Đà Nẵng dành 100 tỷ đồng hỗ trợ cho 100.000 người lao động gặp khó khăn do Covid-19

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:40 08/07/2021

Đà Nẵng có chủ trương trích gần 100 tỷ đồng từ ngân sách để hỗ trợ cho khoảng 100.000 người lao động khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Ngày 8/7, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đà Nẵng cho biết, thành phố đã thống nhất chủ trương sẽ trích ngân sách hỗ trợ gần 100 tỷ cho khoảng 100.000 người lao động khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, do dịch Covid-19 bùng phát từ đầu tháng 5 đến nay, dù Đà Nẵng không áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16, nhưng một số ngành, lĩnh vực phải tạm dừng để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Điều đó đã khiến cho lao động một số ngành nghề, lĩnh vực gặp rất nhiều khó khăn.

Đà Nẵng dành 100 tỷ đồng hỗ trợ cho 100.000 người lao động gặp khó khăn do Covid-19 - Ảnh 1.

Thành Đoàn Đà Nẵng cũng vừa phối hợp với một số đơn vị, mở Siêu thị mini 0 đồng, giúp người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Do đó, UBND TP. Đà Nẵng đã có chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành rà soát các đối tượng bị ảnh hưởng để có chính sách hỗ trợ kịp thời.

Trước mắt, có 3 nhóm đối tượng khó khăn được hỗ trợ, bao gồm: Nhóm người có công và đối tượng xã hội, nhóm người lao động và hộ kinh doanh chợ đêm.

Cụ thể, nhóm người có công và đối tượng xã hội được hỗ trợ từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/người. Nhóm người lao động, làm việc không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, thuộc các lĩnh vực giáo dục, vận tải, du lịch và một số lĩnh vực khác sẽ nhận mức hỗ trợ 1,5 triệu đồng đến 3.710.000 đồng người. Nhóm hộ kinh doanh chợ đêm 3 triệu đồng/hộ.

Bên cạnh đó, một số nhóm đối tượng của doanh nghiệp theo Nghị quyết 68 sẽ chờ Quyết định của Thủ tướng Chính phủ để có thông tin hướng dẫn cụ thể.

Đà Nẵng dành 100 tỷ đồng hỗ trợ cho 100.000 người lao động gặp khó khăn do Covid-19 - Ảnh 2.

Thời gian qua, rất nhiều nhà hảo tâm đã phát cơm miễn phí, tặng quà cho người gặp khó khăn trong dịch Covid-19 ở Đà Nẵng

Theo ông Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Đà Nẵng, kinh phí này để hỗ trợ những người dân gặp khó khăn đột xuất, về lâu dài thành phố có những chính sách khác, như cho vay vốn, hỗ trợ làm ăn hoặc là thực hiện một số chính sách về đối tượng như người có công nghèo thì chính sách riêng.

"Đây là hỗ trợ tạm thời cho họ vượt qua những khó khăn trong đợt dịch Covid-19. Khi thực hiện Nghị quyết 68 thì theo quy định Trung ương hỗ trợ 40% còn lại Đà Nẵng là 60%”, ông An thông tin.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #16: Dàn sao Việt có kiểu nói chuyện nửa Anh nửa Việt nghe "complicated" đến mức không thể

    Kính thưa ladies and gentlemen, hôm nay Dì Viu Dạo có một cái show rất chi là special. Chúng tôi đã mời đến đây 5 nhân vật tiêu biểu cho trường phái đa ngôn ngữ, với học thức uyên thâm và khả năng bắn English như mưa như gió nhưng mỗi tội là chữ có chữ không... tạo nên những trường đoạn liên khúc Anh - Việt rộn ràng muôn màu muôn vẻ.
  • Đọc thêm