Cựu thành viên sáng lập St.319 bất ngờ chia sẻ đôi mắt gần như khiếm thị do biến chứng bệnh tiểu đường loại 1

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:38 13/01/2021

Thông tin do Zoie chia sẻ đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Zoie (tên thật Lê Việt Hà) có lẽ là cái tên không còn quá xa lạ với nhiều người. Cô nàng là cựu thành viên sáng lập ra nhóm nhảy St.319 đình đám bên cạnh Aiden. Đầu năm 2020, Zoie còn chính thức debut với vai trò ca sĩ.

Tuy nhiên mới đây, người hâm mộ không khỏi xót xa khi nữ vũ công bất ngờ chia sẻ thông tin về đôi mắt đang mất dần khả năng nhìn của mình.

Cựu thành viên sáng lập St.319 bất ngờ chia sẻ đôi mắt gần như khiếm thị do biến chứng bệnh tiểu đường loại 1 - Ảnh 1.

Zoie (Lê Việt Hà) được biết đến là cựu thành viên sáng lập St.319

Thông tin này được Zoie kể lại thông qua một vlog ngắn do cô nàng thực hiện và đăng tải. Theo Zoie, cô đang đứng trước nguy cơ sắp khiếm thị do biến chứng từ bệnh tiểu đường loại 1 - căn bệnh đã đeo bám cô suốt 17 năm nay. Biến chứng đó chính là chứng tăng sinh võng mạc, hiểu nôm na là mạch máu tự phát sinh làm giảm khả năng nhìn, co kéo võng mạc khiến hạn chế tầm nhìn.

"Lăng kính mình nhìn thế giới bây giờ rất khó tả, vừa mờ vừa lóa vừa méo, vừa bị mất hình", cựu thành viên St.319 hình dung. Thậm chí cô nàng còn tự đùa rằng mình đang bị "lác" 24/7.

Vlog chia sẻ về đôi mắt gần như khiếm thị của Zoie

Thoạt nhìn đôi mắt của Zoie vẫn rất bình thường nhưng ít ai biết cô nàng đã phải rất cố gắng để giữ được chúng. Một trong những phương pháp điều trị Zoie đang áp dụng là chiếu laze nhằm cải thiện tình hình sau đó bác sĩ sẽ cân nhắc xem có mổ được không.

Được biết, biến chứng này bắt đầu xuất hiện từ khoảng 1 năm trước và đã gây rất nhiều ảnh hưởng đến việc làm nghệ thuật của cô. Theo đó, nếu như trước kia Zoie có thể dễ dàng cắt ghép, làm video dễ dàng với laptop, khi ấy công việc như kỳ nghỉ thú vị thì hiện tại, do không nhìn được màn hình, không nhìn được bàn phím nên cô nàng đã chuyển sang edit trên điện thoại. 3 tháng trở lại đây, tình hình trở nên tệ hơn khi nữ vũ công không nhìn rõ cả bàn phím điện thoại.

Cựu thành viên sáng lập St.319 bất ngờ chia sẻ đôi mắt gần như khiếm thị do biến chứng bệnh tiểu đường loại 1 - Ảnh 3.

Đôi mắt của Zoie bị giảm khả năng nhìn do biến chứng từ căn bệnh tiểu đường loại 1

Ngoài khó khăn trong công việc, việc "chớm mù" theo như lời Zoie nói còn khiến tâm trạng cô đi xuống nghiêm trọng. Giữa năm ngoái, khi mà cả thế giới đều lao đao vì dịch bệnh thì Zoie thậm chí còn cần tiêu nhiều tiền hơn vì gặp biến chứng về mắt. Stress, tốn kém khiến Zoie từng có ý định: "Thôi hay là kệ!". Nhiều người đã lầm tưởng phong thái kệ tất cả ấy của Zoie là lạc quan nhưng cô nàng cho hay đó chỉ là phản ứng trước sợ hãi chứ không phải lạc quan.

"Vì quá sợ nên mình chọn cách chạy trốn. Mình giả bộ vui, cười mà không dám đương đầu", cô nàng nói.

Tuy nhiên, đó chỉ là giai đoạn đầu. 2 tháng gần đây, Zoie rất tích cực điều trị. Sự thay đổi này đến từ việc cô nàng nhận ra mình phải yêu thương bản thân và yêu thương cả những người xung quanh như bố mẹ, gia đình, bạn bè hay chính các y bác sĩ đang chữa trị cho mình. Phải dũng cảm đương đầu và tự có trách nhiệm là những điều cựu thành viên St.319 luôn tự dặn mình.

Cựu thành viên sáng lập St.319 bất ngờ chia sẻ đôi mắt gần như khiếm thị do biến chứng bệnh tiểu đường loại 1 - Ảnh 4.

Đôi mắt Zoie sưng húp sau khi điều trị bằng tia laze

Cựu thành viên sáng lập St.319 bất ngờ chia sẻ đôi mắt gần như khiếm thị do biến chứng bệnh tiểu đường loại 1 - Ảnh 5.

Tuy nhiên, nữ vũ công đã tìm ra động lực để cố gắng

"Ai cũng có vấn đề thôi. Mình phải đối chọi với những vấn đề này thì người khác cũng phải đối chọi với những vấn đề khác. Tốt nhất là vấn đề của ai thì người ấy hãy tự đương đầu. Sự đương đầu nào cũng có kết quả", Zoie cho biết.

Bên dưới bài đăng của Zoie, khá nhiều bạn bè và các fan đã để lại bình luận động viên. Ai cũng hy vọng cô nàng giữ gìn sức khỏe, luôn mạnh mẽ để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Ảnh: Cap màn hình + FBNV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm