Cựu thành viên Stray Kids đang dính loạt “phốt” tiếp tục bị vạch trần chiêu photoshop tinh vi: Ảnh du lịch thôi mà cũng phải “fake”?

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:23 12/09/2020

Dù đã khoá tài khoản Instagram nhưng những bức ảnh du lịch photoshop của Woojin vẫn bị soi ra.

Cựu thành viên Stray Kids Woojin đang là tâm điểm chỉ trích ở showbiz Hàn và châu Á khi dính liên hoàn “phốt” như quấy rối tình dục, bắt cá nhiều tay, lập công ty ma để tẩy trắng… Dù các vụ việc chưa công bố kết quả điều tra, nhưng lùm xùm và thái độ trốn tránh đã khiến hình ảnh nam idol đi xuống trong mắt công chúng.

Cựu thành viên Stray Kids đang dính loạt “phốt” tiếp tục bị vạch trần chiêu photoshop tinh vi: Ảnh du lịch thôi mà cũng phải “fake”? - Ảnh 1.

Chưa dừng lại ở đó, 2 ngày gần đây trên các diễn đàn, dân mạng đã soi ra 1 vụ việc không chân thật khác của Woojin. Cụ thể, những bức ảnh du lịch check-in trên Instagram nhưng có vẻ như anh chàng cũng lấy ở nơi khác rồi photoshop lại rất tinh vi. Dù thế vẫn không thể qua mắt các “thám tử” online.

Hai bức ảnh bị “bóc trần” đầu tiên được đăng từ 17/04/2020. Có lẽ thời điểm này mới tập dùng photoshop nên hình ảnh khá dễ nhìn ra là đã qua chỉnh sửa. Từ chi tiết viền, đổ bóng, ánh sáng… đã thấy sai sai.

Viền người và ánh sáng đều bị lệch so với nền


Bức ảnh thứ 3 được đăng tải ngày 28/06/2020, mọi thứ rất ổn cho đến khi nhìn xuống đôi chân.

Cựu thành viên Stray Kids đang dính loạt “phốt” tiếp tục bị vạch trần chiêu photoshop tinh vi: Ảnh du lịch thôi mà cũng phải “fake”? - Ảnh 4.

Phần viền ở đùi và cẳng chân bị nhoè đã “tố cáo” chủ nhân bức ảnh, đằng sau cũng không hề có đổ bóng. Chưa kể vị trí đặt bàn chân xét theo vật lý là bất khả thi vì chân người không thể duỗi thẳng khi đứng trên bề mặt nhấp nhô như vậy


Bức ảnh thứ 4 chỉnh là ảnh photoshop kỹ lưỡng nhất. Thoạt nhìn sẽ ít ai nhận ra đây là ảnh ghép nền vì mọi thứ quá giống thật, thậm chí còn có đổ bóng.

Cựu thành viên Stray Kids đang dính loạt “phốt” tiếp tục bị vạch trần chiêu photoshop tinh vi: Ảnh du lịch thôi mà cũng phải “fake”? - Ảnh 6.

Nhưng chính cách đổ bóng của bức ảnh này đã khiến những ai tinh mắt nhận ra đây là ảnh photoshop. Theo hướng ánh sáng nghiêng thì vật thể sẽ phải có bóng dài đổ ngang nhưng trong ảnh chỉ có một đoạn bóng ngắn dưới chân Woojin. Nếu zoom hình ra sẽ thấy viền cánh tay phải cũng bị mờ nhẹ

Những bài viết “tố” ảnh du lịch của Woojin không phải ảnh thật đang được chia sẻ rầm rộ trên MXH. Dù là những bức ảnh đăng trên Instagram vô hại, hoặc đơn giản chỉ ghép cho vui nhưng Woojin không hề thừa nhận hay “đánh tiếng” trước đó đã khiến netizens đặt ra nhiều hoài nghi.

Nguồn: Twitter, Instagram, Naver

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm