Cuối cùng chúng ta lại chia tay, nhưng là vì mẹ của anh không thích em!

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:00 29/03/2022

Trong tình yêu, đừng quên rằng, suy nghĩ và quyết định của bản thân bạn là quan trọng nhất.

Tôi nhớ rằng có một diễn viên Trung Quốc cũng đã có phát ngôn về chủ đề này: "Cho dù tôi có thích cô ấy như thế nào, nhưng nếu mẹ phản đối, tôi cũng sẽ không cưới cô ấy. Nếu tôi cứ cắn răng chịu đựng để kết hôn với cô ấy, thì với tư cách là người đứng giữa mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu, tôi chẳng thể nào giải quyết hết tất cả được.” Ý kiến này tuy được đồng tình, nhưng cũng vấp phải nhiều chỉ trích. Trên thực tế, nếu bạn vẫn quyết tâm kết hôn với một cô gái mà mẹ không thích, thì đơn giản là cuộc sống càng khó khăn hơn mà thôi.

Cách đây một thời gian, một cô bạn của tôi đã nhận được tin nhắn của bạn trai sau vài hôm ra mắt gia đình đằng đó. "Mẹ anh không thích em, nên chúng ta chia tay đi." Tôi hỏi cô ấy đã chia tay chưa, thì nhận được câu trả lời: "Đời này tôi không muốn gặp lại anh ấy nữa. Nếu chúng tôi cố chấp lấy nhau thì cũng sớm ly hôn thôi, vì anh ta là con trai của mẹ, còn với tôi, anh ta chỉ là người bị ràng buộc trên giấy tờ.”

Cuối cùng chúng ta lại chia tay, nhưng là vì... mẹ của anh không thích em! - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Trường hợp ngược lại cũng không phải không có. Trong khi xem mùa đầu tiên của chương trình Sing My Song Trung Quốc, có thí sinh đã viết một bài hát có tên "Mẹ cô ấy không thích tôi", và lời bài hát đã thu hút rất nhiều sự đồng cảm của người nghe: “Mẹ cô ấy không thích tôi bởi vì tôi là người từ xa đến, không có hộ khẩu địa phương, nên không muốn gả nàng cho tôi.” Trên thực tế, nhiều người biến việc “gả con gái” thành “bán con gái”, và họ cũng đang thuyết phục con mình bằng những câu khuyên nhủ như: “Mẹ làm thế là vì con", “mẹ chỉ muốn tốt cho con thôi”... Cuối cùng, cô gái vẫn đề nghị chia tay như lời của mẹ mình.

Việc lo lắng cho chuyện kết hôn của con cái là không sai, nhưng nếu những bà mẹ quyết định chuyện hệ trọng mà chỉ dựa trên sở thích của bản thân thì đây không phải là tình yêu, mà đó chính là sự gia trưởng và áp đặt. Thật lòng mà nói, thật sự rất khó bỏ qua hoàn toàn cảm xúc của cha mẹ và những lời góp ý của họ.

Cuối cùng chúng ta lại chia tay, nhưng là vì... mẹ của anh không thích em! - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Thử nghĩ mà xem, có bao nhiêu cặp đôi yêu nhau gần chục năm trời nhưng họ không bị thực tế làm cho gục ngã, không bị khoảng cách địa lý khiến tình cảm phôi phai, né tránh được bao nhiêu cám dỗ trong cuộc sống, trở thành mẫu người lý tưởng của nhau. Đến bước ra mắt hai nhà để chuẩn bị kết hôn thì bỗng nghe được một câu: “Mẹ anh/ em không thích em/ anh”, có đau lòng không chứ? Hóa ra, vẫn có nhiều trường hợp tình yêu bao năm cũng không thể sánh bằng lời mẹ.

Cho nên, nếu gặp trường hợp này, bạn phải biết rằng về đối tượng yêu đương và kết hôn, sẽ có hai sự lựa chọn: lựa chọn của bố mẹ và lựa chọn của bạn. Tôi luôn cho rằng vì đã là tình yêu của chính mình thì lựa chọn của chính mình mới là điều quan trọng nhất, bởi dù sao đó cũng là người sánh đôi cùng mình trong suốt quãng đời còn lại. Cho nên, tôi không thể đồng tình với việc chia tay với lý do "mẹ anh/ em không thích em/ anh" được. Hãy nhớ rằng, dù bạn có muốn chia tay, có kết hôn hay không, bạn là người có tiếng nói cuối cùng chứ không phải mẹ của bạn.

https://kenh14.vn/cuoi-cung-chung-ta-lai-chia-tay-nhung-la-vi-me-cua-anh-khong-thich-em-20220329001043867.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm