Đà Nẵng bố trí 3 chuyến bay miễn phí đón hơn 600 công dân từ TP.HCM về

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:01 19/07/2021

Để đảm bảo an toàn, Đà Nẵng bố trí 3 chuyến bay miễn phí để đón hơn 600 công dân của thành phố đang sinh sống tại TP.HCM về quê, thay vì bằng xe khách như kế hoạch trước đó.

Ngày 19/7, ông Trần Hùng Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM cho biết, Đà Nẵng đã bố trí 3 chuyến bay đưa hơn 600 công dân của thành phố đang sinh sống, học tập và làm việc từ TP.HCM về quê.

Trước đó, Hội đồng hương đã lên kế hoạch sẵn sàng chuẩn bị 16 xe giường nằm để đưa người dân từ TP.HCM về Đà Nẵng. Tuy nhiên, nhận thấy quá trình di chuyển bằng xe khách sẽ gặp khó khăn khi quãng đường dài và hiện nay các tỉnh đang có dịch nên để đảm bảo an toàn, Đà Nẵng quyết định đưa người dân về bằng máy bay.

"3 chuyến bay này xuất phát vào thời gian 10h, 14h và 18h ngày 21/7, đưa hơn 600 người dân từ TP.HCM về Đà Nẵng. Toàn bộ vé máy bay sẽ miễn phí. Khi về Đà Nẵng, người dân sẽ được hỗ trợ cách ly tại khách sạn. Hiện nay chúng tôi đã thông báo người dân đi xét nghiệm trước để ra làm thủ tục tại sân bay được thuận lợi, nếu ai chưa kịp xét nghiệm thì hội sẽ hỗ trợ", ông Phong nói.

Đà Nẵng bố trí 3 chuyến bay miễn phí đón hơn 600 công dân từ TP.HCM về - Ảnh 1.

Người dân chờ làm thủ tục tại sân bay Đà Nẵng

Theo Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM, để chủ động di chuyển, bà con đã đăng ký và có tên trong danh sách liên hệ với Hội đồng hương các quận, huyện của mình để nắm thông tin, xác nhận chuyến đi.

Người dân cần chuẩn bị đủ giấy tờ tùy thân để lên máy bay, chủ động test nhanh trước 24h kể từ thời điểm lên máy bay, nếu chưa làm kịp, bà con có mặt trước giờ bay 2h để làm xét nghiệm.

Để tạo điều kiện người dân di chuyển trong nội thành, Hội đồng hương các quận, huyện sẽ chuyển danh sách người đăng ký kèm công văn của UBND TP.HCM để bà con và thân nhân được ra khỏi các chốt kiểm soát.

Trước đó, chiều 14/7, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết, Thường trực Thành ủy đã thống nhất và sẽ phối hợp với Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM để đưa người dân có nhu cầu về cách ly tại thành phố.

Chủ tịch Đà Nẵng đề nghị các quận, huyện chuẩn bị các khu cách ly với công suất dành cho khoảng 1.000 người/địa phương. Đồng thời, giao Sở TN-MT chuẩn bị các nhà vệ sinh di động phục vụ khu vực cách ly.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm