Đà Nẵng cấm hoạt động shipper, grab, không được tổ chức tiệc trong nhà và tập trung quá 2 người nơi công cộng

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:52 21/07/2021

Do tình hình COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, 36 xã, phường tại thành phố đã có dịch nên Đà Nẵng đã quyết định, từ trưa mai (22/7) yêu cầu tất cả người dân ở trong nhà, chỉ được ra ngoài khi cần thiết, cấm tổ chức tiệc trong nhà và không tập trung quá 2 người nơi công cộng.

Ngày 21/7, Đà Nẵng ghi nhận thêm 28 ca COVID-19 mới, trong đó có 12 trường hợp được phát hiện trong cộng đồng. Đáng chú ý, hiện dịch đã lây lan ở 36 xã, phường của thành phố, 2 ngày gần đây đã ghi nhận nhiều ca trong cộng đồng tại tất cả các quận, huyện. Trong khi đó, hiện nhiều ca cộng đồng vẫn chưa xác định được nguồn lây nên nguy cơ rất lớn.

Theo ông Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng nhận định, có nhiều khả năng đây là chủng Delta lây lan rất nhanh nên dù ngành y tế đã truy vết rất nhanh nhưng có thể không thể theo kịp chủng này nên cần áp dụng biện pháp mạnh hơn để cắt đứt được nguồn lây.

Đà Nẵng cấm hoạt động shipper, grab, không được tổ chức tiệc trong nhà và tập trung quá 2 người nơi công cộng - Ảnh 1.

Đà Nẵng yêu cầu mọi người dân ở trong nhà, chỉ được ra ngoài khi thực sự cần thiết

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, chiều 21/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 Đà Nẵng đã quyết định áp dụng các biện pháp mạnh hơn để đẩy lùi dịch bệnh.

Cụ thể, kể từ 12 giờ ngày 22/7 cho đến khi có thông báo mới, Đà Nẵng yêu cầu toàn bộ người dân ở nhà, hạn chế ra đường và chỉ ra đường khi thật sự cần thiết, thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, tập trung không quá 2 người nơi công cộng.

Dừng tất cả hoạt động kinh doanh không thiết yếu; dừng hoạt động thể thao, trong đó bổ sung thêm hoạt động đi bộ, tập thể dục, đi xe đạp; dừng hoạt động kinh doanh không thiết yếu, chỉ hoạt động cơ sở sản xuất kinh doanh thiết yếu, buôn bán lương thực, thực phẩm, khám bệnh chữa bệnh, cấp cứu, tang lễ; dừng hoạt động shipper, chỉ cho phép bán mang về.

Dừng hoạt động taxi, xe 9 chỗ ngồi và grab car; không được tổ chức tiệc trong nhà…

Tất cả các cơ quan, công sở, công ty chỉ được hoạt động với 50% nhân lực, không tổ chức cuộc họp không cần thiết, nếu tổ chức cuộc họp trong phòng không quá 20 người.

Đà Nẵng cấm hoạt động shipper, grab, không được tổ chức tiệc trong nhà và tập trung quá 2 người nơi công cộng - Ảnh 2.

Đà Nẵng dừng hoạt động taxi, xe 9 chỗ ngồi và grab car; không được tổ chức tiệc trong nhà…

Các cơ sở sản xuất kinh doanh bảo đảm phương châm 3 tại chỗ, các trung tâm thương mại, chợ, siêu thị tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách. Các chợ, siêu thị dừng hoạt động của các cửa hàng không thiết yếu.

Mọi người khi đi ra ngoài phải có thẻ hoặc giấy chứng nhận của cơ quan, đơn vị, chỉ được phép ra ngoài mua sắm những đồ dùng, vật liệu thiết yếu. Cán bộ, công nhân, người lao động khi đi làm thực hiện nghiêm 1 con đường 2 điểm đến.

Các gia đình không tổ chức sinh hoạt đông người như sinh nhật, tiệc tùng. Các đám tang không được kéo dài quá 48 tiếng đồng hồ, không được tập trung quá 20 người.

Ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng không thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, mà chỉ thực hiện các biện pháp siết chặt, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả và nâng cao nhận thức của nhân dân hiểu rõ và có trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch. Nếu tình hình dịch được kiểm soát, thành phố có thể sẽ nới lỏng một số biện pháp sớm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội kết thúc đợt giãn cách thứ 4, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc

    Hà Nội kết thúc đợt giãn cách thứ 4, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc.
  • Đọc thêm