Đà Nẵng phát hiện 35 ca dương tính SARS-CoV-2, là F1 và F2 của nữ công nhân Khu công nghiệp An Đồn

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:40 12/05/2021

Đà Nẵng vừa ghi nhận thêm 35 ca dương tính với SARS-CoV-2 là F1, F2 của nữ công nhân làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà.

Sáng 12/5, bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, đã có kết quả xét nghiệm của các F1 và F2 liên quan ca bệnh nữ nhân viên trực tổng đài tại Khu công nghiệp An Đồn.

Theo đó, 35 mẫu bệnh phẩm (gồm 34 F1 và 1 F2) liên quan đến nữ nhân viên này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, trong 34 F1 có 32 người là đồng nghiệp, cùng làm việc với nữ nhân viên trên tại Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39, đường số 2 Khu công nghiệp An Đồn, phường An Hải Bắc, 2 F1 còn lại là bạn của nữ nhân viên trên, không làm việc trong khu công nghiệp.

Đà Nẵng phát hiện 35 ca dương tính SARS-CoV-2, là F1 và F2 của nữ công nhân Khu công nghiệp An Đồn - Ảnh 1.

Lực lượng y tế xét nghiệm Covid-19 xuyên đêm cho công nhân và người dân sống gần KCN An Đồn

Đà Nẵng phát hiện 35 ca dương tính SARS-CoV-2, là F1 và F2 của nữ công nhân Khu công nghiệp An Đồn - Ảnh 2.

Việc lấy mẫu xét nghiệm diễn ra thần tốc và trắng đêm tại KCN An Đồn

Được biết, 32 đồng nghiệp của nữ nhân viên trên từng làm việc chung trong tầng 2 của tòa nhà, nơi Công ty CP DVTM Trường Minh đóng trụ sở trong KCN An Đồn.

Như đã đưa tin, tối 11/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, vừa phát hiện 1 nữ công nhân làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đặc biệt, đây là trường hợp mà ngành y tế Đà Nẵng chưa tìm ra nguồn lây, chưa có điểm liên quan với các ca Covid-19 đã công bố trước đó.

Bệnh nhân này là N.T.N. (SN 1996, ở trọ trên đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), nhân viên trực tổng đài của Công ty CP Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng (đường số 2, KCN An Đồn).

Đà Nẵng phát hiện 35 ca dương tính SARS-CoV-2, là F1 và F2 của nữ công nhân Khu công nghiệp An Đồn - Ảnh 3.

Khu công nghiệp An Đồn được phong tỏa ngay trong đêm 11/5

Đà Nẵng phát hiện 35 ca dương tính SARS-CoV-2, là F1 và F2 của nữ công nhân Khu công nghiệp An Đồn - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng phun thuốc khử khuẩn xung quanh KCN An Đồn

Bệnh nhân có dấu hiệu sốt kể từ ngày 3/5 nhưng chỉ ở nhà và uống thuốc hạ sốt. Từ ngày 3 đến ngày 10/5, bệnh nhân đi làm ở công ty, tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp và đi ăn uống nhiều nơi tại Đà Nẵng. Sáng 10/5, sau khi đi đã uống thuốc nhưng vẫn thấy sốt, mệt mỏi, bệnh nhân này đã đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà để khám bệnh. Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 11/5.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã vào cuộc truy vết được 96 F1 và 97 F2 liên quan đến nữ bệnh nhân này. Hiện, toàn bộ khu vực Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, các phòng khám bệnh của Khoa khám bệnh; Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39, đường số 2 KCN An Đồn cùng với nhà trọ của bệnh nhân đã được phong tỏa và phun thuốc khử khuẩn.

Đà Nẵng phát hiện 35 ca dương tính SARS-CoV-2, là F1 và F2 của nữ công nhân Khu công nghiệp An Đồn - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng chốt chặn trước cổng Khu công nghiệp An Đồn sáng 12/5

Đà Nẵng phát hiện 35 ca dương tính SARS-CoV-2, là F1 và F2 của nữ công nhân Khu công nghiệp An Đồn - Ảnh 6.

Hiện, các nhà dân xung quanh KCN An Đồn cũng được phong tỏa

Ngay trong tối 11/5, ngành y tế đã tổ chức truy vết, lấy mẫu xét nghiệm hàng trăm công nhân và các hộ dân gần Khu công nghiệp An Đồn. Đến sáng nay, đã có kết quả xét nghiệm của 660 người được lấy mẫu tại Khu công nghiệp An Đồn âm tính Covid-19.

Ngoài ra, 171/171 mẫu xét nghiệm của người dân đường Nguyễn Khắc Cần (nơi có ca dương tính phát hiện đầu tiên liên quan đến KCN) đã có kết quả âm tính.

Hiện, ngành y tế TP. Đà Nẵng đang tiếp tục khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân trong khu công nghiệp này, tiến hành phun khử khuẩn và triển khai các biện pháp y tế khác.

Cộng dồn từ ngày 3/5/2021 đến nay, Đà Nẵng đã ghi nhận 95 ca trong cộng đồng, bao gồm các bệnh nhân Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố và các ca có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, nhiều ca liên quan đến vũ trường New Phương Đông, Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA, Khu công nghiệp An Đồn và nhiều ca là F1 bị lây nhiễm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Vương - "công thần" của Việt Nam: Từng thiệt thòi ngồi trên ghế dự bị nhìn Công Phượng - Xuân Trường đá chính

    Trần Minh Vương có lẽ là cái tên sáng nhất hôm nay khi làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến tận những giây cuối cùng.
  • Đọc thêm