Đà Lạt sáng ngày nghỉ lễ thứ 2 lại đông nghịt người, du khách ra đường lúc này sẽ được ngắm triển lãm ô tô miễn phí!

Gia Hiển, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:50 01/05/2021

Nhiều cư dân mạng ngao ngán trước cảnh tượng tắc đường ở Đà Lạt.

Ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đầu tiên, Đà Lạt trở thành địa điểm được gọi tên nhiều nhất cả nước vì chuyện tắc đường, từ đoạn đèo Bảo Lộc cho tới trung tâm ùn nghẽn xe máy, ô tô của du khách đổ về thành phố ngàn hoa. Tối qua, khung cảnh “chốt lại” bằng “biển người” ở chợ Đà Lạt khiến dư luận ngao ngán.

Đà Lạt sáng ngày nghỉ lễ thứ 2 lại đông nghịt người, du khách ra đường lúc này sẽ được ngắm triển lãm ô tô miễn phí! - Ảnh 1.

Không biết là đi du lịch hay đi ngắm người đây…

Sang ngày thứ 2 của kỳ nghỉ lễ dài 4 ngày, các du khách có mặt tại trung tâm Đà Lạt và các cung đường lên thành phố tiếp tục cập nhật những hình ảnh đông đúc, tấp nập. Tuy không đến mức “kẹt cứng” như hôm qua nhưng cảnh tượng vẫn gây xôn xao.

Dòng du khách đổ ra đường để ăn sáng, vui chơi trong ngày hôm nay ở Đà Lạt

Từ 9h sáng ghi nhận tại trung tâm thành phố đã tắc đường, các con đường có nhiều ô tô lớn, ô tô con đi lại

Đến gần trưa, lượng phương tiện càng đông đúc hơn

Đà Lạt sáng ngày nghỉ lễ thứ 2 lại đông nghịt người, du khách ra đường lúc này sẽ được ngắm triển lãm ô tô miễn phí! - Ảnh 5.

Một góc cà phê chợ Đà Lạt vào tầm 7h sáng

Một số phản hồi của dân mạng về chùm ảnh:

- “Đà Lạt - thành phố ngàn người”.

- “Giờ ra đường là đi triển lãm ô tô miễn phí đó các bạn”.

- “Mong mọi người cẩn thận, tình hình dịch bệnh nhạy cảm”.

- “Cảm thấy may mắn khi ở nhà, mọi người chịu khó đi thật đấy, đông thế này là mình không thấy vui nổi”.

Là một trong những địa điểm hot top đầu cả nước, thuận tiện về đi lại nên Đà Lạt không tránh khỏi việc quá tải lượng du khách trong kỳ nghỉ dài ngày này. Tuy nhiên trong tình hình dịch phức tạp, mỗi người cần tự ý thức phòng tránh dịch bệnh, tránh tụ tập đông người.

Nguồn ảnh: Amazing Đà Lạt, Kim Ngân Nguyễn, Huỳnh Ngọc Thuỳ Dương

PGS. Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế nhận định nguy cơ tái bùng phát dịch Covid-19 ở Việt Nam là rất cao, có thể xảy ra ở tất cả địa phương, nhất là sau kỳ nghỉ lễ dài 30/4 - 1/5. Khuyến cáo các bạn nên cân nhắc việc đi du lịch, ăn chơi bên ngoài. Hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người. Mỗi người không được chủ quan, lơ là, luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời. Ngoài ra, chúng ta cần thực hiện tốt Khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, liên hệ với đường dây nóng 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngô Diệc Phàm đi vào lịch sử Cbiz: 70 triệu người dõi theo tin idol hàng top đầu tiên bị bắt vì tội hiếp dâm với số view khổng lồ

    Những con số liên tục cập nhật về mức độ tìm kiếm thông tin liên quan đến việc Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ gây chấn động cả châu Á.
  • Đọc thêm