Cupcake chocolate "chóp cao" nhân mứt nhìn đã muốn cắn ngay

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 12:52 09/06/2017

Không chỉ đẹp mắt mà chiếc cupcake xinh xắn này còn rất ngon nữa đấy!

Cupcake luôn khiến người ta thích thú vì vẻ bề ngoài bé xinh. Đặc biệt với công thức bánh có nhân hoa quả chua dịu như thế này thì lại càng hấp dẫn hơn nữa.

Cách làm bánh cupcake:

Bước 1:

- Làm phần bánh trước nhé: Đầu tiên, bạn rây bột mì, cacao, đường, muối nở, chocolate chip (hoặc chocolate bẻ nhỏ) và muối vào một chiếc âu.

Bước 2:

- Trong một chiếc âu khác, bạn trộn các nguyên liệu ướt của phần bánh gồm cà phê, dầu ăn và trứng với nhau.

Bước 3:

- Trút âu nguyên liệu khô vào âu nguyên liệu ướt và trộn đều.

Bước 4:

- Rót hỗn hợp bánh vào khuôn cupcake lót sẵn đế giấy và nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 20 phút.

Bước 5:

- Trong lúc đợi bánh chín, ta bắt tay làm phần kem: Đánh bông kem tươi với vanilla.

Bước 6:

- Khi bánh chín, bạn lấy ra khỏi lò và đợi bánh thật nguội rồi dùng đũa tạo lỗ nhỏ ở giữa bánh và bắt mứt vào.

Bước 7:

- Tiếp tục bắt kem hình trôn ốc lên từng chiếc bánh. Để cupcake vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

Bước 8:

- Đun chảy chocolate với dầu dừa (hoặc bơ hay dầu ăn). Dầu dừa có tác dụng làm chocolate đông lại tạo thành lớp cứng bên ngoài “chóp” kem đấy.

Bước 9:

- Để chocolate nguội 15 phút thì lấy cupcake trong tủ lạnh ra, lật ngược và nhúng từng chiếc vào. Giữ bánh một lúc để chocolate thừa chảy bớt rồi xoay nhẹ và lật bánh lên. Cất bánh vào tủ lạnh 30 phút.

Hấp dẫn chưa này!

Cupcake chocolate chóp cao nhân mứt nhìn đã muốn cắn ngay - Ảnh 10.

Cupcake chocolate chóp cao nhân mứt nhìn đã muốn cắn ngay - Ảnh 11.

Nguyên liệu:

Phần bánh chocolate:

- 75g chocolate chip hoặc chocolate bẻ nhỏ

- 175g bột mì

- 30g bột cacao

- 185g đường

- 2g muối nở (baking soda)

- 2g muối

- 2 quả trứng

- 120ml cà phê nước

- 105ml dầu ăn

- Mứt dâu

Phần "chóp" kem:

- 30g kem topping + 20g kem whipping

- 5ml Vanilla

Lớp phủ chocolate:

- 375g chocolate

- 35g dầu dừa (có thể thay bằng bơ hoặc dầu ăn)

Nguồn: Jemma