Đà Nẵng tìm người liên quan 4 ca COVID-19 mới phát hiện tại lò mổ Đà Sơn

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:12 23/07/2021

Chiều 23/7, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã có thông báo khẩn về việc tìm người đã đến khu vực có khả năng lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, ngành y tế vừa ghi nhận 4 trường hợp mắc COVID-19 mới liên quan Dây chuyền giết mổ số 1 của Lò mổ Đà Sơn (Trung tâm giết mổ gia súc - gia cầm Đà Nẵng).

Được biết, trong số những người dương tính có chủ cơ sở giết mổ, một lái xe và một công nhân... Lò mổ này (do Công ty TNHH MTV Chế biến thực phẩm Đà Nẵng quản lý) vẫn hoạt động, cung ứng thịt gia súc, gia cầm cho các chợ trên địa bàn nên mỗi ngày có khoảng 800 người đến giao dịch.

Đà Nẵng tìm người liên quan 4 ca COVID-19 mới phát hiện tại lò mổ Đà Sơn - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân Đà Nẵng

Theo UBND quận Liên Chiểu, hiện cơ quan chức năng đang sàng lọc danh sách hơn 800 khách hàng thường xuyên tới lấy hàng tại lò mổ, 250 cán bộ quản lý nhân viên và người lao động để tầm soát, xác định các trường hợp liên quan.

Đồng thời, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch ở khu vực này. Tại cổng ra vào, bảo vệ sẽ kiểm tra thẻ ra vào và phiếu xét nghiệm đối với lái xe và những người liên quan.

Đà Nẵng tìm người liên quan 4 ca COVID-19 mới phát hiện tại lò mổ Đà Sơn - Ảnh 2.

Phun thuốc khử khuẩn trên đường phố Đà Nẵng

Để ngăn chặn kịp thời sự lây lan dịch bệnh, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đề nghị tất cả những người đã từng đến địa điểm Dây chuyền giết mổ số 1 của Lò mổ Đà Sơn (Trung tâm giết mổ gia súc - gia cầm Đà Nẵng) lúc 2 giờ đến 7 giờ từ ngày 9/7 đến ngày 22/7 thì lập tức liên hệ với Trạm Y tế phường gần nhất hoặc Số điện thoại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu: 0398.423.143 để khai báo y tế và được hỗ trợ tư vấn lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đồng thời áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm