Đà Nẵng đóng 2 cầu Sông Hàn và Thuận Phước để "làm sạch" vùng dịch Sơn Trà

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:10 06/08/2021

Sáng nay (6/8), Đà Nẵng đã chính thức cho dừng lưu thông trên 2 cầu Sông Hàn và Thuận Phước nhằm hạn chế phương tiện, siết chặt người ra đường để "làm sạch" vùng dịch quận Sơn Trà.

Theo ghi nhận của PV, trong sáng nay, tại 2 cây cầu lớn bắc qua sông Hàn ở trung tâm TP. Đà Nẵng, nối 2 quận Hải Châu với Sơn Trà đã được kéo barie, ngăn không cho các phương tiện lưu thông qua lại.

Được biết, hiện cả 2 cây cầu này chỉ để phục vụ xe cứu thương, cứu hỏa, xe làm nhiệm vụ quan trọng và khẩn cấp.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, quận Sơn Trà là địa phương liên tục ghi nhận nhiều ca F0 nhất trong những ngày gần đây, trong đó chuỗi lây nhiễm cảng cá Thọ Quang ghi nhận đến 535 F0, là chuỗi có nguy cơ rất cao.

Đà Nẵng đóng 2 cầu Sông Hàn và Thuận Phước để làm sạch vùng dịch Sơn Trà - Ảnh 1.

Đà Nẵng tạm dừng lưu thông qua cầu Sông Hàn để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trước đó, chiều 5/8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, hiện số ca mắc Covid-19 trong khu vực cách ly trên địa bàn quận Sơn Trà có giảm nhưng tính chất còn phức tạp. Trong khi đó, một số địa phương lại xuất hiện thêm điểm nguy cơ mới. Do đó, bên cạnh việc đẩy nhanh tốc độ điều tra dịch tễ các ca F0, các địa phương có khu vực cách ly, vùng nguy hiểm tiếp tục tăng cường việc lấy mẫu xét nghiệm để kịp thời phát hiện, cách ly F0, F1.

Ông Chinh cũng đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các hội, đoàn thể tiếp tục phát huy vai trò, phối hợp với chính quyền các cấp đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ đời sống các hộ dân gặp khó khăn do dịch Covid-19, nghiên cứu vận động mô hình 1 hộ khá giả hơn hỗ trợ 1 hộ khó khăn tại địa bàn dân cư.

Đà Nẵng đóng 2 cầu Sông Hàn và Thuận Phước để làm sạch vùng dịch Sơn Trà - Ảnh 2.

Cầu Thuận Phước đã được rào chắn ngăn không cho phương tiện lưu thông

Đồng thời, Chủ tịch Đà Nẵng cũng chỉ đạo Văn phòng UBND thành phố (Phòng Đầu tư đô thị) tham mưu văn bản đề nghị Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng tạm dừng việc đi thu tiền điện, nước tại các hộ dân trong vùng cách ly y tế.

Cũng từ 12h trưa nay (6/8), Đà Nẵng thống nhất áp dụng giấy đi đường mới nhằm siết chặt, hạn chế người ra đường khi không có việc cần thiết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm