Đà Nẵng xây dựng 3 phương án mở cửa các hoạt động trong giai đoạn phòng, chống dịch mới

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 21:27 18/09/2021

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng tối 18/9, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đã yêu cầu chuẩn bị 3 phương án nới các hoạt động kèm các biện pháp chống dịch trong các giai đoạn tiếp theo.

Theo đó, qua 70 ngày, hôm nay (18/9), lần đầu tiên Đà Nẵng không phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới. Ngoài ra, số lượng bệnh nhân khỏi bệnh và xuất viện cũng rất cao, hiện chỉ còn 887 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị, trong đó có 48 ca nặng.

Tại cuộc họp tối 18/9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, việc đạt được kết quả như ngày hôm nay đã khó, giữ vững thành quả càng khó hơn. Do đó, đề nghị các đơn vị, địa phương phải tiếp tục duy trì trạng thái chống dịch, tránh tâm lý "xả hơi" sau thời gian dài căng thẳng chống dịch. Toàn thể nhân dân không chủ quan, lơ là, buông lỏng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Ông Quảng cũng yêu cầu Sở Y tế duy trì, tiếp tục triển khai kế hoạch xét nghiệm trong tình hình mới, tập trung vào những nhóm đối tượng có nguy cơ. Đồng thời, cung cấp số liệu F0 đã khỏi bệnh để xây dựng cơ sở dữ liệu làm thẻ xanh; xây dựng quy trình phòng, chống dịch trong hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp; xây dựng tiêu chí doanh nghiệp xanh.

Đà Nẵng xây dựng 3 phương án mở cửa các hoạt động trong giai đoạn phòng, chống dịch mới - Ảnh 1.

Sau 70 ngày, hôm nay (18/9) lần đầu tiên Đà Nẵng không phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới

Tại cuộc họp này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, với tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt hơn trước, trong thời gian tới, thành phố sẽ áp dụng kịch bản mới trên tinh thần mở cửa, nới lỏng.

Theo đó, ông Chinh đã yêu cầu chuẩn bị 3 phương án nới các hoạt động kèm các biện pháp chống dịch trong các giai đoạn tiếp theo. Trong đó, vừa xây dựng phương án cho những hoạt động đủ điều kiện mở cửa lại, vừa xây dựng phương án cho người đủ điều kiện tham gia các hoạt động.

Cụ thể, phương án 1 là nới thêm một số hoạt động so với quyết định 2985 đang thực hiện hiện nay.

Đà Nẵng xây dựng 3 phương án mở cửa các hoạt động trong giai đoạn phòng, chống dịch mới - Ảnh 2.

Hàng quán tại "quận xanh" Ngũ Hành Sơn đã được mở bán lại

Phương án thứ 2, khi qua một thời gian không có ca trong cộng đồng thì chỉ tạm dừng một số hoạt động như từng áp dụng năm 2020 (dừng hoạt động karaoke, massage, vũ trường…).

Phương án thứ 3 là sử dụng thẻ xanh, thể vàng, thẻ trắng dựa trên dữ liệu vắc xin, cho những người đảm bảo điều kiện (đã có kháng thể) có thể tham gia các hoạt động theo quy định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm