Đà Nẵng: Công an, quân đội sẽ hỗ trợ cung ứng thực phẩm cho người dân trong 10 ngày "ai ở đâu ở yên đó"

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:20 25/08/2021

Trong 10 ngày Đà Nẵng tiếp tục thực hiện "ai ở đâu ở yên đó" để dập dịch, lực lượng công an, quân đội sẽ tham gia hỗ trợ cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân.

Chiều tối 25/8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, ngày 26/8, Đà Nẵng sẽ triển khai một số biện pháp phòng chống dịch mới. Về cơ bản thì tinh thần vẫn giống với những quyết định trong thời gian qua, nhưng sẽ có 2 mục tiêu lớn đó là đảm bảo cung ứng lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân và để những hoạt động có tính chất cơ bản của thành phố được vận hành.

“Mục tiêu lớn nhất là đảm bảo người dân ở trong nhà tuyệt đối đúng yêu cầu ai ở đâu thì ở đó. Tôi quán triệt phải tiếp tục triển khai một cách tốt nhất trong thời gian tới, đây là thành quả nhiều tháng qua. Chúng ta phải cố gắng để vượt qua thời điểm khó khăn này”, ông Quảng nói.

Đà Nẵng: Công an, quân đội sẽ hỗ trợ cung ứng thực phẩm cho người dân trong 10 ngày ai ở đó ở yên đó - Ảnh 1.

Công an phường Hoà Minh (Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) vận động hỗ trợ 90 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covid-19

Bí thư Đà Nẵng đề nghị từ thành phố đến quận, huyện, xã, phường tập trung, chủ động xây dựng phương án cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân địa phương mình. Đồng thời, lưu ý phương án cho mở lại cửa hàng tạp hóa, chỉ cho phép ở các khu vực rộng rãi, thông thoáng, tuyệt đối không cho mở ở các kiệt, hẻm vì nguy cơ ở đây là rất lớn.

"Riêng chợ thì nghiên cứu mô hình chợ tạm ở các phường như quận Sơn Trà, tuy nhiên đảm bảo tốt hơn về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như các điều kiện phòng chống dịch", ông Quảng nhấn mạnh. Đồng thời yêu cầu lực lượng quản lý thị trường, ban quản lý an toàn thực phẩm triển khai công tác kiểm tra về giá cả, chất lượng hàng hóa, đặc biệt là thực phẩm tươi sống và có báo cáo hàng ngày.

Cũng tại cuộc họp, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an Đà Nẵng cho biết, công an thành phố sẽ phối hợp với lực lượng quân đội hỗ trợ cung ứng lương thực, thực phẩm cho các địa phương trong 10 ngày tiếp tục thực hiện "ai ở đâu ở yên đó", để "gánh" một phần với Sở Công Thương.

Theo Thiếu tướng Viên, việc cung ứng lương thực, thực phẩm cho dân trong 10 ngày tới là thách thức lớn, phải có phương pháp, nỗ lực và có nhiều nguồn hàng hơn mới đáp ứng được, nhất là khi thời gian qua chúng ta quá phụ thuộc vào các siêu thị.

"Thời gian chuẩn bị mất hai ngày, trước mắt cung ứng cho 30 phường, ưu tiên các phường khó khăn. Tối nay chúng tôi sẽ họp để tính thời gian triển khai sớm... Ngay cả nguồn hàng chúng tôi cũng tự tìm được chứ không phụ thuộc vào các siêu thị", Giám đốc Công an Đà Nẵng chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm