Cuối tuần Hà Nội mưa lạnh; cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

N.P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:55 17/04/2021

Dự báo thời tiết ngày 17/4, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió thiết lập từ mực 1500m lên đến 5000m, từ đêm 17/4 Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80 - 120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt. 

Khu vực Hà Nội ngày cuối tuần nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 22 độ C, cao nhất 22 - 25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa rào và dông nhiều nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Nhiệt độ của các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình giảm mạnh. Tiết trời dịu mát với nhiệt độ từ 27 độ C trở xuống. Thậm chí, ở Đông Bắc Bộ gồm Hà Nội còn trở lạnh, nhiệt độ dưới 25 độ C, vùng núi có nơi chuyển rét.

Về diễn biến mưa, đến hết đêm nay các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình vẫn mưa nhiều, mưa to, có nơi mưa rất to.

Cuối tuần Hà Nội mưa lạnh; cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ - Ảnh 1.

Các tỉnh Bắc Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to (Ảnh minh họa)

Các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận dự báo vẫn nắng từ sáng đến chiều, nhiệt độ cao nhất ở các thành phố từ 30 - 32 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ dự báo cũng nắng mạnh và nóng vào trưa, chiều nay. Nhiệt độ Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều nơi lên tới 33 - 35 độ C. Sau 15h, miền Tây Nam Bộ và Nam Tây Nguyên lại chuyển mưa dông, ít điểm mưa to nhưng vẫn có khả năng đi kèm lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm