Đại diện công ty Kpop chọn tân binh đỉnh nhất năm 2020: aespa và "họ hàng xa" của TWICE kèn cựa mảng nữ, TREASURE phải chia sẻ ngôi đầu

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:05 20/12/2020

22 đại diện đến từ các công ty Kpop đã chọn ra ca sĩ, nhóm nhạc tân binh xuất sắc nhất năm 2020.

Mới đây, đại diện từ 22 công ty giải trí Hàn Quốc đã tham gia khảo sát cuối năm của tờ News1, qua đó bỏ phiếu chọn ra nam và nữ tân binh xuất sắc nhất năm 2020. Giám đốc, CEO và quản lý của những công ty lớn như SM, JYP, YG và Big Hit Entertainment cũng góp mặt trong cuộc bình chọn này, và dưới đây là những tân binh sáng giá nhất trong mắt họ.

Tân binh nam xuất sắc nhất năm 2020

Có 7 tân binh nam "lọt mắt xanh" của đại diện các công ty Kpop. Đáng chú ý, không chỉ nhóm nhạc được xướng tên mà nghệ sĩ solo cũng góp mặt trong danh sách này. Tuy nhiên vị trí đầu tiên lại do 2 boygroup nắm giữ.

4. P1Harmony và MCND

Đồng hạng 4 trong cuộc khảo sát tân binh nam xuất sắc nhất năm 2020 chính là P1Harmony MCND. Mỗi nhóm nhận được 1 phiếu từ đại diện các "ông lớn" trong Kpop.

Đại diện công ty Kpop chọn tân binh đỉnh nhất năm 2020: aespa và họ hàng xa của TWICE kèn cựa mảng nữ, TREASURE phải chia sẻ ngôi đầu - Ảnh 1.

P1Harmony

Đại diện công ty Kpop chọn tân binh đỉnh nhất năm 2020: aespa và họ hàng xa của TWICE kèn cựa mảng nữ, TREASURE phải chia sẻ ngôi đầu - Ảnh 2.

MCND

P1Harmony là nhóm nam đến từ FNC Entertainment, debut vào 28/10/2020. Album đầu tay của họ bán được 22,4 nghìn bản trên Hanteo, còn MV mang tên Siren tới giờ đã đạt 11 triệu views. P1Harmony còn gây chú ý vì hoạt động quảng bá có 1-0-2, trong đó bao gồm tung phim về thế giới tận thế mang tên P1H: A New World Begins.

MV SIREN - P1Harmony

MCND - nhóm nam đồng hạng với P1Harmony đến từ TOP Media. Họ ra mắt ngày 27/2/2020 qua album Into The Ice Age, tuy nhiên trước đó các thành viên đã sở hữu lượng fan kha khá nhờ tham gia show sống còn The FanUnder 19.

Tính đến nay, MCND đã tung 2 album, sản phẩm âm nhạc thứ 2 của nhóm là Earth Age bán được 25 nghìn đĩa. MV debut Ice Age đạt 23 triệu views trên YouTube, nhưng video ca nhạc thứ 2 của nhóm lại có thành tích thấp hơn vì giờ mới thu về 12 triệu views.

MV Ice Age - MCND

3. DRIPPIN và Lim Young Woong

Xếp hạng 3 là nhóm nhạc DRIPPIN và nam ca sĩ Lim Young Woong. Mỗi bên nhận được 2 phiếu.

Đại diện công ty Kpop chọn tân binh đỉnh nhất năm 2020: aespa và họ hàng xa của TWICE kèn cựa mảng nữ, TREASURE phải chia sẻ ngôi đầu - Ảnh 5.

DRIPPIN

Đại diện công ty Kpop chọn tân binh đỉnh nhất năm 2020: aespa và họ hàng xa của TWICE kèn cựa mảng nữ, TREASURE phải chia sẻ ngôi đầu - Ảnh 6.

Lim Young Woong

DRIPPIN là "gà nhà" Woollim Entertainment, ra mắt ngày 28/10/2020. Album Boyager của nhóm đã bán được 44,2 nghìn bản, bài chủ đề Nostalgia tổng cộng thu về 10 triệu lượt xem MV.

MV Nostalgia - DRIPPIN

Khác với DRIPPIN, nam ca sĩ Lim Young Woong vốn debut từ năm 2016, tuy nhiên đến năm 2020 anh mới nổi tiếng vì chiến thắng cuộc thi Mr.Trot. Dù MV mới nhất của Lim Young Woong là Trust In Me chỉ đạt 1,1 triệu views nhưng anh được công chúng Hàn Quốc đặc biệt yêu thích. Lim Young Woong chính là người thắng giải Ca khúc Trot xuất sắc nhất ở lễ trao giải Genie MMA năm nay.

Trust In Me - Lim Young Woong

2. ENHYPEN

Với 4 phiếu, ENHYPEN là Á quân của cuộc bình chọn tân binh nam xuất sắc nhất năm 2020. Đáng chú ý, họ nhận được sự đánh giá cao của đại diện các công ty Kpop dù mới ra mắt gần 1 tháng.

Đại diện công ty Kpop chọn tân binh đỉnh nhất năm 2020: aespa và họ hàng xa của TWICE kèn cựa mảng nữ, TREASURE phải chia sẻ ngôi đầu - Ảnh 9.

ENHYPEN mới debut nhưng đã đứng thứ 2 trong top nam tân binh xuất sắc nhất năm 2020

Sau khi chiến thắng show sống còn I-LAND do Big Hit tổ chức, ENHYPEN ra mắt với album Border: Day One vào ngày 30/11/2020. Nhờ fandom đông đảo mà các chàng trai thu về doanh số album cực khủng: 307,4 nghìn bản. Bài chủ đề Given-Taken trở thành MV debut của nhóm nhạc nam được xem nhiều nhất 24 giờ đầu trong năm 2020, tới nay đã đạt 20 triệu views.

MV Given-Taken - ENHYPEN

1. TREASURE và CRAVITY

TREASURECRAVITY chia nhau vị trí dẫn đầu danh sách tân binh nam xuất sắc nhất năm 2020. "Em trai BLACKPINK" và đối thủ đến từ Starship Entertainment cùng nhận về 6 phiếu.

Đại diện công ty Kpop chọn tân binh đỉnh nhất năm 2020: aespa và họ hàng xa của TWICE kèn cựa mảng nữ, TREASURE phải chia sẻ ngôi đầu - Ảnh 11.

TREASURE

Đại diện công ty Kpop chọn tân binh đỉnh nhất năm 2020: aespa và họ hàng xa của TWICE kèn cựa mảng nữ, TREASURE phải chia sẻ ngôi đầu - Ảnh 12.

CRAVITY

TREASURE debut ngày 7/8/2020 qua single đầu tay mang tên The First Step: Chapter One. Tới nay, album đạt doanh số 190 nghìn bản, qua đó họ trở thành nhóm tân binh nam đầu tiên nhận chứng nhận Initial Chodong của Hanteo vì bán được hơn 100 nghìn đĩa cứng trong tuần đầu. 2 single album tiếp theo của TREASURE lần lượt đạt 186 nghìn và 185 nghìn bản, qua đó boygroup nhà YG trở thành "quái vật bán đĩa" trong làng tân binh.

Tuy nhiên view YouTube của TREASURE không quá khả quan. BOY - MV debut của nhóm thu về 56 triệu lượt xem, trong khi 2 video ca nhạc còn lại là I Love YouMMM lần lượt đạt 47 và 26 triệu views trên YouTube.

MV BOY - TREASURE

Thành tích của CRAVITY cũng lẫy lừng không kém TREASURE. Boygroup nhà Starship ra mắt ngày 14/4/2020, album Season 1. Hideout: Remember Who We Are của họ tới giờ đã "tẩu tán" được 91,8 nghìn bản và từng phá vỡ kỷ lục doanh số bán đĩa tuần đầu của boygroup ở thời điểm ấy.

Dù vậy CRAVITY cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng khi mini album thứ 2 bán ra 122,9 nghìn bản, view MV này cũng cao hơn sản phẩm âm nhạc đầu tay. Họ còn là chủ nhân danh hiệu Tân binh xuất sắc nhất tại lễ trao giải MMA The Fact Music Awards.

MV Break all the Rules - CRAVITY

Tân binh nữ xuất sắc nhất năm 2020

Nếu đại diện các công ty Kpop chọn ra 7 tân binh nam thì số lượng tân binh nữ lại ít hơn hẳn. Chỉ có 4 nhóm nhạc nữ lọt vào danh sách này, trong đó vị trí đầu tiên chứng kiến sự giằng co quyết liệt giữa aespa STAYC - cặp "oan gia" hay được so sánh với nhau từ ngày ra mắt.

3. Secret Number

Secret Number - nhóm nhạc đến từ Vine Entertainment xếp thứ 3 trong danh sách tân binh nữ xuất sắc nhất với 3 phiếu từ các công ty Kpop. Girlgroup 5 thành viên ra mắt ngày 19/5/2020 với single album Who Dis?, tuy nhiên đến giờ doanh số mới đạt 2,1 nghìn bản. Đĩa nhạc thứ 2 là Got That Boom cũng chỉ chạm ngưỡng 3,5 nghìn bản.

Đại diện công ty Kpop chọn tân binh đỉnh nhất năm 2020: aespa và họ hàng xa của TWICE kèn cựa mảng nữ, TREASURE phải chia sẻ ngôi đầu - Ảnh 15.

Secret Number xếp thứ 3 trong danh sách tân binh nữ xuất sắc nhất dù tình hình bán đĩa không quá khả quan

View YouTube của nhóm có phần khá khẩm hơn khi MV Who Dis? thu về 33 triệu lượt xem. MV Got That Boom mới ra mắt đầu tháng 11 nhưng đã đạt 13 triệu views.

MV Who Dis? - Secret Number

2. Weeekly

Weeekly xếp thứ 2 với 4 phiếu. Nhóm nữ trực thuộc Play M Entertainment debut ngày 30/6/2020 với album We Are. Album này tiêu thụ được 19,5 nghìn bản trong khi MV của bài chủ đề là Tag Me đạt 15 triệu lượt xem.

MV Tag Me - Weeekly

Tháng 10/2020, Weeekly comeback lần 2 với album We Can và bán được 20,5 nghìn đĩa cứng. MV ZigZag cũng thu về 15 triệu lượt xem, cho thấy nhóm đang phát triển ổn định. Năm nay, Weeekly còn là chủ nhân danh hiệu Tân binh nữ xuất sắc nhất tại lễ trao giải MMA, MAMA The Fact Music Awards.

Đại diện công ty Kpop chọn tân binh đỉnh nhất năm 2020: aespa và họ hàng xa của TWICE kèn cựa mảng nữ, TREASURE phải chia sẻ ngôi đầu - Ảnh 18.

Weeekly tới giờ đã nhận danh hiệu Tân binh của năm ở 3 lễ trao giải lớn

1. STAYC và aespa

STAYC và aespa là 2 nhóm tân binh nữ được đánh giá cao nhất năm 2020. Bộ đôi kỳ phùng địch thủ cùng nhận được 7 phiếu, chia nhau vị trí dẫn đầu.

Đại diện công ty Kpop chọn tân binh đỉnh nhất năm 2020: aespa và họ hàng xa của TWICE kèn cựa mảng nữ, TREASURE phải chia sẻ ngôi đầu - Ảnh 19.

STAYC

Đại diện công ty Kpop chọn tân binh đỉnh nhất năm 2020: aespa và họ hàng xa của TWICE kèn cựa mảng nữ, TREASURE phải chia sẻ ngôi đầu - Ảnh 20.

aespa

STAYC đến từ Highup Entertainment và là "gà" của Black Eyed Pilseung - bộ đôi producer đứng sau nhiều bản hit của TWICE. Nhóm nhạc "họ hàng xa" của TWICE ra mắt ngày 12/11/2020, single album đầu tay mang tên Star to a Young Culture đạt doanh số 21 nghìn bản và phá kỷ lục bán đĩa ngày đầu của tân binh nữ năm 2020.

So Bad - ca khúc đầu tay của STAYC là bài đầu tiên của nhóm nữ tân binh năm 2020 debut trong top 20 của BXH Bugs và Genie. Hiện tại MV So Bad đạt 14 triệu views. STAYC không chỉ có doanh số album và thứ hạng nhạc số khả quan, họ còn được đánh giá cao vì kỹ năng hát live ấn tượng.

MV So Bad - STAYC

aespa gây chú ý từ trước khi debut vì là nhóm nữ đầu tiên mà SM sản xuất sau 6 năm đằng đẵng. Họ ra mắt ngày 17/11/2020 với single Black Mamba. Black Mamba nhanh chóng trở thành ca khúc của nhóm nữ tân binh có thứ hạng cao nhất trên BXH hàng ngày của Melon, Bugs và Genie trong năm 2020. Sau loạt ồn ào, aespa đang dần chinh phục công chúng nhờ nhan sắc đỉnh cao, kỹ năng biểu diễn ấn tượng.

MV Black Mamba - aespa

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phong toả BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do có 14 người gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân, 4 người nhà dương tính SARS-CoV-2

    Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, trong 307 mẫu có kết quả, xác định 14 trường hợp ghi nhận dương tính gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác, 4 người nhà.
  • Đọc thêm