Cuộc đời NSND Hoàng Dũng: Cựu giám đốc Nhà hát Kịch với gia tài điện ảnh khuynh đảo Vbiz, về nhà lại thành ông bố giản dị hy sinh vì vợ con

MyA, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:50 14/02/2021

Cuộc đời của NSND Hoàng Dũng cũng trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm khác nhau.

Thông tin NSND Hoàng Dũng qua đời vào hôm nay (ngày 14/2) đã khiến nhiều người vô cùng đau lòng. Trong suốt quãng thời gian còn sinh thời, cố NS đã có nhiều cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà. Không chỉ vậy, ông còn là người thầy, người đồng nghiệp được nhiều người yêu mến. Nhìn lại quãng đường hoạt động nghệ thuật của NSND Hoàng Dũng, khán giả không khỏi đau lòng khi làng giải trí Việt Nam năm nay lại tiếp tục mất đi một người nghệ sĩ tài hoa đến thế.

NSND Hoàng Dũng là một trong những nghệ sĩ tài hoa của Việt Nam. Trên màn ảnh, ông đảm đương nhiều vai diễn thuộc các thể loại khác nhau từ vai chính, vai phụ và đặc biệt là vai phản diện. Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, NSND Hoàng Dũng đã dần chinh phục được khán giả qua những vai diễn như: Phó giám đốc Chính trong vở kịch nổi tiếng Tôi Và Chúng Ta, Lãm trong Hà Nội Đêm Trở Gió, Hai Hùng trong Ăn Mày Dĩ Vãng, Cả Khoa trong Cát Bụi... Và một số bộ phim nổi tiếng như Kẻ Giết Người, Vua Ốc Đảo, Phía Trước Là Bầu Trời, Tiếng Cồng Định Mệnh, Đi Qua Bóng Tối, Đàn Trời,... tất cả đều gây được tiếng vang.

Đặc biệt vào năm 2017, bộ phim Người Phán Xử đã trở thành cơn sốt và người có công lớn, giúp bộ phim đạt được thành công đó chắc chắn không thể không kể tới vai diễn xuất thần của NSND Hoàng Dũng - ông trùm Phan Quân.

Nhìn lại cả cuộc đời cống hiến cho nghệ thuật của cố NS Hoàng Dũng

Cuộc đời NSND Hoàng Dũng: Cựu giám đốc Nhà hát Kịch với gia tài điện ảnh khuynh đảo Vbiz, về nhà lại thành ông bố giản dị hy sinh vì vợ con - Ảnh 3.

NSND Hoàng Dũng là một trong những "cây cổ thụ" của làng điện ảnh Việt Nam

Cuộc đời NSND Hoàng Dũng: Cựu giám đốc Nhà hát Kịch với gia tài điện ảnh khuynh đảo Vbiz, về nhà lại thành ông bố giản dị hy sinh vì vợ con - Ảnh 4.
Cuộc đời NSND Hoàng Dũng: Cựu giám đốc Nhà hát Kịch với gia tài điện ảnh khuynh đảo Vbiz, về nhà lại thành ông bố giản dị hy sinh vì vợ con - Ảnh 5.
Cuộc đời NSND Hoàng Dũng: Cựu giám đốc Nhà hát Kịch với gia tài điện ảnh khuynh đảo Vbiz, về nhà lại thành ông bố giản dị hy sinh vì vợ con - Ảnh 6.

NSND Hoàng Dũng đã có nhiều vai diễn ấn tượng

Cuộc đời NSND Hoàng Dũng: Cựu giám đốc Nhà hát Kịch với gia tài điện ảnh khuynh đảo Vbiz, về nhà lại thành ông bố giản dị hy sinh vì vợ con - Ảnh 7.

Trong đó, ông trùm Phan Quân trong Người Phán Xử là một trong những vai diễn thành công nhất

Cuộc đời NSND Hoàng Dũng: Cựu giám đốc Nhà hát Kịch với gia tài điện ảnh khuynh đảo Vbiz, về nhà lại thành ông bố giản dị hy sinh vì vợ con - Ảnh 8.
Cuộc đời NSND Hoàng Dũng: Cựu giám đốc Nhà hát Kịch với gia tài điện ảnh khuynh đảo Vbiz, về nhà lại thành ông bố giản dị hy sinh vì vợ con - Ảnh 9.

Lúc sinh thời, NSND Hoàng Dũng được nhiều đồng nghiệp và đàn em vô cùng quý trọng

Bằng sự cố gắng hết mình trong nghề, năm 2002, NSND Hoàng Dũng đã làm Phó giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội. Đến tháng 12/2007, ông trở thành giám đốc và sau đó nghỉ hưu vào năm 2017. Ngoài ra, NSND Hoàng Dũng còn là Uỷ viên ban chấp hành, Uỷ viên Hội đồng nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội, Uỷ viên Hội đồng nghệ thuật của thành phố Hà Nội.

Cuộc đời NSND Hoàng Dũng: Cựu giám đốc Nhà hát Kịch với gia tài điện ảnh khuynh đảo Vbiz, về nhà lại thành ông bố giản dị hy sinh vì vợ con - Ảnh 10.

NSND Hoàng Dũng từng giữ chức Giám đốc nhà hát kịch Hà Nội

Hoạt động nghệ thuật chăm chỉ là thế nhưng NSND Hoàng Dũng cũng có khoảng thời gian khó khăn vì cơm áo gạo tiền. Khi ấy, ông cảm thấy may mắn khi có người vợ luôn bên cạnh. Được biết, vợ chồng NS Hoàng Dũng có hai người con trai, trong đó con trai lớn Hoàng Duy từng tham gia đóng một số vai nhỏ trong các phim và hoạt cảnh truyền hình.

Vợ NSND Hoàng Dũng không làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật nên rất ít khi xuất hiện trước công chúng. Nhờ có hậu phương vững vàng là vợ nên mới có được một NSND Hoàng Dũng nổi tiếng cống hiến hết mình cho khán giả như ngày hôm nay. Có cuộc sống hạnh phúc là thế nhưng cố NS rất hiếm khi chia sẻ về vợ.

Trong một lần xuất hiện tại talkshow trên truyền hình, NSND Hoàng Dũng đã gọi vợ bằng 2 chữ vô cùng đặc biệt là: "Bạn ấy". Cố NS cho biết nhiều lần bản thân cảm thấy đau lòng vì không thể bù đắp được sự nhẫn nại, hy sinh của vợ. Dù vậy, trong cuộc sống hàng ngày, NSND Hoàng Dũng vẫn cố gắng dành thời gian rảnh để phụ giúp vợ trông cửa hàng và dọn dẹp hàng hóa. Điều này khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ khi ngoài đời, dù là trưởng đoàn kịch nhưng cố NS vẫn không ngại giúp đỡ vợ từ những công việc nhỏ nhất.

Cuộc đời NSND Hoàng Dũng: Cựu giám đốc Nhà hát Kịch với gia tài điện ảnh khuynh đảo Vbiz, về nhà lại thành ông bố giản dị hy sinh vì vợ con - Ảnh 11.

NSND Hoàng Dũng và vợ chung sống hạnh phúc nhiều năm nay

Cuộc đời NSND Hoàng Dũng: Cựu giám đốc Nhà hát Kịch với gia tài điện ảnh khuynh đảo Vbiz, về nhà lại thành ông bố giản dị hy sinh vì vợ con - Ảnh 12.
Cuộc đời NSND Hoàng Dũng: Cựu giám đốc Nhà hát Kịch với gia tài điện ảnh khuynh đảo Vbiz, về nhà lại thành ông bố giản dị hy sinh vì vợ con - Ảnh 13.

Gia đình hạnh phúc của cố NS khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ

Cuộc đời NSND Hoàng Dũng: Cựu giám đốc Nhà hát Kịch với gia tài điện ảnh khuynh đảo Vbiz, về nhà lại thành ông bố giản dị hy sinh vì vợ con - Ảnh 14.
Cuộc đời NSND Hoàng Dũng: Cựu giám đốc Nhà hát Kịch với gia tài điện ảnh khuynh đảo Vbiz, về nhà lại thành ông bố giản dị hy sinh vì vợ con - Ảnh 15.

Nụ cười hiền hậu của NSND Hoàng Dũng lúc sinh thời

Ảnh: Sưu tầm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm thấy bé trai mất tích ở Bình Dương nhưng phép màu đã không xảy ra

    Bé trai 2 tuổi ở Bình Dương mất tích những ngày qua đã được tìm thấy dưới sông, bé đã không còn nữa. Phép màu đã không xảy ra.
  • Đọc thêm