Đà Nẵng tạm dừng hoạt động thêm 2 chợ do liên quan đến Covid-19

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:34 08/05/2021

Đà Nẵng vừa tạm dừng hoạt động thêm 2 khu chợ tại 2 quận Liên Chiểu và Thanh Khê để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 8/5, ông Lê Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) xác nhận, quận này vừa cho tạm dừng hoạt động chợ Hòa Khánh Nam trên địa bàn do liên quan ca nghi mắc Covid-19.

Được biết, thời gian bắt đầu từ ngày 8/5 cho đến khi có thông báo mới. Hiện, ngành y tế cũng đang chuẩn bị tiến hành khử khuẩn và lên kế hoạch xét nghiệm cho hơn 100 tiểu thương của chợ này.

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động thêm 2 chợ do liên quan đến Covid-19 - Ảnh 1.

Chợ Hòa Khánh Nam hiện đã được phong tỏa

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động thêm 2 chợ do liên quan đến Covid-19 - Ảnh 2.

Một khu vực trên đường Lê Hiến Mai, nơi ca nghi mắc Covid-19 mới bị phong tỏa

Được biết, ca nghi mắc Covid-19 này là trường hợp một nữ nhân viên làm việc tại Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA (đồng nghiệp của BN 3131, được Bộ Y tế công bố tối ngày 7/5). Người này cư trú tại đường Lê Hiến Mai (P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu). Theo điều tra dịch tễ, nữ bệnh nhân này có đi chợ Hòa Khánh Nam trước khi có biểu hiện sốt, mệt mỏi.

Hiện, lực lượng chức năng đang trích xuất camera tại một số khu vực nhà dân trên địa bàn quận Liên Chiểu để xác định các trường hợp tiếp xúc. 

Cùng liên quan ca nghi mắc Covid-19, quận Liên Chiểu cũng đã phong tỏa một khu vực trên đường Lê Hiến Mai, phường Hòa Minh (nơi ca nghi mắc cư trú). Đồng thời, đưa 13 trường hợp F1 về cách ly tập trung tại Khu Ký túc xá phía Tây thành phố.

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động thêm 2 chợ do liên quan đến Covid-19 - Ảnh 3.

Ngày 7/5, Đà Nẵng vừa phun thuốc khử khuẩn tại chợ Đống Đa, nơi có ca mắc Covid-19 đến mua sắm

Còn tại quận Thanh Khê (Đà Nẵng), sáng cùng ngày, ông Hồ Thuyên, Chủ tịch UBND quận này cho biết, do liên quan ca Covid-19 BN 3131 nên hiện quận đã cho tạm dừng hoạt động chợ Thanh Khê (đường Điện Biên Phủ, phường Hòa Khê).

Theo ông Thuyên, mặc dù ca bệnh này không vào chợ nhưng với nguy cơ cao nên từ ngày 8/5, quận đã tạm dừng hoạt động để phun khử trùng. Đồng thời, tổ chức xét nghiệm cho hơn 220 người dân là tiểu thương và những người sống xung quanh khu này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm