Đã bỏ chục triệu sắm máy ép chậm Hurom thì chị em nên hóng 5 tips từ "dân sành" để dùng cho bõ

Gấu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:00 25/07/2021

Những bí kíp này chỉ có trong hướng dẫn sử dụng bản tiếng Hàn nên không phải người dùng Hurom nào cũng biết.

Máy ép chậm Hurom đến từ Hàn Quốc hiện là một trong loại máy được nhiều chị em quan tâm nhất nhờ sở hữu sự bền bỉ, ép khoẻ, kiệt bã. Dù có giá khá chát tầm 9 triệu đồng trở lên tuỳ dòng, không ít người vẫn mạnh tay xuống tiền để tậu một chiếc máy ép chậm chất lượng. Mua về rồi hẳn chị em nào cũng dùng rất cẩn thận, "nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa" để tránh máy hỏng vặt. 

Đã bỏ chục triệu sắm máy ép chậm Hurom thì chị em nên hóng 5 tips từ dân sành để dùng cho bõ - Ảnh 1.

Vốn là một fan của dòng máy này và tích lũy được nhiều kinh nghiệm, tài khoản Facebook Trang Nguyen Dang Minh đã đăng tải các tip dùng máy Hurom cực hay, có thể giúp cho máy được bền hơn. Cô chia sẻ mình là người dùng Hurom nhiều năm, đã trải nghiệm qua nhiều dòng máy như Hurom Blossom, Hurom HAA, Hurom Diva S, Hurom H200 và Hurom H201. 

1. Giữ nút REV khoảng 30 giây trước khi tháo máy

Theo Trang, việc này sẽ giúp máy được bền, dễ tháo lắp thì sau mỗi lần sử dụng. Trước khi tháo máy, bạn hãy giữ nút REV khoảng 30 giây. Nhờ đó, các xơ bã trong máy sẽ được nhả bớt, giảm thiểu được tình trạng kẹt bã. Thói quen ấy sẽ giúp cho máy dùng được lâu bền hơn. 

Đã bỏ chục triệu sắm máy ép chậm Hurom thì chị em nên hóng 5 tips từ dân sành để dùng cho bõ - Ảnh 2.

2. Không làm khô các bộ phận ở nhiệt độ cao

Khâu vệ sinh máy rất quan trọng. Sau khi đã rửa sạch tất cả bộ phận của máy, bạn nên dùng khăn khô lau sạch hoặc để khô tự nhiên, tuyệt đối không cho vào các loại máy như máy sấy bát, máy rửa bát. 

3. Không ép quá 30 phút

Tình trạng máy nóng, bị ngừng hoạt động khi sử dụng quá tải xảy ra ở nhiều dòng máy ép chậm và Hurom cũng không nằm ngoại lệ. Trang chia sẻ trên thực tế, nếu ép liên tục khoảng 20 phút, máy đã nóng lên và có vài trường hợp khó nhấc phần ổ ra khỏi động cơ. 

Đã bỏ chục triệu sắm máy ép chậm Hurom thì chị em nên hóng 5 tips từ dân sành để dùng cho bõ - Ảnh 3.

Vì vậy, người dùng nên ép trong thời gian và số lượng hoa quả vừa phải. Ngoài ra, cô còn khuyên mọi người sau khi ép hãy để máy nghỉ một lúc, cho máy nguội rồi mới bắt đầu công đoạn tháo.  

4. Hoàn thiện việc lắp ráp ổ trước khi đặt lên trục động cơ

Trang viết: "Việc lắp ráp trước khi ép hay tháo phần ổ máy để rửa phải luôn luôn được hoàn thiện trước khi đặt lên trục động cơ. Với H201 thì việc này sẽ được hạn chế vì đã có nút chặn màu cam". 

Đã bỏ chục triệu sắm máy ép chậm Hurom thì chị em nên hóng 5 tips từ dân sành để dùng cho bõ - Ảnh 4.

Dựa trên kinh nghiệm của cô, ở các model khác, mọi người có thể tháo lắp dễ dàng ngay trên động cơ máy nên lâu ngày thành thói quen. Tuy vậy, thói quen đó lại dẫn đến lệch trục ở trong động cơ (khả năng thấp nhưng không phải không xảy ra). Việc sửa chữa khá phức tạp và cứ nắn xong sẽ lệch lại sau một thời gian sử dụng.

5. Tuyệt đối không để máy chạy khi không có hoa quả bên trong

Trang cho rằng mọi người không nên để máy chạy khi không có hoa quả bên trong. Nhiều người hay mắc sai lầm này vì suy nghĩ mua máy về phải test máy hoặc bật máy lên một lúc sau mới cho hoa quả vào. 

Hiện tại, bạn nên mua dòng máy nào của Hurom?

Ngoài những tip sử dụng Hurom hay ho, Trang còn review chân thật một số dòng máy Hurom đang hot trên thị trường, giúp chị em có lựa chọn ưng ý nhất:

- Diva S là model mà mình thấy kiệt bã nhất, có thêm lõi làm kem, máy nhỏ gọn dễ dàng cất trong tủ nhưng hơi hạn chế vì vẫn phải cắt nhỏ hoa quả.

Đã bỏ chục triệu sắm máy ép chậm Hurom thì chị em nên hóng 5 tips từ dân sành để dùng cho bõ - Ảnh 5.
Máy ép chậm Hurom Diva S
  • Giá sale: 10,3 triệu

- H201 là model mới nhất với nhiều cải tiến như dây điện tháo rời, máy cũng nhỏ gọn như Diva S (đều cùng cân nặng và chiều cao), ép được nguyên quả siêu nhàn. Nhược điểm lớn nhất của model này là ép không kiệt bã nhất trong 3 dòng. Với những người thích uống nước ép giữ thịt quả như mình thì đây không phải vấn đề nhưng nhiều người kêu vì thấy nước ép lợn cợn.

Đã bỏ chục triệu sắm máy ép chậm Hurom thì chị em nên hóng 5 tips từ dân sành để dùng cho bõ - Ảnh 7.
Máy ép chậm Hurom Easy H201
  • Giá sale: 10790k

- H200 là model đầu tiên ép được nguyên quả, tuy máy hơi to nhưng dù ép nguyên quả hay ép nhiều, cảm giác nước ép vẫn kiệt hơn H201. Máy cũng có thể làm được kem.

Đã bỏ chục triệu sắm máy ép chậm Hurom thì chị em nên hóng 5 tips từ dân sành để dùng cho bõ - Ảnh 9.
Máy ép chậm Hurom H200
  • Giá: 9880k

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm