Cựu thành viên boygroup đình đám Gen 2 tiết lộ lý do các nhóm nhạc tan rã: Khi tình cảm không thắng nổi tiền bạc và tham vọng solo

Thái Dân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:47 25/12/2020

Theo cựu idol này, mâu thuẫn nội bộ không phải là nguyên nhân duy nhất khiến các nhóm nhạc Kpop lâm vào cảnh tan rã.

Mir là thành viên của MBLAQ - một trong những nhóm nhạc Gen 2 nổi tiếng. Họ để lại dấu ấn qua những ca khúc đình đám như Oh Yeah, This Is War, Mona Lisa,… Tuy nhiên sau sự rời đi của 2 thành viên Lee Joon và Thunder, nhóm nhạc này chỉ hoạt động thêm một thời gian ngắn rồi "đóng băng" kể từ năm 2015.

Cựu thành viên boygroup đình đám Gen 2 tiết lộ lý do các nhóm nhạc tan rã: Khi tình cảm không thắng nổi tiền bạc và tham vọng solo - Ảnh 1.

MBLAQ tan rã không chính thức từ năm 2015

Sau ngày MBLAQ ngừng hoạt động, Mir đã mở kênh YouTube và thường xuyên nêu trải nghiệm khi còn là idol qua các vlog. Anh từng gây chú ý khi chia sẻ về lý do các nhóm nhạc Kpop tan rã.

Đầu tiên, Mir giải thích rằng những điều anh nói đều xuất phát từ trải nghiệm cá nhân. Dù MBLAQ chưa chính thức tan rã nhưng Mir tin rằng họ không có tương lai chung, điều này khiến tim anh tan vỡ. Theo cựu idol, các thành viên coi nhau như anh chị em nên tan tã là điều vô cùng tồi tệ.

Cựu thành viên boygroup đình đám Gen 2 tiết lộ lý do các nhóm nhạc tan rã: Khi tình cảm không thắng nổi tiền bạc và tham vọng solo - Ảnh 2.

Mir khi còn hoạt động trong MBLAQ

Đa số fan Kpop tin rằng các nhóm nhạc tan rã vì mâu thuẫn nội bộ, không tìm được tiếng nói chung. Nhưng với Mir thì hiếm khi nguyên nhân xuất phát từ vấn đề nội bộ, mà chủ yếu là do công ty và vấn đề tiền bạc.

Anh cho biết: "Khi có nhóm nhạc tan rã, mọi người nghĩ là vì các thành viên không còn hòa thuận. Tôi không nghĩ đấy là lý do. Ý tôi là các thành viên MBLAQ rất thân thiết. Nếu các bạn xem show có cả nhóm tham gia, bạn có thể thấy mọi người đều hòa hợp và họ không hề giả vờ. Đa phần là vì tiền bạc. Thường thì nhóm không có rắc rối nội bộ, mâu thuẫn xảy ra giữa công ty và nghệ sĩ. Nếu tiền nong trở thành vấn đề giữa nghệ sĩ và công ty thì hậu quả sẽ có người đi kẻ ở. Và mối quan hệ với công ty có thể khiến các thành viên dần xa cách nhau".

Mir cho rằng tiền bạc và mối quan hệ với công ty là nguyên nhân khiến các nhóm nhạc tan rã

Thêm vào đó, Mir chỉ ra là nếu một thành viên tỏ ra hứng thú với việc solo hơn là làm một phần của nhóm thì teamwork cũng bị rạn nứt. Các idol có tài và thừa sự tự tin muốn tiến xa hơn ngoài vai trò trong nhóm là điều vô cùng bình thường, tuy nhiên vấn đề xảy ra nếu họ đi xa đến mức bỏ bê tập thể.

Mir nhận xét: "Tôi hiểu khát khao trở thành nghệ sĩ solo. Đương nhiên là bạn muốn tự do bay nhảy. Giờ đây bạn đã tự tin hơn, bạn biết những gì mình đang làm. Nhưng tôi tin là hoạt động nhóm có ý nghĩa riêng. Các bạn ra mắt dưới tư cách nhóm nhạc, cùng nhau trưởng thành. Tôi hiểu là bạn muốn làm nghệ sĩ solo, và bạn có quyền làm điều đó. Nhưng bạn cần quay về nhóm cho dù hoạt động solo thành công đến thế nào. 1 nhóm nhạc chỉ tồn tại khi mọi người ở bên nhau".

Nhóm nhạc sẽ rạn nứt nếu có thành viên hứng thú với việc solo hơn là hoạt động tập thể

Tuy nhiên mọi chuyện chẳng diễn ra như mong đợi, các nhóm nhạc vẫn đối mặt với cảnh chia ly. Mir nhớ lại quãng thời gian quảng bá với MBLAQ và thổ lộ rằng rất khó khăn để anh vượt qua màn tan rã không chính thức của nhóm. Việc tan rã không chỉ làm fan đau khổ, nó còn hủy hoại người trong cuộc.

Cựu idol tâm sự: "Cuộc chia ly đã hủy hoại tôi. Tôi gặp rắc rối và bị trầm uất… Bạn biết đấy, tôi không thể nghe hay hát nhạc MBLAQ nữa. Những ca khúc khiến tôi nhớ lại ngày còn là thành viên của nhóm. Tôi cũng không thể nghe lại bài hát của mình, chúng làm tôi rơi vào tuyệt vọng".

Mir rất đau khổ sau khi MBLAQ ngừng hoạt động

Sau cùng, Mir thú nhận rằng một phần trong lòng anh vẫn lưu luyến MBLAQ. Tuy nhiên đối với cựu idol và đa số các nhóm nhạc đã tan rã thì tái hợp, hay tiếp tục quảng bá dưới tư cách 1 nhóm chẳng phải chuyện đơn giản. Thực tế cho thấy chia ly là vĩnh viễn, còn các nhóm nhạc khó mà "gương vỡ lại lành".

Cựu thành viên boygroup đình đám Gen 2 tiết lộ lý do các nhóm nhạc tan rã: Khi tình cảm không thắng nổi tiền bạc và tham vọng solo - Ảnh 6.

Đội hình MBLAQ sau ngày Lee Joon và Thunder rời nhóm

Mir kết luận: "Giờ đây chúng tôi đã dành quá nhiều thời gian hoạt động cá nhân, có kế hoạch riêng, ấp ủ những câu chuyện chưa kể… Khoảng cách đã quá xa để thu hẹp, để chúng tôi trở về bên nhau dưới tư cách là 1 nhóm".

Nguồn: KB - Ảnh: Internet

Cựu thành viên boygroup đình đám Gen 2 tiết lộ lý do các nhóm nhạc tan rã: Khi tình cảm không thắng nổi tiền bạc và tham vọng solo - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm