Đà Nẵng cho phép taxi, grab, shipper… hoạt động trở lại

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:36 26/05/2021

Grab, taxi, shipper tại Đà Nẵng sẽ được hoạt động trở lại từ 6 giờ sáng 28/5 nhưng các tài xế phải có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2 mới được cấp phép.

Chiều nay (26/5), tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố đã quyết định cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại.

Theo đó, trong 8 ngày qua, Đà Nẵng đã xét nghiệm cho khoảng 180.000 người là đại diện hộ gia đình toàn thành phố và người lao động trong các khu công nghiệp. Tuy nhiên chỉ phát hiện 1 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Đây là cơ sở để Đà Nẵng xem xét việc nới lỏng một số lệnh cấm trước đây.

Cụ thể, sau khi hoàn thành xét nghiệm cho tất cả lái xe và người lao động trong lĩnh vực taxi, xe công nghệ, giao hàng, Đà Nẵng thống nhất cho phép hoạt động trở lại. Dự kiến thời gian cho phép hoạt động trở lại là vào 6 giờ sáng ngày 28/5.

Đà Nẵng cho phép taxi, grab, shipper… hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Đà Nẵng cho phép một số dịch vụ vận tải như taxi, grab, shipper… hoạt động trở lại vào 6 giờ sáng 28/5

Tuy nhiên, Đà Nẵng sẽ ra điều kiện kèm theo như chủ phương tiện phải có cam kết phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Ngoài ra, tài xế phải được xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, phải xét nghiệm lần 2 sau thời gian hoạt động trở lại và khai báo y tế điện tử hàng ngày, liên tục mở ứng dụng Bluezone,...

Riêng các phương tiện taxi dưới 9 chỗ, grap car được yêu cầu chở không quá nửa số khách trên xe.

Đà Nẵng cho phép taxi, grab, shipper… hoạt động trở lại - Ảnh 2.

Những tài xế được hoạt động trở lại phải có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Ngoài ra, đối với chủ doanh nghiệp, chủ quản các phương tiện xe công nghệ thì Đà Nẵng đề nghị chỉ cấp tài khoản cho những người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Đồng thời, yêu cầu bổ sung tính năng kết quả xét nghiệm trên ứng dụng đồng thời cung cấp danh sách đối tác để thành phố thông báo việc khai báo y tế, xét nghiệm, truy vết kịp thời khi cần.

Bên cạnh đó, các nhà cung cấp dịch vụ cần cung cấp danh sách đối tác, cung cấp đường đi, điểm đến để truy vết khi cần, xử lý nghiêm khi phát hiện trường hợp vi phạm.

Các hoạt động không thiết yếu khác vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm