trưởng đã cử người đi kiểm tra trật tự, nội vụ, vệ sinh ở khu vực nhà ở và đi tìm quanh khu vực này đều không thấy.

Tiếp đó, quân nhân Trần Đức Đô được tìm thấy trong tư thế treo cổ trên cây, phía sau khu vệ sinh của thao trường, cách khu nhà ở 50m.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm