Cựu sinh viên Ngoại thương từ bỏ mức lương 75 triệu/tháng vì... mất hứng, sau 1 năm kiếm lại số tiền khiến ai cũng choáng váng

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:42 31/07/2021

Bí quyết kiếm tiền của cựu sinh viên Ngoại thương đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Bỏ công việc 75 triệu hay thậm chí trăm triệu đồng/tháng chỉ vì... mất hứng? Những dòng tiêu đề nghe thôi đã thấy hoang mang, liệu làm sao và làm cách nào để có thể đủ quyết tâm (lẫn đủ tiền) để nghỉ việc như vậy?

Như mới đây, video chia sẻ của Leng Keng (tên thật Lê Thị Xuân - sinh năm 1992), cựu sinh viên trường Đại học Ngoại thương và đang làm nghề viết lách đã gây bão mạng xã hội. Nguyên nhân vì cô nàng chia sẻ video từ bỏ công việc 75 triệu/tháng khi mới 26 tuổi.

Sau đó, cô nàng lại "come back" với video kiếm vài tỷ/năm chỉ sau 1 năm nghỉ việc.

Cựu sinh viên Ngoại thương chia sẻ 3 lý do từ bỏ công việc 75 triệu/tháng

Leng Keng tâm sự ở tuổi 26 đã quyết định từ bỏ công việc 75 triệu đồng/tháng với 3 lý do chính:

- Lý do đầu tiên, cô nàng cảm thấy thiếu sự nhiệt huyết trong công việc. "Lúc bắt đầu làm, tụi mình chỉ có 3-4 nhân viên và hầu như làm tất cả mọi việc, từ cái nhỏ nhất. Bọn mình đi qua nhiều giai đoạn, có thành công và cả khó khăn. Thời điểm đó mình không còn hứng thú với công việc này nữa. Nên mình quyết định dừng lại vì biết đâu ngoài kia sẽ có nhiều cái đem lại sự nhiệt huyết hơn".

- Lý do thứ 2, 9x phải gặp gỡ quá nhiều người dưới tư cách quản lý. "Trước những buổi event, việc phải trang điểm, ăn mặc xinh đẹp... hơi mệt mỏi và áp lực. Mình nghĩ là phải dừng lại thôi. Vì mình muốn đối diện với mọi người bằng sự chân thành nhất".

- Lý do thứ 3, khi đó Leng Keng đã hoàn thành phần nào trách nhiệm với gia đình. "Khi đó mình đã có sổ tiết kiệm, mình đã có mảnh đất đứng tên bố mẹ, mình đã đóng bảo hiểm cho bố mẹ, mình nghĩ nếu thất nghiệp thì vẫn có thể chu cấp cho bố mẹ 10 triệu/tháng. Đến lúc phải sống cho mình rồi".

Cựu sinh viên Ngoại thương chia sẻ cách bỏ mức lương 75 triệu/tháng, sau đó 1 năm kiếm lại vài tỷ thế nào?

Sau 1 năm từ bỏ mức lương 75 triệu/tháng, Leng Keng đã kiếm được số tiền bằng 5 năm đi làm. Cô nàng đã thay đổi tư duy của mình: Thay vì "tư duy làm thuê", 9x đã hướng đến việc "tư duy đầu tư" bằng cách đầu tư đến các kênh khác như: Mua vàng, mua đất, chơi chứng khoán...

Leng Keng tổng kết: "Mình chỉ có duy nhất 1 lý do: Đó là tư duy đầu tư. Ngày đi làm mình chỉ có tư duy làm thuê, tức là ngày ngày đi làm rồi cuối tháng nhận lương, một mức tương đối cao để mình có cuộc sống ổn định.

Mình hoàn toàn không có suy nghĩ gì về việc đầu tư sinh lời. Cho đến khi nghỉ việc mình có đi vào miền Nam 1 tháng, gặp gỡ nhiều người trong lĩnh vực đầu tư khác nhau. Cuộc gặp gỡ ấy thay đổi tư duy của mình. Khi mà bạn có đầu óc đầu tư thì bạn sẽ nhìn thấy các cơ hội kinh doanh khác nhau".

Cựu sinh viên Ngoại thương từ bỏ mức lương 75 triệu/tháng vì... mất hứng, sau 1 năm kiếm lại số tiền khiến ai cũng choáng váng - Ảnh 3.

Chân dung nhà văn Leng Keng

Được biết Leng Keng xuất thân từ khoa Kinh tế của trường ĐH Ngoại thương. Cô nàng có một số thành tích như: Giải nhất tỉnh Thanh Hóa môn Văn, giải Nhì học sinh giỏi quốc gia môn Văn...

Bên dưới đoạn video đã thu hút nhiều bình luận, phần lớn là các bạn trẻ cho rằng nội dung khá thiết thực. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng không phải ai cũng dễ dàng từ bỏ công việc xong rồi thành công. Để có được công việc 75 triệu/tháng thì tư duy kinh doanh cũng không phải dạng vừa rồi.

Một số bình luận bên dưới đoạn video:

- "Quan trọng lúc đầu người ta đã được 75 triệu thì phải kiếm cho công ty được 150 triệu và lúc nghỉ đã có một số vốn. Các ông đang làm có 5 triệu cũng đòi về thì đòi đầu tư cái gì?".

- "Mình cũng đầu tư, nhưng không tin chỉ sau 1 năm đã kiếm được vài tỷ. Nghe không thực tế lắm. Đầu tư còn bị dàn trải nữa, không có tính liên kết. Dù sao thì cũng chúc mừng bạn".

- "Những cái bạn nói nghe rất dễ dàng, nhưng thực tế nó khó lắm đấy. Vốn ở đâu, khi ra đời với 2 bàn tay trắng thì phải biết tiết kiệm và đầu tư từ sớm nhé".

- "Bạn nói về mặt tốt khá nhiều, đôi khi thấy không thực tế lắm. Mong bạn ra thêm video về khó khăn nữa để có cái nhìn khách quan hơn".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm