Đà Nẵng cho học sinh thi học kỳ online

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:50 12/05/2021

Theo đó, phụ huynh nhận đề tại trường hoặc giáo viên chuyển đề qua Internet để phụ huynh tự in đề cho học sinh làm bài. Phụ huynh nộp lại bài làm của học sinh tại trường theo lịch hoặc chụp ảnh bài làm của học sinh gửi giáo viên.

Mới đây, trong công văn mới nhất của Sở GD&ĐT Đà Nẵng, Sở này đã quyết định cho học sinh tiểu làm bài kiểm tra đánh giá cuối học kỳ 2. Theo đó, học sinh tiểu học hoàn thành bài kiểm tra cuối kỳ tại nhà.

Cụ thể, các trường tiếp tục thực hiện dạy học qua internet, bảo đảm hoàn thành chương trình năm học trước ngày 15/5.

Đối với việc tổ chức kiểm tra định kỳ cuối năm học, thực hiện đánh giá học sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT, tùy theo điều kiện thực tế, các trường xây dựng lịch kiểm tra, hoàn thành trước ngày 18/5.

Về hình thức kiểm tra, hiệu trưởng chủ động, linh hoạt trong xây dựng kế hoạch, tổ chức kiểm tra cuối năm học; chỉ đạo các tổ chuyên môn ra đề kiểm tra các môn học theo quy định, lưu ý không kiểm tra các nội dung đã được giảm tải.

Đà Nẵng cho học sinh thi học kỳ online - Ảnh 1.

Phụ huynh nhận đề tại trường hoặc giáo viên chuyển đề qua internet để phụ huynh tự in đề cho học sinh làm bài. Phụ huynh nộp lại bài làm của học sinh tại trường theo lịch hoặc chụp ảnh bài làm của học sinh gửi giáo viên.

Hiệu trưởng chỉ đạo, quy định cụ thể lịch giao đề và nhận bài làm của học sinh từng khối lớp, bảo đảm quy định về phòng, chống Covid-19.

Trong khi kiểm tra tại nhà, học sinh phải tự giác, nghiêm túc tự làm bài, không có sự tham gia của cha mẹ, anh chị, người thân hoặc bạn bè. Nếu kết quả bài kiểm tra bất thường so với quá trình đánh giá thường xuyên thì giáo viên đề xuất với nhà trường cho học sinh làm bài kiểm tra khác để đánh giá đúng kết quả học tập của học sinh. Hiệu trưởng nhà trường và giáo viên chịu trách nhiệm về đánh giá kết quả giáo dục học sinh.

Các trường hoàn thành chấm bài kiểm tra, đánh giá học sinh, hoàn thành các thủ tục kết thúc năm học trước 25/5.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ môn Bùi Tấn Trường: Từng mắc sai lầm chí mạng 12 năm trước, tin đồn giải nghệ và sự trở lại ngạo nghễ ở vòng loại World Cup 2022)

    Nhờ những pha cản phá của thủ môn Tấn Trường, đội bạn Malaysia đã bỏ lỡ hàng loạt cơ hội ghi bàn ở trong trận đấu.
  • Đọc thêm