Đã tìm ra được nguồn lây nhiễm của 2 mẹ con mắc Covid-19 đến khám tại BV Đa khoa khu vực Hóc Môn

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:10 09/06/2021

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết sau khi điều tra, truy vết, 2 mẹ con nhiễm Covid-19 được phát hiện tại BV Đa khoa khu vực Hóc Môn có tiếp xúc vòng 2 (F2) với hội viên Nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Chiều 9/6, HCDC cho biết 2 mẹ con mắc Covid-19 (BN 8872, BN 8873) cư trú tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn đã xác định được nguồn lây nhiễm.

Theo đó, 2 bệnh nhân này là tiếp xúc vòng 2 liên quan đến BN 6314. Bệnh nhân 6314 được công bố ngày 27/5/2021, sống tại phường Thạnh Lộc, quận 12 là thành viên Nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Trước đó, BN 8872 đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn khám bệnh vào chiều ngày 5/6. Qua khai báo y tế bệnh nhân khai có triệu chứng sốt cách đó 4 ngày và không có thông tin về tiền sử tiếp xúc liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng. 

Do khai báo có sốt nên bệnh nhân được phân luồng cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người con đưa mẹ đi khám bệnh cũng đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cũng có kết quả xét nghiệm dương tính. Hai mẹ con được công bố nhiễm Covid-19 vào ngày 7/6/2021.

Đã tìm ra được nguồn lây nhiễm của 2 mẹ con mắc Covid-19 đến khám tại BV Đa khoa khu vực Hóc Môn - Ảnh 1.

Sau khi truy vết, HCDC đã tìm ra nguồn lây bệnh cho 2 mẹ con tại Hóc Môn

Cũng trong trưa 9/6, Bộ Y tế đã công bố thêm 20 ca nhiễm Covid-19 ghi nhận tại TP.HCM, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong cộng đồng của TP tính từ ngày 18/5 lên con số 480 ca bệnh. Trong đó có 421 ca bệnh liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng, 3 ca tại công ty kiểm toán quận 3 và 7 ca tại quán bánh canh quận 3. Đồng thời, hiện số ca chưa xác định được nguồn lây đã tăng lên 49 ca, trong đó có 19 ca là F1 của các ca chưa rõ nguồn lây.

HCDC khuyến cáo người dân khi có những triệu chứng hô hấp và có tiền sử tiếp xúc liên quan đến các ca bệnh, cần khai báo y tế trung thực để công tác truy vết chính xác và khoanh vùng kịp thời, phòng ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Đã tìm ra được nguồn lây nhiễm của 2 mẹ con mắc Covid-19 đến khám tại BV Đa khoa khu vực Hóc Môn - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 ca khúc hot nhất tuần (09 - 15.10) W/N, SƠN TÙNG VÀ NAL CÓ MÀN SO KÈO ĐẦY ẤN TƯỢNG CHO VỊ TRÍ DẪN ĐẦU

    Tuần vừa qua quả là có nhiều biến động với thị trường âm nhạc Việt Nam khi các cái tên đình đám đang làm mưa làm gió tiếp tục thể hiện sự bứt phá đầy mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, sự trở lại của W/n - nam ca sĩ với màn comeback "mỗi năm một lần" đang chứng tỏ sức hot không thay đổi của anh chàng trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, cuộc đua vào top 14 ca khúc xuất sắc nhất tuần tiếp tục ghi nhận sự quay trở lại của anh chàng Jack cùng bản hit từng dẫn đầu bảng xếp hạng trong nhiều tuần liên tiếp. Tham gia vào trận chiến dành ngôi vương đang là W/n, Sơn Tùng và Nal. Ai sẽ dành phần thắng đây?
  • Đọc thêm