Đà Nẵng kêu gọi công chức ủng hộ 2 ngày lương để chống Covid-19

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:11 04/08/2020

Đà Nẵng kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ 2 ngày lương để hỗ trợ cho các cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Chiều 4/8, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng đã gửi thư kêu gọi ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 đến các sở, ban, ngành thành phố và các quận, huyện. Trong đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang hưởng lương từ ngân sách Nhà nước mỗi người "ủng hộ ít nhất 2 ngày lương để chung sức cùng thành phố".

"Với mức ủng hộ tối thiểu 2 ngày lương, thành phố sẽ có thêm khoảng 6 tỷ đồng", bà Đặng Thị Kiêm Liên, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đà Nẵng, chia sẻ.

Đà Nẵng kêu gọi công chức ủng hộ 2 ngày lương để chống Covid-19 - Ảnh 1.

Người dân ủng hộ nhu yếu phẩm cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Cũng theo bà Liên, Đà Nẵng đã trở thành tâm dịch của cả nước, nhiều bệnh viện, khu dân cư bị phong toả, hàng nghìn người phải cách ly tại các khu cách ly tập trung. Hiện, Đà Nẵng đang rất cần các trang thiết bị y tế phục vụ cho tuyến đầu; lương thực, thực phẩm để hỗ trợ cho người dân.

Những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, đã ủng hộ hơn 40 tỷ đồng. Mặt trận sẽ tiếp tục tiếp nhận tiền mặt, trang thiết bị y tế tại trụ sở số 12 đường Trần Phú; hoặc qua số tài khoản 37610904187691999 tại Kho bạc Nhà nước TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng kêu gọi công chức ủng hộ 2 ngày lương để chống Covid-19 - Ảnh 2.

Những ngày qua, hàng nghìn tấn nhu yếu phẩm đã được người dân hỗ trợ cho 3 bệnh viện đang bị phong tỏa ở Đà Nẵng.

Để thuận lợi cho việc tiếp nhận các mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm của các nhà hảo tâm, thành phố đã giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội tiếp nhận tại hai điểm là số 4 đường Lê Duẩn và số 64 đường Đống Đa (quận Hải Châu).

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng, hiện thành phố đang cần máy phun hoá chất đeo vai để cấp cho các trung tâm y tế quận, huyện. Nhiều cơ sở y tế đang cần đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, vật dụng cá nhân phục vụ cho nhân viên y tế và các bệnh nhân.

Được biết, từ 25/7 đến 18 giờ chiều 4/8, tại Đà Nẵng đã ghi nhận 158 ca mắc Covid-19. Ngành y tế thành phố đã xác định hơn 14.500 trường hợp là F1 và F2 liên quan đến các bệnh nhân. Hiện, hơn 8.000 người đang phải cách ly y tế và cách ly tập trung.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Từ đứa bé sơ sinh bị bỏ rơi ven đường, cảnh sát lần ra đường dây buôn bán trẻ em sang Trung Quốc

    Quá trình điều tra xác định, trong các năm 2018-2019, Hồng và đồng bọn đã tham gia mua bán 10 trẻ sơ sinh, trong đó 4 nạn nhân bị bán sang Trung Quốc.
  • Đọc thêm