Đà Nẵng sẽ xử lý nghiêm người cấp và sử dụng "giấy đi đường" giả

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:06 02/08/2021

Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ngày 2/8.

Theo đó, tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Quảng cho biết, trong ngày đầu tuần đầu Đà Nẵng thực hiện chỉ thị 05, lượng người ra đường giảm đáng kể. Bí thư Đà Nẵng yêu cầu trong những ngày tới, lực lượng Công an cần tăng cường, bố trí lại chốt hợp lý hơn.

Đồng thời, tổ chức tập huấn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt về phương thức kiểm tra, nội dung kiểm tra trước khi làm nhiệm vụ, kể cả tình nguyện viên. Quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi và đặc biệt là khẩn trương trang bị đầy đủ đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt.

Đà Nẵng sẽ xử lý nghiêm người cấp và sử dụng giấy đi đường giả - Ảnh 1.

Công an kiểm tra giấy đi đường của người dân

Đặc biệt, ông Quảng đề nghị từ ngày mai (3/8), các lực lượng tập trung kiểm tra, thu giữ giấy đi đường không hợp pháp và thẩm tra xử lý nghiêm trường hợp cấp giấy không đúng, xử lý cả người sử dụng giấy giả để ra đường.

Bên cạnh đó, tập trung tăng cường lực lượng kiểm tra ở các chốt ở khu dân cư vào giờ cao điểm. Các quận, phường có phương án bố trí lực lượng để có biện pháp xử lý trong trường hợp người dân không đủ điều kiện để ra đường.

"Phải ngăn từ khi người dân đi ra khỏi nhà chứ không phải để người ta đi ra đường rồi mới ngăn", ông Quảng nói.

Đà Nẵng sẽ xử lý nghiêm người cấp và sử dụng giấy đi đường giả - Ảnh 2.

Đà Nẵng lập hàng loạt chốt khắp các tuyến đường để siết chặt việc người dân ra đường khi không cần thiết

Ngoài ra, Bí thư Đà Nẵng cũng yêu cầu khẩn trương điều chỉnh giấy đi đường, thẩm quyền cấp phép cho các doanh nghiệp, cơ quan được phép hoạt động. Các doanh nghiệp thuộc cấp phường quản lý thì giao cho phường quyết định có được hoạt động theo Chỉ thị 05 hay không. Khi cấp thì giấy bắt buộc phải ghi số quyết định của cấp có thẩm quyền cho đơn vị hoạt động.

"Ngày mai phải có danh sách các đơn vị đăng ký và giao lại cho các cơ quan, sở, ban quản lý, quận, huyện và các cơ quan có thẩm quyền quyết định việc cho phép doanh nghiệp hoạt động", ông Quảng nhấn mạnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Thuỷ Tiên làm rõ thông tin huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2, CEO Đại Nam nhắn mong ca sĩ Phi Nhung tai qua nạn khỏi

    Ngày 23/9, MXH rầm rộ đoạn tin nhắn được cho là cuộc trao đổi giữa bên thiết kế nhà ở và một người khác. Đáng chú ý, trong cuộc trò chuyện, nhân vật chính mà đôi bên nhắc đến là nữ ca sĩ T.T. Ngay lập tức, cư dân mạng gọi tên Thuỷ Tiên và cho rằng cô đã chấm dứt hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7 vì lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm