Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 7000 nhân viên y tế

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:25 03/03/2021

Ngày 3/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm này, đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm cho gần 7.000 cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch của thành phố và tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, tính đến hôm nay (3/3), toàn bộ cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng là đơn vị cuối cùng được lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2.

Hiện, gần 7000 cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo TP. Đà Nẵng.

Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 7000 nhân viên y tế - Ảnh 1.

Gần 7000 nhân viên y tế ở Đà Nẵng đều âm tính với SARS-CoV-2

Theo Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng, theo kế hoạch của UBND thành phố, từ hôm nay (3/3), CDC Đà Nẵng và trung tâm y tế các quận, huyện sẽ phối hợp lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên từ 10% đến 20% các trường hợp có yếu tố tiếp xúc nhiều, di chuyển nhiều như lái xe, nhân viên phục vụ trên xe ô tô khách, xe taxi, xe tải hàng hóa từng đi về từ vùng dịch từ ngày 1/2 nhưng không thuộc diện phải cách ly y tế.

"Hiện Sở Y tế đã có văn bản gửi cho các sở ban ngành liên quan như Sở Giáo dục Đào tạo, Ban Quản lý Khu công nghiệp... để các đơn vị chủ quản đó họ lập danh sách những người từ vùng dịch trở về gửi cho CDC. Trên cơ sở đó CDC chọn ngẫu nhiên tùy theo số lượng đối tượng từ 10 đến 20% rồi chuyển cho trung tâm y tế quận huyện lấy mẫu gửi cho CDC xét nghiệm", bác sĩ Tôn Thất Thạnh nói.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • MC Quỳnh Chi phải phẫu thuật vì phát hiện tế bào ung thư tuyến giáp, vết sẹo lớn để lại trên cổ gây xót xa

    Dù vết thương để lại sẹo khá lớn nhưng MC Quỳnh Chi vẫn giữ thái độ lạc quan.
  • Đọc thêm