Đã 3 năm kể từ ngày Zero9 nhận "bão" chỉ trích khi tuyên bố định hướng NCT 127 nhưng bị đánh đồng với BTS, hiện giờ nhóm ra sao?

An Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:00 30/03/2021

Chỉ ngay ngày debut đầu tiên, Zero9 đã nhận phải "gạch đá" từ cộng đồng fan Kpop khi thừa nhận mình bị đánh đồng với nhóm nhạc BTS.

30/3/2018

Khác với thời điểm hoàng kim của các nhóm nhạc thời điểm khoảng 10 năm trước, Vpop trong một vài năm trở lại đây nếu như tính số lượng nhóm nhạc đang hoạt động chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chính vì vậy khi làng nhạc debut tân binh boy group hay girl group đều ít nhiều nhận được sự chú ý từ đông đảo khán giả. 

Đúng ngày này 3 năm trước, Vpop xuất hiện nhóm nhạc 7 thành viên có tên Zero9 - thuộc công ty chủ quản của nhạc sĩ/ca sĩ Tăng Nhật Tuệ. Trong buổi họp báo ra mắt MV đầu tay POM, Zero9 đã khiến cho cộng đồng mạng và đặc biệt là các fan Kpop được một phen xôn xao tranh cãi trên mạng xã hội. 

[Zero9 - POM ] Live | Họp báo Debut 30/3/2018

Đã 3 năm kể từ ngày Zero9 nhận bão chỉ trích khi tuyên bố định hướng NCT 127 nhưng bị đánh đồng với BTS, hiện giờ nhóm ra sao? - Ảnh 2.

Zero9 gây tranh cãi ngay ngày đầu ra mắt khi trình diễn ca khúc POM

Đầu tiên phải kể đến ca khúc debut có tên POM của Zero9, việc lời rap chiếm đến 80% và không-rõ-lời khiến cho người nghe ít nhiều cảm giác bị khó chịu. Hơn nữa, nhóm còn bị chê không có lấy một vocal - giọng ca chính và liên tiếp phải nhận "gạch đá" vì khả năng hát live, vũ đạo bị nhận xét như... nhảy aerobic, riêng phần trang phục lại bị đánh giá là "phèn", "lộn xộn" hay thậm chí là "rẻ tiền". 

Zero9 trình diễn ca khúc POM trong buổi họp báo debut

Nhưng lập tức vấp phải tranh cãi từ giọng live, vũ đạo đến trang phục

Đáng chú ý, chỉ mới ngày đầu ra mắt nhưng Zero9 còn nhận về vô số lời chỉ trích khi tự nhận mình theo đuổi concept nhóm nhạc NCT 127 nhưng lại bị đánh đồng với... BTS. Cụ thể, đại diện Zero9 chia sẻ: "NCT 127 có màu sắc khá giống với hướng chúng em theo đuổi. Chúng em theo hướng NCT rất nhiều nhưng vẫn bị đánh đồng với BTS thì chúng em không có hiểu. Nói rằng chúng em đạo BTS nhưng hướng chúng em hướng tới là nhóm nhạc NCT". 

Sau lời chia sẻ này, cộng đồng mạng đã nổ ra vô số ý kiến trái chiều. Nhiều ý kiến thẳng thừng nhận xét Zero9 kém xa so với Uni5 hay Monstar chứ không thể mơ mộng được như BTS. 

Đã 3 năm kể từ ngày Zero9 nhận bão chỉ trích khi tuyên bố định hướng NCT 127 nhưng bị đánh đồng với BTS, hiện giờ nhóm ra sao? - Ảnh 5.

"Gà cưng" của Tăng Nhật Tuệ nhận phải nhiều chỉ trích khi chia sẻ hướng phong cách đến NCT 127 nhưng lại bị đánh đồng với BTS

Zero9 hiện tại đang ra sao? 

Sau khi debut, các sản phẩm sau đó của Zero9 như POM, Xếp Hình, Pinocchio, Joker... đều nhận về phản ứng tranh cãi. Zero9 thời điểm ra mắt còn bị gọi là nhóm nhạc thảm hoạ của Vpop và hứng chịu những lời nhận xét nặng nề từ cộng đồng mạng. 

Kể từ sau sản phẩm Joker ra mắt tháng 7/2019, cho đến nay đã gần 2 năm nhưng Zero9 cũng không còn ra mắt MV ca nhạc hay hoạt động chung. Các sân khấu trình diễn của nhóm cũng tuyệt nhiên "mất tích" và khán giả cũng không thấy bóng dáng Zero9 xuất hiện tại các sự kiện. 

Xếp Hình - Zero9

Joker - Zero9

Bên cạnh đó, việc "nhân sự" liên tục thay đổi và vướng ồn ào đời tư cũng khiến cho Zero9 bị gọi là nhóm nhạc "hỗn loạn" nhất Vpop. Có thể nói tới như vụ việc Minkook rời nhóm vì nghi vấn bị chính "ông bầu" Tăng Nhật Tuệ quấy rối tình dục đã gây không ít xôn xao trên mạng xã hội. 

Hay như việc một số thành viên đến và đi chỉ trong "nháy mắt" và ồn ào Junior đối diện với nghi vấn rời nhóm do làm bạn gái có thai cũng là những thị phi khiến khán giả ngán ngẩm với Zero9. 

Đã 3 năm kể từ ngày Zero9 nhận bão chỉ trích khi tuyên bố định hướng NCT 127 nhưng bị đánh đồng với BTS, hiện giờ nhóm ra sao? - Ảnh 9.

Zero9 là một trong những nhóm nhạc tai tiếng và thị phi nhất Vpop

Đã 3 năm kể từ ngày Zero9 nhận bão chỉ trích khi tuyên bố định hướng NCT 127 nhưng bị đánh đồng với BTS, hiện giờ nhóm ra sao? - Ảnh 10.

"Quân số" và gương mặt các thành viên của Zero9 ở thời điểm hiện tại

Clip: YouTube - Ảnh: Tổng hợp 

Đã 3 năm kể từ ngày Zero9 nhận bão chỉ trích khi tuyên bố định hướng NCT 127 nhưng bị đánh đồng với BTS, hiện giờ nhóm ra sao? - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm