Đà Nẵng thêm đôi vợ chồng dương tính SARS-CoV-2, cùng làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:09 11/07/2021

Sáng 11/7, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) xác nhận, trên địa bàn vừa ghi nhận 2 ca nghi mắc Covid-19 mới, là vợ chồng cùng làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn.

Theo đó, 2 trường hợp này là vợ chồng, trú tại đường Bình Hòa 3, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng. 2 vợ chồng này làm cùng công ty nhưng tại 2 nơi khác nhau, trong đó người chồng là nhân viên Công ty VNPT NET3, vợ là nhân viên Trung tâm hạ tầng mạng (tầng 5, lô 38, đường số 2, cùng có trụ sở tại KCN An Đồn).

Được biết, cả 2 vợ chồng được xác định là F1 (từng tiếp xúc gần với một người bạn được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 10/7).

Đà Nẵng thêm đôi vợ chồng dương tính SARS-CoV-2, cùng làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn - Ảnh 1.
Đà Nẵng thêm đôi vợ chồng dương tính SARS-CoV-2, cùng làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng phong tỏa Trung tâm hạ tầng mạng trong KCN An Đồn vì có ca nhiễm SARS-CoV-2

Đà Nẵng thêm đôi vợ chồng dương tính SARS-CoV-2, cùng làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn - Ảnh 3.

2 vợ chồng bệnh nhân trên làm cùng công ty nhưng làm việc ở 2 nơi trong KCN An Đồn

Trước đó, tối 10/7, Đà Nẵng vừa ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới là ông V.H.B (SN 1974, trú đường Lê Quang Hòa, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ). Bệnh nhân có dấu hiệu sốt từ ngày 3/7, đến sáng 10/7 thì tự vào Bệnh viện Hoàn Mỹ khám và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 10/7, sau khi nghe tin bạn là V.H.B là F0 và cộng với việc có các triệu chứng sốt và mệt mỏi trước đó, nên 2 vợ chồng này đến Bệnh viện Tâm Trí khai báo. Tại đây, 2 vợ chồng này được lấy mẫu xét nghiệm và cùng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đà Nẵng thêm đôi vợ chồng dương tính SARS-CoV-2, cùng làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn - Ảnh 4.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên nơi có 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Ngay sau đó, ngay trong tối 10/7, ngành y tế quận Sơn Trà đã lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại nơi 2 ca nghi mắc Covid-19 mới làm việc trong KCN An Đồn.

Sáng nay (11/7), lực lượng y tế cũng đang tiến hành rà soát và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên làm việc trong 2 công ty có trụ sở đóng tại KCN An Đồn liên quan 2 ca nghi mắc Covid-19 mới này. Đồng thời, đưa tất cả các trường hợp F1 đi cách ly tập trung.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm