Đã tìm ra cách bóc tỏi nhanh nhất lại không bị bẩn tay, hoá ra đó giờ ta lãng phí thời gian cho việc này đến thế ư?

Cardi C, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:00 18/10/2020

Sau khi xem xong đoạn clip này, dân mạng ai cũng “bán tín bán nghi” muốn thử liền tại nhà xem kết quả thế nào.

Không chỉ là nơi đăng tải các clip mang tính giải trí, hài hước cao, TikTok còn là một "kho tàng" mẹo vặt cực hữu ích mà dân mạng khắp nơi đúc kết được và chia sẻ cho mọi người cùng biết. Như mới đây, người dùng MXH này đang truyền tay nhau một đoạn video hướng dẫn cách bóc củ tỏi vừa lẹ, vừa chính xác.

Cụ thể, đoạn video này được đăng tải trên tài khoản mang tên @buannldsma. Trong đó, cô gái bắt chước theo cách lột tỏi từ một clip khác, quyết định áp dụng thử rồi quay lại cho người dùng TikTok cùng xem. Kết quả là… thành công mĩ mãn!

Đoạn clip hướng dẫn mẹo bóc tỏi đang rất viral trên TikTok với gần 8 triệu views (Nguồn: @buannldsma)

Theo đó, củ tỏ lớn sẽ được cắt đôi theo chiều ngang, sau đó đặt úp lên thớt rồi dùng mặt dao đập cho dẹp. Khi đó, lớp vỏ cũng tự động rơi ra rất dễ dàng.

Trong khi đó, bình thường chúng ta lại hay tách từng tép tỏi nhỏ, sau đó mới dùng dao đập dập rồi lột vỏ. Tuy nhiên đôi lúc lớp vỏ vẫn rất "cứng đầu", ta phải dùng tay mới lột sạch được.

Cách làm chỉ đơn giản là cắt đôi củ tỏi theo chiều ngang, sau đó dùng dao đập dập nó là được 

Nhiều cư dân mạng Việt Nam sau khi xem xong video liền rất tò mò, thế là ai cũng chạy ngay xuống bếp lấy tỏi ra bóc thử. Tuy nhiên, 10 người thì hết 9 đã bình luận bên dưới than rằng chẳng làm được như clip. Nhiều bạn tinh ý còn tiết lộ loại tỏi ở nước ta và trong clip là hoàn toàn khác nhau, thế nên khó mà "học lỏm" theo cách này được.

Nhiều dân mạng Việt Nam cũng thử áp dụng theo cách này, tuy nhiên chẳng ai thành công cả! 

Nếu vẫn còn "bán tín bán nghi", bạn có thể thử vào bếp lấy vài ba củ tỏi ra để thực hành thử xem có thành công không nhé!

Đã tìm ra cách bóc tỏi nhanh nhất lại không bị bẩn tay, hoá ra đó giờ ta lãng phí thời gian cho việc này đến thế ư? - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện chưa kể về Maradona và trận đấu trong nhà tù dát vàng của trùm ma tuý giàu nhất lịch sử

    Khó tin nhưng có thật, khi một tay trùm ma túy lại có thể mời Diego Mardona tới đá cho hắn xem. Không những thế, lại chơi trong chính nhà tù do hắn dựng lên để… nhốt chính mình.
  • Đọc thêm