Cựu sinh viên RMIT đang học thạc sỹ ở Fulbright: Muốn tìm bạn trai hơn mình 1 cái đầu mà khó quá!

Jo/ Design: Tuấn MaXx, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:07 26/07/2020

Thuỳ Anh (sinh năm 1993) chính là mẫu con gái độc lập điển hình: Xinh đẹp, có sự nghiệp riêng và không ngừng trau dồi, làm mới bản thân.

Thành thật mà nói thì bây giờ, gái xinh với một chiếc Instagram lung linh phủ đầy hàng hiệu, ngày đi chơi tối đi chill, check in toàn địa điểm sang chảnh không còn là của hiếm. Thậm chí, nó còn nhiều đến mức người ta bớt tò mò hay ngưỡng mộ mà chỉ tặc lưỡi nghĩ kiểu chắc lại rich kid ngậm thìa vàng từ trong trứng.

Vì vậy, dù khá thích cách "chơi màu" của tài khoản @yeeyeex thì tôi cũng không có ấn tượng gì nhiều cho đến một ngày chủ nhân của nó - Thuỳ Anh tiết lộ mình đang học thạc sỹ ngành Chính sách công tại trường ĐH Fulbright.

Cựu sinh viên RMIT đang học thạc sỹ ở Fulbright: Muốn tìm bạn trai hơn mình 1 cái đầu mà khó quá! - Ảnh 1.

Thuỳ Anh hiện đang học thạc sỹ ở ĐH Fulbright

27 tuổi, xinh đẹp, có gần 50k người theo dõi trên Instagram, đang là chủ của một thương hiệu thời trang thì điều gì đã khiến Thuỳ Anh phải miệt mài ở giảng đường như vậy? Thử hỏi cô ấy xem.

Thuỳ Anh

Sinh năm 1993

  • Tốt nghiệp ĐH RMIT ngành Marketing

  • Đang học thạc sỹ tại ĐH Fulbright

  • Sở hữu thương hiệu thời trang riêng

  • Instagram @yeeyeex có 47,8k follow

Sinh năm 93 nghĩa là năm nay đã 27 tuổi. Ở tầm này, hầu hết mọi người đều nghĩ đến việc kết hôn, lập gia đình, xây dựng sự nghiệp hơn là cắp sách đi học như Thuỳ Anh nhỉ?

Mình làm gì cũng vì đam mê hết. Kinh doanh cũng vì đam mê chứ không phải vì tiền. Làm việc trong cơ quan nhà nước chính là ước mơ vì mình muốn đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng. Việc này rất khó nên mình quyết định đi học trước rồi tìm lối đi.

Học thạc sỹ ngành Chính sách công chắc cũng không dễ dàng gì với cô gái làm thời trang?

Mình hầu như là người duy nhất có vẻ "lạc quẻ" ở lớp vì trẻ nhất, làm về thời trang và chưa có kinh nghiệm trong các vấn đề về nhà nước. Các anh chị học chung đều là những người tài giỏi, làm việc ở các chức vụ khá cao trong các cơ quan nên thật sự việc học mình phải cố gắng rất nhiều.

Cựu sinh viên RMIT đang học thạc sỹ ở Fulbright: Muốn tìm bạn trai hơn mình 1 cái đầu mà khó quá! - Ảnh 3.

Thuỳ Anh kinh doanh hay học tập đều vì đam mê

Cựu sinh viên RMIT đang học thạc sỹ ở Fulbright: Muốn tìm bạn trai hơn mình 1 cái đầu mà khó quá! - Ảnh 4.

Cô nàng sở hữu khuôn mặt xinh đẹp, cuốn hút

RMIT và Fulbright - 2 ngôi trường bạn từng học đều có học phí siêu đắt đỏ mà người ta đồn nhau là con nhà giàu mới học nổi.

Thuỳ Anh đã trải qua kì thi và phỏng vấn khá căng thẳng để nhận được học bổng hỗ trợ 50% học phí. Còn lại mình phải đóng khoảng 200 triệu cho 18 tháng theo học tại trường. Thời còn học RMIT, bố mẹ đã hỗ trợ Thuỳ Anh tiền học phí, còn hiện tại, công việc kinh doanh giúp mình có thể chủ động trang trải được mọi thứ nên học phí cũng không thành vấn đề.

Bạn phản ứng sao nếu lần đầu tiên gặp đã nghe người ta nhận xét mặt mình trên ảnh trông... khó gần?

Cũng nhiều người nhận xét mình như thế nhưng cũng nhiều người tiếp xúc với mình xong và nói không ngờ Thuỳ Anh thân thiện khác hẳn với ấn tượng ban đầu. Vì vậy mình không quan tâm lắm, chỉ cần những người mình muốn làm bạn hiểu là được.

Cựu sinh viên RMIT đang học thạc sỹ ở Fulbright: Muốn tìm bạn trai hơn mình 1 cái đầu mà khó quá! - Ảnh 5.

Xem Instagram Thuỳ Anh, để nói bạn là mẫu con gái đang phải phấn đấu kiếm tiền, cố gắng học hành chắc cũng ít người tin, vì gì bạn cũng có rồi?

Việc người khác tin hay không với mình không quan trọng. Quan trọng là phải đang biết mình cần gì và Thuỳ Anh đang làm như thế. Có thể cuộc sống hiện tại của mình có vẻ "đủ đầy" nhưng mình không nghĩ mọi việc sẽ có thể mãi như vậy nếu mình không tiếp tục cố gắng.

Ngoài ra, Thuỳ Anh cũng có rất nhiều vấn đề, nhiều góc khuất phải đối mặt hàng ngày. Vậy nên tốt nhất là chú tâm vào cải thiện bản thân và cuộc sống của mình. Mình có thể học hỏi nhưng đừng nghĩ về cuộc sống của người khác vì ai cũng sẽ có nỗi khổ riêng thôi.

Một là đi học cho có kiến thức, hai là phải giàu - vì sao Thuỳ Anh thực tế vậy? Trong khi nhiều bạn trẻ bây giờ có vẻ ước ao cuộc sống yên bình và thanh thản hơn là vật lộn kiếm tiền.

Mỗi người có một phương châm sống khác nhau, mình có phương châm riêng và cũng tôn trọng những phương châm sống khác. Với mình hiện tại, đi học và kiếm tiền là việc quan trọng nhất

Có bao nhiêu tiền với Thuỳ Anh là giàu?

Giàu đối với mình là có thể chăm lo đầy đủ cho ba mẹ khi về già và có khả năng giúp đỡ người khác.

Cựu sinh viên RMIT đang học thạc sỹ ở Fulbright: Muốn tìm bạn trai hơn mình 1 cái đầu mà khó quá! - Ảnh 7.

Cô nàng rất biết cách tận hưởng cuộc sống

Không thiếu hàng hiệu

Bạn tìm gì ở 1 chàng trai khi nhan sắc, công việc bạn đều có, tiền bạc cũng tự kiếm được rồi?

Nghe có vẻ thực dụng, nhưng ở tuổi này mình cần tìm một người có 2 thứ: người muốn hiểu mình và có hiểu biết hơn mình. Mình muốn ở bên cạnh người giỏi, ít nhất là hơn mình một cái đầu, có thành công nhất định mà còn phải hợp nhau nữa.

Cá nhân mình muốn tìm cảm giác "nhỏ bé" khi ở cạnh ai đó. Mình cũng cần tôn trọng người yêu vì họ giỏi trong những lĩnh vực mà họ có trình độ chuyên sâu để tình yêu có thể thú vị và dài lâu. Mình cũng có tìm kiếm mà thấy khó quá.

Tiêu chuẩn cao rồi tìm hoài không thấy thì sao?

Thì mình chấp nhận ế thôi!

Cựu sinh viên RMIT đang học thạc sỹ ở Fulbright: Muốn tìm bạn trai hơn mình 1 cái đầu mà khó quá! - Ảnh 9.
Cựu sinh viên RMIT đang học thạc sỹ ở Fulbright: Muốn tìm bạn trai hơn mình 1 cái đầu mà khó quá! - Ảnh 10.

Nếu không tìm được người yêu như ý thì Thuỳ Anh chấp nhận... ế luôn!

Tìm thấy người hơn mình 1 cái đầu nhưng mình luôn là người phải hi sinh trong mối quan hệ đó, bạn vẫn giữ nguyên hình mẫu này?

Hiện tại, sau khi đã trải qua một vài mối tình, có thể nói mình đã mạnh mẽ hơn và hiểu rằng sẽ không phải là tình yêu đích thực nếu chỉ hi sinh từ một phía. Như đã nói ở trên, mình cần người hiểu và cùng chung tay với mình trong một mối quan hệ. Vì vậy chắc chắn Thuỳ Anh sẽ không chọn người đó nếu chỉ mình mình phải hi sinh, dù người đó có thể là một hình mẫu bạn trai hoàn hảo.

Đàn ông giỏi giang thường không phải mẫu người yêu lý tưởng, đơn giản vì không ai hoàn hảo vậy cả, bạn nghĩ thế không?

Mình nghĩ không ai hoàn hảo, Thuỳ Anh cũng không hoàn hảo. Nhưng quan trọng là mình có muốn thay đổi và dành công sức để vun vén cho mối quan hệ này hay không.

Ai sẽ là người có thể được Thuỳ Anh chia sẻ những góc khuất của mình? Suy nghĩ đơn giản chẳng phải sẽ vui hơn nhiều sao?

Mình không phải là người suy nghĩ đơn giản, từ bé đã như vậy. Mình dễ bị stress và còn đang điều trị chứng rối loạn lo lắng gần 2 năm nay. Thuỳ Anh nói điều này ra để các bạn có thể thấy là mỗi người đều có những nỗi khổ riêng và điều quan trọng nhất là nên chú tâm vào cuộc sống của bản thân mình và làm thế nào để cải thiện nó. Mình may mắn vì có gia đình và những người bạn thân, có những người bạn chơi đến nay là hơn 20 năm. Đó là nguồn động viên và cho lời khuyên mỗi khi mình yếu lòng.

Cảm ơn bạn vì những chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm