Đà Nẵng phạt 7,5 triệu đồng nam công nhân về từ Hải Dương bị ho, sốt nhưng không chịu xét nghiệm COVID-19

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:10 25/02/2021

Nam công nhân về quê ở tỉnh Hải Dương ăn Tết rồi trở lại Đà Nẵng làm việc có dấu hiệu ho, sốt nhưng không chịu xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu của bác sĩ nên đã bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Ngày 25/2, ông Lê Tự Gia Thịnh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) vừa ký quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với anh N.B.K (34 tuổi, quê Hải Dương) vì vi phạm “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.

Trước đó, chiều ngày 20/2, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận anh N.B.K (34 tuổi, quê Hải Dương) với triệu chứng ho, sốt. Sau khi khai báo y tế, được biết người này về quê ở Hải Dương ăn Tết và quay lại Đà Nẵng ngày 16/2 (mùng 5 Tết), các bác sĩ đã yêu cầu anh K. lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, không được rời khỏi bệnh viện.

Đà Nẵng phạt 7,5 triệu đồng nam công nhân về từ Hải Dương bị ho, sốt nhưng không chịu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Hiện, anh K. đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

Tuy nhiên, anh K. không lấy mẫu xét nghiệm và đã tự ý rời khỏi bệnh viện sau đó.

Ngay khi nhận tin báo từ BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) đã phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Hải Châu và công an tiến hành truy vết khẩn cấp với anh K.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, đến tối 20/2, lực lượng chức năng tìm thấy anh K. ở khu nhà công nhân của Công ty S.T (phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu).

Ngay sau đó, người này được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía Tây thành phố (quận Liên Chiểu). Khu nhà điều hành, nhà ở công nhân của công ty trên sau đó cũng bị phong tỏa.

Hiện, anh K. đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn lại lịch sử huy hoàng của Nike và sức mạnh của slogan nổi tiếng vực dậy cả 1 thương hiệu

    Ý nghĩa logo, ý nghĩa thương hiệu cùng nhiều mẩu chuyện chưa từng được kể về Nike
  • Đọc thêm