Đà Nẵng xử lý các đối tượng tung tin đồn thất thiệt sân bay "vỡ trận"

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:39 24/07/2020

Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đang tiến hành xác minh và sẽ xử lý những người đưa tin sai sự thật, tung tin đồn thất thiệt về việc sân bay Đà Nẵng bị "vỡ trận", gây hoang mang dư luận.

Liên quan đến vụ việc ngay sau khi Đà Nẵng có trường hợp nghi nhiễm Covid-19, chiều 24/7, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin nhiều du khách hủy tour, tìm cách rời Đà Nẵng khiến sân bay "vỡ trận".

Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết không có chuyện du khách đổ dồn về sân bay Đà Nẵng để rời khỏi thành phố như một số tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội. Sân bay Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường. Sở đang đề nghị Công an thành phố phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông xử lý những người đưa tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Có mặt tại sân bay chiều 24/7, PV ghi nhận các hoạt động vẫn diễn ra bình thường và không hề có chuyện sân bay bị "vỡ trận".

Đà Nẵng xử lý các đối tượng tung tin đồn thất thiệt sân bay vỡ trận - Ảnh 1.

Không có chuyện sân bay Đà Nẵng bị vỡ trận.

Ông Lương Thế Thuyết - Giám đốc Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng cũng đã bác bỏ tin đồn thất thiệt này.

Theo ông Thuyết, do đang là mùa du lịch hè nên lượng khách thời gian gần đây tại sân bay Đà Nẵng ngày nào cũng đông như vậy.

"Hiện, tất cả các hoạt động tại sân bay Đà Nẵng đều diễn ra bình thường", ông Thuyết, khẳng định.

Theo ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng, hiện nay các cơ sở dịch vụ vẫn đang mở cửa hoàn toàn, hàng không vẫn bay… Do đó, những khách đã đăng ký tour rồi vẫn chưa có khuyến cáo khách phải hủy tour dài ngày, mà vẫn triển khai cho khách đi lại bình thường, tăng các giải pháp kiểm soát phòng, chống dịch.

"Hàng không vẫn bay, vẫn duy trì các hoạt động phục vụ khách, tăng cường các biện pháp phòng, chống và chờ thông báo chính thức từ phía quản lý Nhà nước. Nếu như có thông báo hạn chế đi lại, khi đó mới khuyến cáo tới du khách. Còn chưa có hạn chế đi lại thì các hoạt động vẫn diễn ra bình thường và tăng khả năng phòng chống", ông Dũng thông tin.

Đà Nẵng xử lý các đối tượng tung tin đồn thất thiệt sân bay vỡ trận - Ảnh 2.

Hình ảnh PV ghi nhận tại sân bay Đà Nẵng.

Cũng theo ông Dũng, du khách cần bình tĩnh và theo dõi các hướng dẫn của cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan y tế; không quá hoang mang.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm