Cười đau bụng trước màn phát âm Tiếng Việt của cậu bé mầm non, nghe xong giáo viên nào cũng toát mồ hôi

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:26 31/07/2021

Học được bao chữ lại trả hết giáo viên rồi...

Việc dạy kiến thức cho các bé mầm non đòi hỏi cha mẹ phải tốn rất nhiều công sức. Bởi ở độ tuổi này mới học đến các con số và chữ viết, các bé còn hiếu động nên việc ngồi một chỗ học bài quả thực rất khó.

Chuyện vừa dạy xong hỏi lại đã quên ngay là điều "thường ngày ở huyện". Song trường hợp đọc bài phát âm của cậu bé dưới đây khiến các bậc phụ huynh phải "bó tay toàn tập".

Cười đau bụng với clip đánh vần của cậu bé mầm non

Khi được cha mẹ yêu cầu đánh vần, cậu nhóc đã phát âm ra hàng loạt từ mới. Từ "sấu" lại phát âm thành "sầu ơ sơ âu sâu a sắc... con cá sấu", từ "xe" đọc thành "xè ơ xe i xe ơ xe sắc... chiếc xe", từ "ngôi" lại đọc thành "ngờ oi ngôi i ngôi a ngôi sắc... ngôi sao".

Khỏi phải nói gia đình "trầm cảm" thế nào khi thấy cậu con trai đánh vần không ra đâu vào với đâu. Nhất định cha mẹ sẽ tốn không ít công sức để dạy lại cậu nhóc cách đánh vần đâu.

Ngay sau khi được đăng tải, clip đã nhận về nhiều lượt tương tác vì quá sức đáng yêu. Không ít người còn trêu đùa, nếu cha mẹ không chăm dạy đánh vần cho con thì sau một mùa nghỉ dịch, các bé cũng dễ quên mặt chữ thế này lắm.

- "Mấy nữa đi học lại thì chết khổ. Chưa chuẩn bị tinh thần dạy đánh vần cho con nữa".

- "Hồi đó tui kêu cháu đánh vần tên Tùng đi, nó đánh vần: Ung huyền Tùng".

- "Nghe đứa bé đánh vần mà sầu thay bố mẹ. Không biết giáo viên nào dạy đánh vần dấu sắc lạ thế".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm