Đà Nẵng cho người dân tắm biển và vui chơi thể thao ngoài trời trở lại

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:10 09/07/2021

Tối 9/7, UBND TP. Đà Nẵng cho biết, từ 4h30 sáng 10/7, người dân thành phố sẽ được tắm biển và vui chơi thể thao ngoài trời trở lại với điều kiện phải tuân thủ 5K.

Theo ông Lê Quang Nam - Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, thời gian tắm biển tiếp tục được phân chia buổi sáng từ 4h30 đến không quá 8h và buổi chiều từ 16h30 đến không quá 19h.

Tuy nhiên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng yêu cầu người dân chỉ tắm tại các khu vực được cho phép và không được tập trung đông người trên bãi biển.

Đồng thời, cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong... tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.

Đà Nẵng cho người dân tắm biển và vui chơi thể thao ngoài trời trở lại - Ảnh 1.

Biển Mỹ Khê ở Đà Nẵng

Đà Nẵng cũng chưa cho phép người dân tắm nước ngọt cũng như sử dụng các dịch vụ khác tại bãi biển và khu vực các công viên, vỉa hè ven biển (trừ dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách).

Được biết, quyết định này được lãnh đạo Đà Nẵng đưa ra sau khi dịch bệnh cơ bản được khống chế, nhiều ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Hôm nay, thành phố ghi nhận một ca dương tính mới là F1 đã cách ly từ ngày 27/6.

Đây là lần thứ 2 Đà Nẵng cho người dân tắm biển trở lại, trong đợt dịch từ 27/4 đến nay. Trước đó, cấm biển lần đầu từ ngày 4/5, sau đó mở lại ngày 9/6; đến ngày 19/6, thành phố này thông báo cấm biển lần 2 khi phát hiện chuỗi lây nhiễm mới liên quan nam bảo vệ công ty nhựa Duy Tân (đến nay có 92 ca Covid-19 có liên quan bệnh nhân này).

Bên cạnh việc nới lỏng cho dân tắm biển, Đà Nẵng cũng cho các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời (trừ hoạt động thể dục, thể thao tại phòng tập gym, yoga, bida), được hoạt động lại với các điều kiện và biện pháp đảm bảo phòng chống dịch.

Hiện, các hoạt động còn cấm ở Đà Nẵng là kinh doanh, buôn bán ăn uống tại chỗ (chỉ được bán mang về); các lễ hội văn hóa, tín ngưỡng, thờ tự; dạy học tại trường mầm non, nhóm trẻ; dịch vụ không thiết yếu như vũ trường, karaoke, massage; khu phố đi bộ; chợ đêm,...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: NS Công Lý lần đầu lộ diện sau 3 tháng tai nạn phải nhập viện, phía Đàm Vĩnh Hưng nói gì về tin ly hôn bầu show Liên Phạm sau 17 năm làm vợ chồng giấy tờ?

    Sau 3 tháng nhập viện chữa trị vì bị ngã , tối ngày 15/10, NS Công Lý được cả dàn diễn viên VTV mua bánh kem tới mừng sinh nhật.
  • Đọc thêm