Cuộc đời bi kịch của chú khỉ béo phì nổi tiếng nhất Thái Lan và cái chết bí ẩn do lòng tham của con người

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:30 19/03/2022

Tuy nhiên, vào cuối năm 2020, Godzilla đột nhiên biến mất khỏi bầy khỉ suốt 5 tháng và được phát hiện đã chết sau đó không lâu.

Godzilla, một chú khỉ béo phì nặng 15kg, đã thu hút được nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới khi bị phát hiện đang ăn đồ ăn vặt của con người trên đường phố.

Được biết, con khỉ này đã được ba tuổi và có tên là Godzilla, nó sống tại một quầy hàng trong chợ nổi quận Min Buri, thành phố Bangkok (Thái Lan). Trong khi khỉ thường nặng từ 8 đến 10 kg, Godzilla đã nặng gấp đôi trọng lượng trung bình của loài mình với cân nặng lên tới hơn 20 kg.

Cuộc đời bi kịch của Godzilla - chú khỉ béo phì rồi chết bí ẩn do lòng tham vô đáy của con người ở chợ Bangkok - Ảnh 1.
Cuộc đời bi kịch của Godzilla - chú khỉ béo phì rồi chết bí ẩn do lòng tham vô đáy của con người ở chợ Bangkok - Ảnh 2.

Hình ảnh Godzilla

Con vật rất thích ăn dưa, sữa lắc, bỏng ngô do những du khách tới đây thăm quan thường xuyên đưa cho nó.

Sự đói khát vô độ đã khiến con vật trở thành linh vật và hình mẫu được yêu mến đối với hàng triệu người trên các nền tàng MXH. Du khách tới đây thăm quan chỉ để chụp những bức ảnh về thân hình béo ú của nó.

Các thương gia tại chợ cũng liên tục cho Godzilla ăn uống vì cho rằng nó chính là đầu mối thu hút sự chú ý và đem lại lợi nhuận cho mọi người ở chợ

Tuy nhiên, đằng sau sự hào nhoáng và nổi tiếng đó chính là những căn bệnh dày vò con vật đáng thương.

Thân hình quá khổ cộng thêm việc ăn uống vô tổ chức đã khiến Godzilla bị tiểu đường. Thêm vào đó, thói quen được đồ ăn cũng khiến con vật bị béo phì và lười vận động.

Khi được các nhà động vật học phát hiện, Godzilla được đánh giá tình hình sức khỏe ở mức cực tệ và gần như không còn sống được bao lâu.

Sau khi được cơ quan Bảo tồn Động thực vật, Động vật hoang dã và Công viên Quốc gia đưa đi kiểm tra sức khỏe, Godzilla sau đó được nhận vào trại khỉ "béo phì" tại trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Nakhon Nayok vào tháng 5/2017.

Các nhân viên tại khu bảo tồn hy vọng có thể đưa trọng lượng của con vật xuống bằng trọng lượng trung bình của loài trưởng thành là 8kg. Nhưng nhiều người đã tỏ thái độ không bằng lòng khi con vật được đưa đi chữa trị - Thậm chí, một cuộc xô xát đã xảy ra giữa các nhân viên khu bảo tồn và thương nhân ở chợ khi Godzilla bị đem đi.

Cuộc đời bi kịch của Godzilla - chú khỉ béo phì rồi chết bí ẩn do lòng tham vô đáy của con người ở chợ Bangkok - Ảnh 3.
Cuộc đời bi kịch của Godzilla - chú khỉ béo phì rồi chết bí ẩn do lòng tham vô đáy của con người ở chợ Bangkok - Ảnh 4.

Sau đó, tình hình sức khỏe của Godzilla đã được cải thiện rất nhiều sau khi được đưa vào trại giảm béo.

Natanon Panpetch, bác sĩ thú y tại Văn phòng Bảo tồn Động vật Hoang dã, nhận xét vào tháng 8 rằng: “Nó đã giảm được 2kg. Godzilla đã trở nên quen với các loại thực phẩm tự nhiên và từ chối ăn đồ ăn của loài người”.

Chính vì điều này nên các bác sĩ tại đây đã quyết định thả con vật về với điều kiện tự nhiên

Tuy nhiên, vào cuối năm 2020, Godzilla đột nhiên biến mất khỏi bầy khỉ suốt 5 tháng và được phát hiện đã chết sau đó không lâu.

Cho tới nay, các nhà bảo tồn động vật tại Thái Lan vẫn chưa rõ liệu con vật chết vì tuổi già, hay do hệ quả của việc phải ăn quá nhiều những món ăn vặt mà con người cố tình nhồi nhét cho nó.

Nguồn: Dailystar

https://kenh14.vn/cuoc-doi-bi-kich-cua-chu-khi-beo-phi-noi-tieng-nhat-bangkok-va-cai-chet-bi-an-do-long-tham-cua-con-nguoi-20220319173742285.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm