Đà Nẵng khẩn trương truy vết F1 của tài xế xe tải bán vải dương tính SARS-CoV-2

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:24 18/06/2021

Ngành y tế TP. Đà Nẵng đang khẩn trương truy vết các F1 liên quan đến tài xế xe tải thu mua vải vừa được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ở tỉnh Nghệ An.

Chiều 18/6, ông Nguyễn Đăng Huy - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) xác nhận, ngành y tế quận này đang khẩn trương truy vết các F1 liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 quê Nghệ An.

Theo đó, qua truy vết từ 12 giờ trưa đến chiều tối nay, lực lượng chức năng đã xác định và đưa đi cách ly 5 F1 liên quan đến ca bệnh này.

Đà Nẵng khẩn trương truy vết F1 của tài xế xe tải bán vải dương tính SARS-CoV-2 ở Nghệ An - Ảnh 1.

Chiếc xe tải thu mua vải của tài xế dương tính với SARS-CoV-2

Ca dương tính trên là ông P.S.K (SN 1973), quê huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Theo điều tra dịch tễ, ngày 11/6, ông K. lái ô tô tải chở vợ và một người cháu ra nhà một người dân ở huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) mua vải thiều rồi chở vào Đà Nẵng bán.

Tại Đà Nẵng, ngày 13/6, 3 người này chở vải đến bán tại chợ Hòa Cường, quận Hải Châu và chợ Hòa Khánh. Ngày 15/6, 3 người này về nhà ở xã Nghĩa Xuân (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An). Đến tối 17/6, khi biết chủ nhà ở Bắc Giang mắc Covid-19, anh K. đến trạm y tế xã Nghĩa Xuân khai báo y tế, mẫu xét nghiệm nhanh cho thấy người này dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến vụ việc này, Bác sĩ Phạm Phú Điềm - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cho biết, trong 5 F1 của người chở vải nói trên có 2 vợ chồng là chủ quán mì Quảng ở đường Nguyễn Cảnh Chân, nơi ca bệnh từng ghé tới ăn.

Đà Nẵng khẩn trương truy vết F1 của tài xế xe tải bán vải dương tính SARS-CoV-2 ở Nghệ An - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đà Nẵng

Hiện, quận Liên Chiểu cũng đang có thông báo cho người dân có tiếp xúc với ca bệnh trên tại chợ Hòa Khánh, đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn.

Tính đến nay, Đà Nẵng đã trải qua hơn 30 ngày không ghi nhận ca Covid-19 trong cộng đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: drama hậu ly hôn Vinh Râu - Lương Minh Trang diễn ra căng đét, Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân

    Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân Drama hậu ly hôn của Vinh Râu và Lương Minh Trang liên tục xảy ra những diễn biến mới thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.
  • Đọc thêm